024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Điểm du lịch tại Huế

Cung Đình Huế

Vị trí: Nằm ở bờ Bắc Sông Hương, thành phố Huế.

Đặc điểm: Du lịch Huế ngày càng được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đón nhận. Không chỉ là mảnh đất cố đô của Việt Nam, giàu lịch sử, mà đây còn là nơi ẩn chứa bên trong nhiều cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.

Cung Đình Huế
Làng ẩm thực Cung Đình Huế
Trải qua gần 400 năm lịch sử, Huế nổi tiếng vì là nơi ngự trị của 9 đời chúa Nguyễn ở Đàng Trong, đây cũng được coi là kinh đô của triều đại Tây Sơn, và tiếp theo đó là nơi trị vì đất nước của 13 vị vua Triều Nguyễn. Chính vì vậy, khi nhắc đến Huế, du khách sẽ nghĩ ngay tới kinh thành Huế, những bức tường thành, cung điện nguy nga tráng lệ, những lăng tẩm uy nghi, và những bộ trang phục lộng lẫy chốn Hoàng cung.

Cung Đình Huế nằm ở bờ phía Bắc của sông Hương, nằm trong thành phố Huế. Cung Đình Huế lần đầu tiên được vua Gia Long tiến hành khảo sát, cũng như chọn lựa năm 1803, và được khởi công 2 năm sau đó, và hoàn thành vào năm 1832 dưới đời vua Minh Mạng.

Cung Đình Huế có kiến trúc khá rộng, khoảng 500ha với 3 vòng thành đồng tâm lần lượt là: Kinh Thành, Hoàng Thành, Tử Cấm Thành. Tổng thể kiến trúc được xây dựng theo yếu tố ngũ hành, phong thủy và đã được xem xét rất kĩ lưỡng.

Âm nhạc Cung Đình Huế
Âm nhạc Cung Đình Huế
Hiện nay cấu trúc của Cung Đình Huế vẫn còn được gìn giữ và gần giống như lúc mới hình thành. Nếu vào bên trong cung đình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều di tích còn vẹn nguyên cho tới tân bây giờ như: Kỳ Đài Trường, Quốc Tử Giám, Bảo tàng Mỹ thuật Cung Đình Huế, Tàng Thư Lâu…

Sau khi đi qua cổng Ngọ Môn là khách du lịch đã đặt chân đến Tử Cấm hành, nơi dành cho vua và hoàng tộc. Hoàng Thành và Tử Cấm Thành cũng được gọi là Đại Nội. Các di tích bên trong Hoàng Thành cũng còn vẹn nguyên như các Cung, các Điện, các Miếu… Đi vào sâu bên trong nữa, du khách đã đặt chân đến vòng thành thứ 3, và đây là nơi sinh hoạt, ăn ở của Hoàng tộc với các Điện Kiến Trung, Điện Cần Chánh, Thái Bình Lâu, Duyệt Thị Đường.

Kinh Thành Huế
Kinh Thành Huế
Là một quần thể Cung Điện hoàn chỉnh, nhưng kiến trúc tại đây không quá rộng lớn, mà Cung Đình Huế lại ẩn chứa bên trong đường nét tinh tế, thanh thoát, giàu đường nét nghệ thuật chứ không khô cứng giống như các cung điện khác. Đặc biệt sự kết hợp hài hòa giữa cảnh vật và thiên nhiên lại càng tạo nên vẻ đẹp độc đáo tinh tế.

Đã trải qua hàng trăm năm, với môi trường khắc nghiệt của Việt Nam, cũng như trải qua một khoảng thời gian dài của chiến tranh, một số di tích đã không còn nguyên vẹn, nhưng Huế tự hào là công trình có quy mô lớn nhất, và còn vẹn nguyên nhất để mang đến cho du khách cái nhìn rõ ràng nhất về những triều đại cổ xưa.