024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Điểm du lịch tại Huế

Bãi biển Lăng Cô

Vị trí: Bãi biển Lăng Cô nằm thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.


Bãi biển Lăng Cô, Huế

Đặc điểm: Bắt đầu từ thành phố Huế, đi theo quốc lộ 1A, hướng về phía Nam khoảng 70km du khách sẽ nhìn thấy bãi biển Lăng Cô. Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng và trở thành địa điểm không thể bỏ qua dành cho khách du lịch Huế.

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho Lăng Cô một đường bờ biển dài hơn 10km, với bờ cát trắng min, làn nước biển trong xanh, mà Lăng Cô còn nằm ở một vị trí đẹp với núi, rừng xung quanh, Chính vì vậy, khi đến với Lăng Cô du khách sẽ được trải nghiệm nhiều loại hình giải trí khác nhau như: Tắm biển, lặn biển, du lịch sinh thái, leo núi, thám hiểm rừng…
Khoảng thời gian đẹp nhất để đến Lăng Cô là từ tháng 4 đến tháng 7. Vào lúc này, Lăng Cô sở hữu một bầu không khí dịu mát. Ánh mặt trời ấm áp thích hợp cho tắm biển. Vào những ngày cuối thu, Lăng Cô khoác lên mình chiếc áo sương mờ ảo, chiều chiều điểm xuyết những cánh cò trắng bay về đầm Lập An tìm chỗ ngủ.


Tổng thể bãi biển Lăng Cô

Lăng Cô còn có tên cổ là An Cư. Khi người Pháp đến mảnh đất này, thấy phong cảnh đẹp hữu tình, đã chọn nơi đây là địa điểm nghỉ dưỡng. Khi ấy, họ viết An Cư thành “L’ Anco” và đọc thành Lăng Cô, và tên Lăng Cô xuất hiện từ đó.

Không chỉ là một địa điểm sở hữu vẻ đẹp hiếm có, khi đến Lăng Cô du khách còn được khám phá cuộc sống sinh hoạt bên làng chài nhỏ bé nằm cạnh ven biển. Là một vùng đầm phá, với sự hòa quyện giữa nước lợ và nước mặn, Lăng Cô trở thành địa điểm lí tưởng để nuôi các loài hải sản biển như các loại tôm, cá, sò, hàu. Chính vì vậy, thưởng thức hải sản tại đây cũng là một điều đáng để trải nghiệm khi đến Lăng Cô.

Với những giá trị về cảnh quan của bãi cát trắng, sóng dập dềnh nhẹ nhàng, cùng vẻ đẹp của núi rừng hòa quyện với vẻ đẹp của biển cả, năm 2009, Vịnh Lăng Cô vinh dự trở thành thành viên thứ 28 của Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới.