024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Địa danh nổi tiếng Nhật Bản

Hình ảnh Nhật Bản

THÀNH PHỐ KYOTO
Kyoto : Nguyên là Heiankyo (Bình An Kinh), là cố đô thứ hai của Nhật Bản trong khoảng 1.000  năm (794-1868), nên có rất nhiều di tích lịch sử và những khu phố cổ một vài trăm năm
Thành phố Kyoto với những đường ngang dọc như bàn cờ, được xây dựng theo mô hình của cố đô Tây An, tức Tràng An, Trung Quốc, chung quanh là núi. Dân số khoảng 1.455.700 người, trong khi du khách đến đây hàng năm khoảng 45 triệu người.

hình ảnh Kyoto
 

THÀNH PHỐ KOBE
Kobe: Nơi xảy ra động đất lớn cấp 7,3 năm 1995, khiến khoảng 6.500 người thiệt mạng, nay hầu như đã phục hưng hoàn toàn. Cảng Kobe là một cảng lớn, có du thuyền, khu vui chơi, giải trí và những nhà hàng ăn uống lớn dành cho du khách thích đồ biển, thịt bò Kobe. Đã tới ga JR Kobe thì nên đi bộ một quãng nữa độ 8-10 phút tới khu "Mosaic Kobe Haborland", là khu vui chơi, ăn uống chạy dọc theo cảng, rộng rãi và thoáng mát, với hàng trăm cửa tiệm (thiết kế tương tự ở Hawaii), thu hút rất đông du khách.

Hình ảnh nổi tiếng Kobe

THÀNH PHỐ NARA
Nara: Là thủ đô đầu tiên của Nhật (710-794), nên cũng nhiều di tích, tuy không bằng Kyoto và chỉ cách Kyoto khoảng 40 phút xe. Phần lớn đất thành phố Nara là của Chùa, dân số này chỉ khoảng 366.000 người, nhưng du khách mỗi năm khoảng 13-14 triệu người

Hình ảnh nổi tiếng Nara

THÀNH PHỐ OSAKA
Osaka: Là thành phố lớn thứ hai của Nhật, với dân số khoảng 8,84 triệu người, nên coi như một Tokyo thu hẹp, cách Tokyo khoảng 550 km về phía nam. Phi trường mới Kansai International Airport, phía nam ga xe điện Osaka khoảng 38 km, là phi trường xây trên đảo nhân tạo do đóng cừ, đổ đất giữa biển và xây dựng ngay, khai trương năm 1994, có thể hoạt động 24/24 giờ

Hình ảnh nổi tiếng của Osaka

THÀNH PHỐ YOKOHAMA
Tiếp tục từ Tokyo xuống miền Nam độ 30 phút tới Yokohama (Hoành Tân), thuộc tỉnh Kanagawa, với dân số khoảng 8,9 triệu người, đứng thứ hai sau Tokyo. Yokohama có phố Tàu China Town, nếu du khách muốn biết về món ăn Trung Hoa ở Nhật Bản thì không gì bằng tiện đường ghé khu phố Tàu với lịch sử hình thành từ cả 2 thế kỷ trước, ở ga Ishikawacho, phía nam ga Yokohama.

Hình ảnh nổi tiếng Yokohama

THÀNH PHỐ SAPPORO-HOKKAIDO
Sapporo là thủ phủ của Hokkaido (hòn đảo lớn phía bắc của Nhật Bản) và là thành phố lớn thứ 5 của Nhật Bản. Sapporo cũng là một trong những thành phố trẻ của Nhật Bản.
Sapporo là thành phố lớn nhất ở Hokkaido. Không giống như những thành phố lớn ở Honshu đã được xây dựng dần dần trong nhiều năm Sapporo bắt đầu phát triển thông qua thiết kế cuối thế kỷ 19, với các tuyến đường trải dài theo một trật tự nhất định. Sapporo là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến để ngắm cảnh đẹp thiên nhiên vùng Hokkaido vào mùa hè, trượt tuyết và trượt ván vào mùa đông.

Hình ảnh nổi tiếng Shimanami

ĐẢO OKINAWA
Thành phố Okinawa nằm ở phía tây nam của Kyushu với 160 hòn đảo lớn nhỏ. Okinawa nằm trong vùng nhiệt đới và kiêu hãnh với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu rất ấm áp. Các bãi biển xanh ngắt bao quanh Okinawa có thắng cảnh đẹp nhất trên thế giới, thích hợp với bơi lặn và thám hiểm dưới đáy dại dương.

Hình ảnh của Okinawa

THÀNH PHỐ NAGOYA
Nagoya là thành phố lớn nhất ở vùng Chubu. Nổi bật của các vùng xung quanh thành phố Nagoya là ngành công nghiệp chế tạo xe hơi và các ngành công nghiệp khác. Biểu tưởng của thành phố này là thành Nagoya, được xây dựng từ năm 1612 bởi Tokugawaleyasu, Tướng quân đầu tiên dưới thời Edo, là Chế độ đã cai trị Nhật Bản trong 270 năm. Thành Nagoya nổi tiếng với hai bức tượng bằng vàng Shachihoko được dựng trên mái. Thành Nagoya cũng đã bị chiến tranh phá hủy năm 1945, ngoại trừ các tháp canh nhỏ và cổng vào. Người ta đã phục chế lại thành này với tượng Shachihoko mới bằng vàng năm 1959.

Hình ảnh của Nagoya

KHU VỰC NÚI PHÚ SĨ
Núi Phú Sĩ  là một ngọn núi cao nhất của Nhật Bản với độ cao  3.776 mét. Đỉnh núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ, tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ. Dưới chân núi có 5 hồnước ngọt lớn, đó là: Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosu và Shoji. Cùng với Hồ Ashi ở gần đó, chúng tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngọn núi. Đây là một phần trong Công viên Quốc gia Phú Sĩ-Hakone-Izu.

Hình ảnh núi phú sỹ

THỦ ĐÔ TOKYO
Trung tâm chính trị từ năm 1603, Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, và cũng là trung tâm kinh tế và thông tin. Ở trung tâm thành phố là cung điện Hoàng gia, nơi đây từng là Lâu đài Edo,  xung quanh cung điện là Tòa nhà Quốc hội, các bộ và các khu thương mại. khoảng 30 triệu dân, tương đương ¼ số dân Nhật Bản đang sống ở tại vùng Tokyo

Hình ảnh tokyo