024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Điểm du lịch tại Huế

Chợ Đông Ba

Vị trí: Chợ Đông Ba nằm dọc theo bờ bắc sông Hương, bên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế, cách cầu Trường Tiền khoảng 100m về phía bắc.


Chợ Đông Ba là trung tâm thương mại lớn nhất tại Huế

Đặc điểm: Chợ Đông Ba Huế từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình tham quan Huế mỗi khi khách du lịch có cơ hội ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này. Không chỉ nằm ở mảnh đất cố đô cổ kính, mà chính chợ Đông Ba cũng khoác trên mình vẻ cổ kính không kém. Đến nay, chợ Đông Ba đã trải qua hơn 100 năm.

Chợ có diện tích khá rộng, khoảng 5.000m2 bắt đầu từ cầu Gia Hội đến cầu Trường Tiền. Bên trong khu chợ có ba tầng với hàng ngàn các gian hàng bay bán nhiều loại mặt hàng khác nhau phục vụ cho nhu cầu thương mại, mua bán.


Gian hàng đồ khô hải sản bên trong chợ Đông Ba

Đây là một trong những khu chợ quan trọng bậc nhất ở Huế. Ở bên trong chợ không chỉ đưa ra những loại mặt hàng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân nơi đây, mà khi đến chợ, du khách cũng có thể mua những mặt hàng lưu niệm để làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế, chợ Đông Ba cũng gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử. Ở thời vua Gia Long, Chợ nằm ngoài Chánh Đông nhưng bị thực dân Pháp phá hủy. Đến thời cua Đồng Khánh đã cho xây dựng lại chợ trên nền chợ cũ. Đến thời vua Thành Thái, ông cho di chuyển chợ về vị trí hiện tại. Không chỉ vậy, vào thời điểm đất nước bị xâm lược bởi đế quốc Mỹ, trong các cuộc biểu tình chống đế quốc, sát cánh cùng với những người biểu tình có một số lượng lớn các thương lái của Chợ Đông Ba.


Chợ Đông Ba luôn tấp nập người qua lại mỗi ngày

Với những ai có dịp đi dọc mảnh đất hình chữ “S”, ghé qua những gian chợ nổi tiếng nhất của vùng đất đó, lắng nghe những câu chuyện từ việc hình thành chợ, quá trình phát triển đến việc cảm nhận rõ nhất những sản vật của vùng miền đó cũng là một trong những điều thú vị không thể bỏ qua.