024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Điểm du lịch tại Huế

Văn Miếu Huế

Vị trí: Văn Miếu tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, thuộc xã Hương Long, Thành phố Huế.

Bia tiến sĩ tại Văn Miếu Huế
Bia tiến sĩ tại Văn Miếu Huế
Đặc điểm: Nếu ở Hà Nội có Văn Miếu thì ở Huế cũng có một địa điểm mang tên Văn Miếu. Đây là điểm đến được xây dựng lên nhằm tôn vinh những vị thánh hiền của Đạo Nho. Ngoài ra đây cũng là trường học để đào tạo nhân tài, phục vụ cho đất nước. Ngày nay, Văn Miếu cũng trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế.

Đại Thành Môn - Văn Miếu Huế
Đại Thành Môn - Văn Miếu Huế
Văn Miếu Huế được khởi công vào giữa tháng 4 năm 1808, và hoàn thành vào giữa tháng 9 cùng năm. Văn Miếu tọa lạc trên một mô đất hình vuông, xung quanh Văn Miếu được bảo vệ bởi những bức tường thành.

Văn Miếu Huế
Văn Miếu Huế
Bên trong Văn Miếu là những tấm bia đã khắc tên tuổi, quê quán của những vị học sĩ đã thi đỗ và được vinh danh là tiến sĩ trong triều đại nhà Nguyễn. Những tấm bia được dựng chính thức vào thời vua Minh Mạng khi ông mở ra khoa thi Hội lần đầu tiên.

Trải qua hàng trăm năm lịch sử, nhiều lần tu sửa, và khoảng thời gian thăng trầm của đất nước, Văn Miếu Huế bị hư hại nhiều. Tuy nhiên, với nỗ lực gìn giữ những giá trị của đất nước, Văn Miếu Huế đang được trùng tu và trở thành một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Huế.