024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Điểm du lịch tại Huế

Lăng Gia Long

 Vị trí: Lăng Gia Long được đặt trên dãy núi Thiên Thọ, thuộc xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách trung tâm Tp. Huế 16km.

Đặc điểm: Lăng được xây dựng trong vòng 6 năm và đây là một khu lăng mộ rộng lớn với diện tích hơn 11 km2.  Gia Long là vị vua đã thống nhất được toàn bộ đất nước Việt Nam. Chính vì vậy, lăng mộ của ông có một diện tích lớn như vậy. Bên trong Lăng là nhiều lăng nhỏ là lăng của những người vợ và người chị của vua Gia Long.


Lăng vua Gia Long là quần thể nhiều lăng tẩm

Lăng Gia Long được đặt trên một quả đồi rộng lớn, và bằng phẳng. Xung quanh lăng là quần thể các ngọn núi với nhiều kích thước khác nhau. Phía trước Lăng có Đại Thiên Thọ. Phía sau là 7 ngọn núi, hai bên cũng được bao bọc bởi 14 ngọn núi.


Cổng vào Lăng Gia Long

Lăng được chia thành 3 khu vực chính.
Phần giữa là khu lăng mộ của vua và Hoàng hậu Thừa Thiên Cao. Qua khỏi sân chầu với hàng tượng đá uy nghiêm và di chuyển lên đỉnh đồi du khách đã đặt chân đến sân tế Bửu Thành.
Bên phải là tẩm điện Minh Thành được dùng để thờ Hoàng đế và Hoàng hậu.
Bên trái là Bi Đình. Hiện nay, tại vị trí này còn tấm bia của vua Minh Mạng cho trạm khắc để ca ngợi vua cha.


Đường lên Lăng Gia Long
 
Lăng Gia Long là lăng của vị vua đầu tiên của triều đại nhà Nguyễn. Đến với lăng, khách du lịch sẽ thấy được sự phối hợp hài hòa trong từng đường nét giữa kiến trúc và thiên nhiên.