024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Địa Danh Hàn Quốc

Đảo Jeju

Không chỉ với người dân xứ kim chi mà rất nhiều khách đến du lịch Hàn Quốc đều muốn đến thăm Jeju, một hòn đảo xinh đẹp ở cực Nam Hàn Quốc, vốn được xem là một "thiên đường du lịch" từ nhiều năm nay.

Tổng quan

Jeju là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc (rộng 73 km, dài 41 km). Đảo nằm cách bờ biển phía Nam Hàn Quốc 130km và cách thủ đô Seoul gần 1 giờ bay.

Đảo Jeju nằm trên eo biển Hàn Quốc, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Jeollanam-do. Trước đây đảo thuộc tỉnh này, vào năm 1946 đảo tách ra thành một tỉnh riêng biệt với thủ phủ là thành phố Jeju.

Jeju có khí hậu đại dương ôn hòa quanh năm, nhiệt độ trung bình ổn định nhất cả nước. Tháng nóng nhất, nhiệt độ không quá 33⁰C, vào mùa đông nhiệt độ không thấp hơn 1⁰C.


Du lịch Hàn Quốc | Đảo Jeju
 

Với khí hậu ôn hòa quanh năm, cảnh vật đẹp, hữu tình, đảo Jeju thực sự là điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật của những đôi vợ chồng mới cưới, và cũng là nơi nghỉ ngơi được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa thích.

Vừa qua, đảo Jeju đã lọt vào top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Điều này không chỉ thu hút thêm khách du lịch đến đây mà cũng góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng ngành du lịch nơi đây.

Với hệ thống đường xá giao thông rộng rãi. Dù ở bên trong hay bên ngoài khu dân cư, đều có những con đường rộng tới 6 làn xe. Đường chật hẹp thì cũng có 2 làn xe mỗi bên và ở những con đường hẻo lánh dẫn lên núi thì mới là 1 làn xe mỗi bên.


Du lich Han Quoc | Hoa cải đảo Jeju

Ở Jeju không có nhiều đất nông nghiệp, nên người dân thường chỉ trồng những lúa mì, kê, đậu xanh, khoai tây, khoai lang,… Chăn nuôi gia súc lấy thịt chủ yếu là heo và gà. Các loại rau chủ yếu là các loại rau cải và tảo biển. Ngành đánh bắt thủy hải sản ở Jeju từ xưa đã rất phát triển, các sản vật thường được dâng lên vua chúa. Khi nhắc đến các món ăn nổi tiếng của Jeju không thể không kể đến bào ngư và quýt.

Các địa điểm du lịch

Đảo Jeju sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đi du lịch Hàn Quốc.

Những danh thắng có thể kể đến như: ngọn núi Halla cao nhất Hàn Quốc với hệ động thực vật của vùng nhiệt đới và ôn đới, Halla cũng được coi là biểu tượng của Jeju. Quang cảnh bãi biển, dốc núi, thác nước và các hang động nằm yên thanh bình, cũng góp phần không nhỏ trong việc thu hút du khách đăng ký tuor du lịch đên Jeju. Bên cạnh đó là những ngọn núi lửa, những vườn quýt trĩu quả vàng, những tượng làm từ đá nham thạch, những nữ thợ lặn được coi là “báu vật sống của quốc gia”,…


Du lich Han Quoc | Tượng đá ở đảo Jeju


Jeju còn là hòn đảo của các bảo tàng, đến với Jeju, bạn có thể tham quan bảo tàng trà xanh, bảo tàng nghệ thuật hiện đại, bảo tàng lịch sử tự nhiên và văn hóa dân gian, bảo tàng nữ thợ lặn Haenyeo,... luôn thu hút rất nhiều du khách.