Du Lịch Tây Nguyên

Mã tour: TN03
Điểm đến: Buôn Ma Thuột – Hồ Lắk - Bản Đôn
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Ngày 01: Hà Nội – Buôn Ma Thuột – Hồ Lắk (Ăn trưa, tối) Sáng: Xe của công ty Du lịch Tầm Nhìn Việt đón Quý khách tại điểm hẹn ở trung ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: TN04
Điểm đến: Buôn Ma Thuột - VQG Yok Don - Hồ Lăk
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Ngày 01: Hà Nội – Buôn Ma Thuột (Ăn trưa, tối) Sáng: Xe của công ty Du lịch Tầm Nhìn Việt đón Quý khách tại điểm hẹn ở trung tâm Hà Nội, ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: TN01
Điểm đến: Buôn Mê Thuột
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Sáng: 8 giờ 00, xe và HDV của công ty Du lịch Tầm Nhìn Việt đón Quý khách tại điểm hẹn theo yêu cầu, khởi hành đi thăm quan Vườn Ươm Viện ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: TN1
Điểm đến: Bản Đôn
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Sáng: Xe và hướng dẫn viên công ty Du lịch Tầm Nhìn Việt đón quý khách theo điểm hẹn, khởi hành đi thăm quan Bản Đôn – Quê hương của ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Tây NguyênTây Nguyên là khu vực cao nguyên gồm năm tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng. Du lịch Tây Nguyên, phía bắc giáp với tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp với các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, phía nam giáp các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, phía tây giáp với tỉnh Attapeu ( Lào ) và Ratanakiri và Mondulkini ( Campuchia ) . Đến với Tây Nguyên, du khách không những được "chiêm ngưỡng" vẻ đẹp kỳ vĩ của núi, thác nước, nhà mồ.. mà còn được hòa mình vào cuộc sống thường nhật giản dị của bà con nơi đây, cứ hiển hiện lên “ đẹp đến mê hồn”, làm cho mỗi lữ khách thêm vấn vương và nhớ mãi .
Nét đẹp truyền thống trong sinh hoạt hàng ngày của đồng bào Tây Nguyên đó là  ngọn lửa, rượu, Cồng chiêng, tục lệ phá chòi … Tất cả mang đến cho Tây Nguyên truyền thống Văn hóa không thể xen lẫn được, cùng với tín ngưỡng khác nhau của các tộc, buôn làng tạo dựng cho Tây Nguyên có sức hút kỳ lạ với du khách khi đến, lựa chọn du lịch Tây Nguyên .
Với người Tây Nguyên - Ngọn lửa trong bếp chính của ngôi nhà không bao giờ tắt, sự tồn tại của ngôi nhà được hiểu như gắn liền với Ngọn lửa. Ban đêm, sau bữa tối, các gia đình quây quần bên bếp lửa cùng dệt thổ cẩm, làm đàn tranh, chuông gió và thổi khèn, hát đối giữa bố mẹ và con cái. Sáng ra, ngọn lửa theo đồng bào lên rẫy. Trước khi tra hạt giống, trên nương bao giờ cũng có một ngọn lửa được nhóm lên như một dấu hiệu cầu mùa của chủ nhân trước các vị thần rừng, núi, sông. Chiều xuống, trước khi rời khỏi nương rẫy, ngọn lửa được vùi lại trong túm tro đặt lên một hòn đá để không bùng lên gây cháy. Đây cũng là dấu hiệu để báo cho người khác biết nơi ngự trị của thần lửa. Vào lúc làng có lễ, hội, ngọn lửa lại được đốt lên ở vị trí trung tâm để mọi người cùng nhìn thấy và mang lễ vật đến chung vui cùng cộng đồng. Trong các dịp lễ, tết Ngọn lửa tồn tại được người dân giữ lửa cho đến khi cuộc vui tàn, Ngọn lửa như một minh chứng cho sự tồn tại và trường kỳ của mọi sinh hoạt cộng đồng của người dân nơi đây.
Cùng với lửa, rượu là một trong những sản vật gắn liền đời sống của người dân Tây Nguyên : Rượu giúp cho ánh mắt người thiếu nữ diễn đạt được lòng mình nhiều hơn. Những dãy ché rượu dài tít tắp với hàng người nối nhau ngồi vít cong cần để uống , đối với khách từ xa đến luôn được chào đón , mời uống rượu cần và múa hát cùng buôn làng, đến khi tan cuộc vui.  Rượu là hình ảnh đẹp đã đi vào văn học, nghệ thuật của nhiều thi sĩ, nghệ sỹ khi viết về Tây Nguyên. Trong các cuộc vui đồng bào không uống rượu một mình mà cùng bạn bè để chia sẻ tình cảm vui buồn, bầu bạn và làm quen nhau . Ngoài ra, Rượu không thể thiếu được trong các sự kiện lớn của gia đình, buôn làng , đối với đồng bào còn là lễ vật mừng cưới, chào mừng đứa trẻ chào đời... Trong cuộc sống hàng ngày, có không ít các vụ xích mích, mâu thuẫn cộng đồng được hóa giải bằng những cuộc "thương thuyết rượu". Trong các dịp lễ, tết hay sinh hoạt hàng ngày rượu như là bầu bạn của người dân Tây Nguyên, mang đến nhiều màu sắc cho văn hóa rượu của người dân trên cao nguyên .   

Cồng chiêng Tây Nguyên là di sản mang giá trị văn hóa, sinh hoạt cộng đồng không thể thiếu đối với đồng bào Tây Nguyên. Cồng Chiêng như là một biểu hiện của sự giàu có, sinh sôi của từng gia đình, làng bản. Giá trị của cồng chiêng được thể hiện qua tiếng ngân vang của nó, những tiếng cồng vượt xa năm, bảy ngọn núi... Thường những chiếc cồng đồng có pha vàng hoặc bạc có tiếng ngân vang xa rất hay và được xem là vật quí của người Tây Nguyên. Mỗi bộ cồng chiêng giá trị tương đương với 20 - 30 con trâu. Vào các dịp lễ hội lớn trong vùng Cồng Chiêng được sử dụng như biểu trưng sức mạnh, tính đoàn kết gắn bó của các tộc người khác nhau tại Tây Nguyên .Thông qua các lễ hội, tập tục, sinh hoạt hằng ngày, cồng chiêng đã trở thành một phương tiện chuyển tải thông điệp của cộng đồng. Nó không thể thiếu trong cuộc sống, thấm sâu vào máu thịt và là linh hồn cho những sinh hoạt văn hoá.   

Khác với các vùng ở Việt Nam, khi đến Tây Nguyên, du khách không những được nghe âm thanh cồng chiêng, uống rượu cần bên bếp lửa mà còn được tham gia những ngôi nhà mồ có mặt khắp các tỉnh. Theo phong tục tang lễ của một số đồng bào Tây Nguyên, sau khi chôn người chết, người ta làm một chòi nhỏ sơ sài trên nấm mộ để che mưa che nắng cho người chết. Trong chòi thường đặt một số đồ dùng của người đã khuất, theo quan niệm của đồng bào người chết vẫn được đối xử như vẫn còn đang sống. Sau vài ba năm, thân nhân gia đình người chết phá nhà mồ cũ, dựng nhà mồ mới khang trang hơn, kiên cố hơn, trang trí tượng gỗ, có hàng rào xung quanh nhà mồ, và được bày biện rất đẹp dành cho người quá cố.
Tục phá chòi, dựng nhà mồ mới của một số tộc người ở Tây Nguyên thường được tổ chức vào mùa xuân (mùa khô) và được coi như một lễ hội lớn (lễ bỏ mả) của dân bản. Người ta đưa đến nghĩa địa rượu, thịt, cá, các vật cúng tế và những món đồ mang tính tín ngưỡng dành cho người quá cố. Trong ngày này thân nhân người quá cố và dân bản cùng vui mừng, ăn uống, nhảy múa trong một hay nhiều ngày bên nhà mồ để chia biệt vĩnh viễn người quá cố. Đây là tập tục tồn tại lâu đời của người dân, và ngày nay nó góp phần mang đến bảo sắc văn hóa, tạo lên nét truyền thống riêng biệt của các tộc người tại Tây Nguyên .   

Bên cạnh đó, Tục bỏ nhà mồ của đồng bào Tây Nguyên cũng được tổ chức rất trang trọng và nghi thức, theo quan niệm sau sự kiện này thì người sống hết trách nhiệm trông nom, thờ cúng cho người quá cố và được giải thoát mọi ràng buộc, nếu còn trẻ có thể lấy vợ (hoặc chồng) khác; còn người quá cố sẽ được đầu thai sang kiếp khác. Chính vì vậy, Tây Nguyên luôn mang đến cho du khách hành trình mới lạ và thú vị, để mỗi khi đến với nơi đây “ Đất lạ hóa quê hương” làm cho lòng người cảm thấy nao nao khó tả, và tìm hiểu thêm văn hóa của nhiều dân tộc trên khắp các miền đất nước, cũng góp phần truyền bá hình ảnh du lịch đẹp nhất về Tây Nguyên.
* Tiêu đề (Tối đa 100)
* Nội dung (Tối đa 2.000)
* Chuyên mục
* Tên:    * Quốc gia:   
* Email:
Du Lịch Trong Nước
  • M: 090 219 3386
Du Lịch Nước Ngoài
  • M: 090 219 3386
Dich vụ khách sạn, Vé máy bay
  • M: 04 3555 8038

(*)Tên của bạn:

(*)Email của bạn:

*Email trả lời trong 24 giờ