024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Câu hỏi thường gặp về Úc

Thủ tục xin Visa Du lịch Australia

Thủ tục xin Visa Du lịch Australia -    Thời gian xét duyệt Visa: Lãnh Sự Quán Australia sẽ trả lời kết quả Visa trong vòng 2 tuần (đối với Hộ khẩu phía Bắc_ 4-5 tuần (đối với hộ khẩu phía nam), kể từ ngày nộp đơn (tính từ thời điểm giấy tờ hoàn chỉnh không phải bổ sung).
-    Cac loai Form Uc:
http://www.immi.gov.au/allforms/application-forms/forms_num2.htm

CÁC GIẤY TỜ CẦN CUNG CẤP:
1.    Điền đầy đủ vào tờ khai theo mẫu 48R do Đại Sứ Quán cung cấp.
2.    Mẫu 67 – Mẫu khai chi tiết nhân thân và mẫu 956 – mẫu ủy quyền visa
3.    Hai tấm ảnh hộ chiếu (4x6cm) của đương đơn dưới 70 tuổi và bốn tấm ảnh cho mỗi đương đơn trên 70 tuổi và ảnh không chụp quá 06 tháng.
4.    Hộ chiếu đã ký tên.(còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống để dán thị thực + 02 anh 4*6 (ảnh chụp không quá 06 tháng, đầu để trần, áo trắng, phông nền trắng) Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký không được chấp thuận.
(Công ty sẽ cung cấp các form khai và nộp hồ sơ, khách hàng sẽ ký sẵn các form khai gửi lại cho công ty.)

Giấy tờ về nhân thân
1.    Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa
2.    Bảo sao công chứng giấy khai sinh, nếu mất giấy khai sinh bắt buộc phải có xác nhận của uỷ ban nhân dân nơi thường trú về ngày tháng năm sinh.
3.    Bản gốc sơ yếu lí lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng kí sinh sống(dịch sang tiếng Anh)
4.    Bản công chứng CMND
5.    Nếu người xin visa đang làm hoặc làm việc tại các cơ quan nhà nước thì có giấy xác nhận của cơ quan cho nghỉ phép và xác nhận chi tiết, ghi rõ: chức danh, địa chỉ, số điện thoại cơ quan nơi làm việc, quyết định của cơ quan đồng ý cho nghỉ đi du lịch nếu chi phí do cơ quan chi trả (Nếu đã về hưu thì nộp bản sao chứng nhận về hưu và xác nhận sổ hưu.)
6.    Bản sao công chứng giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn), nếu mất phải có xác nhận của uỷ ban nhân dân nơi thường trú.
7.    Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng - cần nộp thư uỷ quyền của cả hai bố mẹ, chữ kí của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận, các form khai của con do bố /mẹ ký thay. Kèm giấy xác nhận là học sinh của trường; Bố mẹ khai thêm form 1229 và ký
8.    Nếu quý vị có thân nhân đang sinh sống và làm việc tại Úc cần bổ sung thêm giấy khai sinh của họ tại Việt Nam, giấy chứng nhận có quan hệ nhân thân với người xin visa, hộ chiếu Úc photo hoặc giấy chứng nhận nhập tịch Úc và giấy chứng minh nghề nghiệp tại Úc.

Chứng minh về tài sản, thu nhập
1.    Quý vị phải cung cấp bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD ( hoặc 200 triệu đồng) trở lên đã gửi có thời hạn 02 tháng.
2.    Chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
3.    Các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…(nếu có)

Chứng minh nghề nghiệp
1.    Đăng ký kinh doanh của công ty (nếu là chủ doanh nghiệp), các báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế 02 năm gần nhất.
2.    Đối với các thành viên không phải là chủ doanh nghiệp cung cấp hợp đồng lao động hoặc các quyết định bổ nhiệm tăng lương mới nhất.
3.    Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc quyết định cho đi du lịch và chi trả phí cho chuyến đi (nếu có)

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:
-    Các đương đơn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi.
-    Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là cùng một chữ ký của đương đơn.  
-    Ngày khởi hành chính xác củaTour sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của Đại Sứ Quán.
-    Mọi trường hợp khách hàng trên 70 tuổi đều phải khám sức khỏe theo quy định của ĐSQ.

Lưu ý: trong qua trình duyệt visa ,nếu Đại Sứ Quán cần bổ sung thêm hồ sơ cần chứng minh khác, mong quý khách vui long bổ sung thêm.
Những giấy tờ cần thiết xin Visa công vụ
1-    Mẫu đơn xin thị thực công tác 456 – Đơn xin thị thực công tác ngắn hạn - tối đa 3 tháng
2-    Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu ( 4 *6). Ảnh chụp không quá 06 tháng
3-    Tờ khai chi tiết về thân nhân
4-    Hộ chiếu đã ký tên, hộ chiếu chưa ký hoặc hết hạn không có giá trị
5-    Những ngưòi mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao cần nộp thêm:
-    Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Úc
-    Công hàm do Bộ Ngoại giao tại Hà Nội cấp cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu công vu/ ngoại giao để đi công tác.
6 - Những người mang hộ chiếu phổ thông cần nộp thêm:
-  Thư mời của công ty hay xí nghiệp tại Úc mà quý vị sẽ làm việc trong chuiyến đi. Thư này cần nêu rõ mục đích chuyến đi và cung cấp chi tiết về lịch trình công tác của quý vị trong thời gian ở Úc.
-  Bản gốc quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản của quý vị, trình bày mục đích của chuyến đi và ai sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi.
-  Bằng chứng về việc làm hiện nay, nếu quý vị đang đi làm thì nộp hợp đồng lao động, nếu quý vị là chủ doanh nghiệp thì nộp bản sao công chứng giấy phép kinh doanh
- Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với các đương đơn làm việc tại các cơ quan/ xí nghiệp của nhà nước thì sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan / xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 06 tháng
- Bản sao tất cả các trang hộ khẩu hiện tại – không cần bản dịch