024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Điểm du lịch tại Huế

Bãi biển Thuận An

Vị trí: Bãi biển Thuận An thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.


Nét đẹp hoang sơ của bãi biển Thuận An

Đặc điểm: Bắt đầu từ thành phố Huế, di chuyển khoảng 15km về phía Đông là du khách đã đặt chân đến biển Thuận An. Thuận An nằm ở cửa biển Thuận An, nơi đón nhận dòng nước từ dòng sông Hương thơ mộng và trở thành một địa điểm lí tưởng cho những ai yêu thích tắm biển. Tên Thuận An là do vua Minh Mạng đặt, và vua Thiệu Trị cũng hết lòng ca ngợi vùng biển này trong bài thơ Thuận Hải quy phàm.

Có hai cách để du khách có thể đến biển Thuận An. Một con đường đi qua làng xóm với những cánh đồng lúa thơm mát. Con đường thứ 2 là sẽ đi theo dòng sông Hương Giang, và điểm đến nằm ở cuối con sông.

Đặt chân đến Thuận An, du khách sẽ không khỏi trầm trồ, ngạc nhiên với những cảnh đẹp sẵn có nơi đây. Đặc biệt, nếu có nhiều thời gian, lưu lại tại Thuận An, khung cảnh bình minh tựa như một bức tranh đa chiều trong sự kết hợp giữa ánh sáng mặt trời và làn sương sớm. Xa xa, trên bờ biển những người dân chài hoàn thành nốt những công việc sau một đêm vất vả càng làm cho bức tranh thêm sống động.


Đâ là điểm đến được các du khách yêu thích mỗi dịp hè về

Thuận An là một bãi biển nhỏ, chỉ kéo dài trong khoảng 1km nhưng lại là một bãi biển lí tưởng cho những ai yêu thích tắm biển. Chắc chắn du khách sẽ cảm thấy thích thú với bãi biển cát trắng óng ánh, không có vỏ ốc giúp du khách có thể thoải mái tham gia các trò chơi trên bãi biển.

Vào khoảng 3h chiều, nước biển có màu xanh ngắt nhưng vẫn rất trong lành. Vào buổi tối, du khách có thể đi dạo biển cũng như thưởng thức rượu nếp làng Chuồn, kết hợp cùng với hải sản tươi, thơm ngon như tôm, sò huyết, mực nướng than trên bãi biển…

Thuận An không chỉ có bãi biển đẹp mà nơi đây cũng là địa điểm với sự tích nữ thần Thái Dương với Miếu Thái Dương được người dân nơi đây hết lòng tôn kính. Thăm miếu thờ thần cá voi, loài vật linh thiêng của miền biển…

Thuận An không chỉ là một vùng biển đẹp, khí hậu nơi đây cũng rất ôn hòa. Đây thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Huế.