024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Điểm du lịch tại Điện Biên

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

 Vị trí: Chiến trường Điện Biên Phủ thuộc tỉnh Điện Biên.


Tượng đài khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Ðặc điểm: Bắt đầu từ Hà Nội, khách du lịch đi về phía Tây với khoảng cách tầm 500km, bạn đã đặt chân đến tỉnh Điện Biên, cũng như đặt chân đế khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ.
Chiến trường Điện Biên là một tổng thể gồm những địa điểm quan trọng, ghi lại chiến thắng oanh liệt của những chiến sĩ Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của thực dân Pháp.

Du khách từ Hà Nội đi theo quốc lộ 6, đi qua Sơn La, vượt đèo Pha Đin đến Tuần Giáo. Từ đây bắt đầu rẽ theo quốc lộ 279 là du khách đã đặt chân đến Điện Biên. Thung lũng Điện Biên được bao quanh với nhiều ngọn núi, ngọn đồi ở phía Đông, và đặc biệt là cánh đồng Mường Thanh thẳng cánh cò bay với chiều dài vào khoẳng 20 km. Bắt đầu vào cuối những năm 1953, thực dân Pháp đã tới đây, chiếm đong Điện Biên và thành lập tại đây một căn cứ điểm với quân đội luôn được trang bị các loại vũ khí hiện đại.


Di tích miệng hố bộc phá trên đỉnh đồi A1

Những địa điểm quan trọng tại chiến trường Điện Biên hiện nay vẫn còn được lưu giữ và bảo tồn gồm có những địa điểm chính sau: các ngọn đồi: A1, C1, C2, D1, sân bay Mường Thanh và hầm chỉ huy của tướng Đờ Catri….

Không chỉ là nơi diễn ra cuộc chiến đấu dành chiến thắng cho dân tộc, mà nơi đây còn ẩn chứa những nét đẹp làm say lòng biết bao du khách. Lối sống, phong tục tập quán, và nền văn hóa sẽ giúp cho du khách có nhiều trải nghiệm mới mẻ độc đáo khi tới đây.


Hầm chỉ huy tướng Đờ-cát