024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Điểm du lịch tại Huế

Lăng Khải Định

Vị trí: Lăng Khải Định nằm tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đặc điểm: Bắt đầu từ thành phố Huế, di chuyển khoảng 10km du khách đã đặt chân đến Lăng Khải Định. Là danh lam thắng cảnh của những lăng tẩm, và lăng Khải Định là một trong những lăng mà khách không thể bỏ qua khi đi du lịch Huế.


Lăng Khải Định, Thừa Thiên - Huế

Lăng Khải Định là một trong những lăng tẩm đẹp nhất trong các lăng tẩm tại Huế. Tuy nhiên, Lăng tẩm này cũng gây tranh cãi một thời gian dài, khi vua Khải Định đã cho tăng thuế lên 30% để lấy kinh phí xây dựng lăng.

Lăng chiếm một diện tích nhỏ, nhưng từng đường nét ở lăng tẩm này lại rất tinh xảo và cực kì công phu. Tổng thể Lăng là một hình chữ nhật vươn lên cao theo con đồi. Được xây dựng vào khoảng thời gian giao thoa băn hóa Đông – Tây nên kiến trúc tại lăng rất độc đáo. Đây là sự kết hợp hài hòa, nhịp nhàng giữa nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như: Ấn Độ, Phật Giáo, Rôman….


Bên ngoài sân dẫn vào lăng Khải Định

Trên tầng cao nhất của lăng tẩm là khu vực chính ở lăng. Khu vừng này là 5 phần liền nhau. Phía trước là Điện Khải Thành nơi thờ là đặt chân dung vua Khải Định. Toàn bộ các phần đều được đính sanh sứ và thủy tinh tạo thành hình của những bức tranh rất sinh động. Đặc biệt, tại đây còn có bức tranh trên trần nhà nổi tiếng mang tên Cửu Long ẩn Vân được người nghệ nhân Phan Văn Tánh tạo hình rất độc đáo.


Kiến trúc bên trong lăng Khải Định

Dù từng bị lên án rất nhiều, nhưng Khải Định thực sự là một vị vua có mắt thẩm mĩ cao và lăng tẩm của ông chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch nhiều điều bất ngờ.