024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Văn hóa - Xã hội Australia

Món ăn truyền thống của Australia

Món ăn truyền thống của Australia Úc là một trong số những quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng nhất thế giới, nhờ những người di cư từ châu Á và châu Âu mang đến. Thật may mắn khi bạn đến một quán ăn công cộng và thưởng thức những món ăn đầy sáng tạo và tiếp cận với những sản phẩm tươi ngon và dinh dưỡng.

Úc là một trong số những quốc gia sản xuất nông nghiệp lớn nhất thế giới, cung cấp những loại rau quả, ngũ cốc, thịt, gia cầm, hải sản, bơ và những sản phẩm từ sữa chất lượng cao. Ngoài ra, nhiều ngành công nghiệp ở Úc được xây dựng để phù hợp với những hương vị của những món ăn độc đáo của Úc, bao gốm rau châu Á, lê nashi, vải, ô liu và các loại thảo mộc. Thủy sản bao gồm cá hồi Đại Tây Dương, cá ngừ vây xanh ngày nay luôn có sẵn, cũng như các loại hải sản từ vùng biển quanh nước Úc bao gồm các loài tôm cua, sò hến và hàu.

Người Úc không chỉ thưởng thức những món ăn trong nhà hàng mà họ còn tự nấu ở nhà, phản ánh sự đa dạng trong văn hóa của đất nước này. Sự kết hợp giữa ẩm thực Nam Âu với châu Á và Thái Bình Dương đã cho ra đời một hương vị và khẩu vị mới. Những quán ăn Ý, Trung Quốc, Indonexia, Nhật Bản, Hy Lạp, Thái lan, Malaysia, Pháp, và Việt Nam cũng rất phổ biến đặc biệt là ở các thành phố trung tâm. Hương vị Trung Đông cũng nổi lên nhanh chóng, với hương vị Moroccan và Lebanese được sử dụng với những thành phần vốn có của địa phương trong các bữa ăn đã đạt được những thành công đáng kể.

Những món ăn truyền thống của nước Úc ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt ở phía bắc Úc nơi mà kangaroo, trâu, cá sấu và đà điểu thường hay xuất hiện trong nhũng cuốn menu (thực đơn) của các nhà hàng.

Từ trước tới nay chưa có món ăn nào được coi là điển hình của người Úc, nhưng thay vào đó các món ăn Úc lại được cải tiến với những hương vị đặc trưng của các nền văn hóa mới đem lại. Những người Úc sống ở nước ngoài khi nhớ nhà họ thường đến các quán ăn Úc để thưởng thức những món như lamington ( một loại bánh bông hình vuông được phủ socola và dừa khô), pavlova (một món tráng miệng được đặt theo tên một vũ công bale người Nga Anna Pavlova), và món vegemite (một món ăn được làm từ các sản phẩm men rượu).

Ngành rượu vang của Úc được thế giới công nhận như một sản phẩm mang đầy đủ những đặc điểm của loại rượu chất lượng cao phù hợp với mọi món ăn. Từ rượu vang đỏ và trắng mang đậm hương vị trái cây đến các loại rượu mạnh và rượu tráng miệng.