024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Du Lịch Tây Nguyên

Du Lịch Tây Nguyên

Tour khám phá Tây Nguyên 3 ngày

Khởi hành: Hàng tuần
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Ngày 01: ....
Giá: Liên hệ

Tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày

Khởi hành: Hàng tuần
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Ngày 01: ....
Giá: Liên hệ

Tour tìm hiểu về Cà Phê Tây Nguyên trong ngày

Khởi hành: Hàng ngày
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Sáng: 8 ....
Giá: Liên hệ

Tour Buôn Mê Thuột - Bản Đôn trong ngày

Khởi hành: Hàng ngày
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Sáng: ....
Giá: Liên hệ
Tây NguyênTây Nguyên là khu vực cao nguyên gồm năm tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng. Du lịch Tây Nguyên, phía bắc giáp với tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp với các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, phía nam giáp các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, phía tây giáp với tỉnh Attapeu ( Lào ) và Ratanakiri và Mondulkini ( Campuchia ) . Đến với Tây Nguyên, du khách không những được "chiêm ngưỡng" vẻ đẹp kỳ vĩ của núi, thác nước, nhà mồ.. mà còn được hòa mình vào cuộc sống thường nhật giản dị của bà con nơi đây, cứ hiển hiện lên “ đẹp đến mê hồn”, làm cho mỗi lữ khách thêm vấn vương và nhớ mãi .
Nét đẹp truyền thống trong sinh hoạt hàng ngày của đồng bào Tây Nguyên đó là  ngọn lửa, rượu, Cồng chiêng, tục lệ phá chòi … Tất cả mang đến cho Tây Nguyên truyền thống Văn hóa không thể xen lẫn được, cùng với tín ngưỡng khác nhau của các tộc, buôn làng tạo dựng cho Tây Nguyên có sức hút kỳ lạ với du khách khi đến, lựa chọn du lịch Tây Nguyên .
Với người Tây Nguyên - Ngọn lửa trong bếp chính của ngôi nhà không bao giờ tắt, sự tồn tại của ngôi nhà được hiểu như gắn liền với Ngọn lửa. Ban đêm, sau bữa tối, các gia đình quây quần bên bếp lửa cùng dệt thổ cẩm, làm đàn tranh, chuông gió và thổi khèn, hát đối giữa bố mẹ và con cái. Sáng ra, ngọn lửa theo đồng bào lên rẫy. Trước khi tra hạt giống, trên nương bao giờ cũng có một ngọn lửa được nhóm lên như một dấu hiệu cầu mùa của chủ nhân trước các vị thần rừng, núi, sông. Chiều xuống, trước khi rời khỏi nương rẫy, ngọn lửa được vùi lại trong túm tro đặt lên một hòn đá để không bùng lên gây cháy. Đây cũng là dấu hiệu để báo cho người khác biết nơi ngự trị của thần lửa. Vào lúc làng có lễ, hội, ngọn lửa lại được đốt lên ở vị trí trung tâm để mọi người cùng nhìn thấy và mang lễ vật đến chung vui cùng cộng đồng. Trong các dịp lễ, tết Ngọn lửa tồn tại được người dân giữ lửa cho đến khi cuộc vui tàn, Ngọn lửa như một minh chứng cho sự tồn tại và trường kỳ của mọi sinh hoạt cộng đồng của người dân nơi đây.
Cùng với lửa, rượu là một trong những sản vật gắn liền đời sống của người dân Tây Nguyên : Rượu giúp cho ánh mắt người thiếu nữ diễn đạt được lòng mình nhiều hơn. Những dãy ché rượu dài tít tắp với hàng người nối nhau ngồi vít cong cần để uống , đối với khách từ xa đến luôn được chào đón , mời uống rượu cần và múa hát cùng buôn làng, đến khi tan cuộc vui.  Rượu là hình ảnh đẹp đã đi vào văn học, nghệ thuật của nhiều thi sĩ, nghệ sỹ khi viết về Tây Nguyên. Trong các cuộc vui đồng bào không uống rượu một mình mà cùng bạn bè để chia sẻ tình cảm vui buồn, bầu bạn và làm quen nhau . Ngoài ra, Rượu không thể thiếu được trong các sự kiện lớn của gia đình, buôn làng , đối với đồng bào còn là lễ vật mừng cưới, chào mừng đứa trẻ chào đời... Trong cuộc sống hàng ngày, có không ít các vụ xích mích, mâu thuẫn cộng đồng được hóa giải bằng những cuộc "thương thuyết rượu". Trong các dịp lễ, tết hay sinh hoạt hàng ngày rượu như là bầu bạn của người dân Tây Nguyên, mang đến nhiều màu sắc cho văn hóa rượu của người dân trên cao nguyên .   

Cồng chiêng Tây Nguyên là di sản mang giá trị văn hóa, sinh hoạt cộng đồng không thể thiếu đối với đồng bào Tây Nguyên. Cồng Chiêng như là một biểu hiện của sự giàu có, sinh sôi của từng gia đình, làng bản. Giá trị của cồng chiêng được thể hiện qua tiếng ngân vang của nó, những tiếng cồng vượt xa năm, bảy ngọn núi... Thường những chiếc cồng đồng có pha vàng hoặc bạc có tiếng ngân vang xa rất hay và được xem là vật quí của người Tây Nguyên. Mỗi bộ cồng chiêng giá trị tương đương với 20 - 30 con trâu. Vào các dịp lễ hội lớn trong vùng Cồng Chiêng được sử dụng như biểu trưng sức mạnh, tính đoàn kết gắn bó của các tộc người khác nhau tại Tây Nguyên .Thông qua các lễ hội, tập tục, sinh hoạt hằng ngày, cồng chiêng đã trở thành một phương tiện chuyển tải thông điệp của cộng đồng. Nó không thể thiếu trong cuộc sống, thấm sâu vào máu thịt và là linh hồn cho những sinh hoạt văn hoá.   

Khác với các vùng ở Việt Nam, khi đến Tây Nguyên, du khách không những được nghe âm thanh cồng chiêng, uống rượu cần bên bếp lửa mà còn được tham gia những ngôi nhà mồ có mặt khắp các tỉnh. Theo phong tục tang lễ của một số đồng bào Tây Nguyên, sau khi chôn người chết, người ta làm một chòi nhỏ sơ sài trên nấm mộ để che mưa che nắng cho người chết. Trong chòi thường đặt một số đồ dùng của người đã khuất, theo quan niệm của đồng bào người chết vẫn được đối xử như vẫn còn đang sống. Sau vài ba năm, thân nhân gia đình người chết phá nhà mồ cũ, dựng nhà mồ mới khang trang hơn, kiên cố hơn, trang trí tượng gỗ, có hàng rào xung quanh nhà mồ, và được bày biện rất đẹp dành cho người quá cố.
Tục phá chòi, dựng nhà mồ mới của một số tộc người ở Tây Nguyên thường được tổ chức vào mùa xuân (mùa khô) và được coi như một lễ hội lớn (lễ bỏ mả) của dân bản. Người ta đưa đến nghĩa địa rượu, thịt, cá, các vật cúng tế và những món đồ mang tính tín ngưỡng dành cho người quá cố. Trong ngày này thân nhân người quá cố và dân bản cùng vui mừng, ăn uống, nhảy múa trong một hay nhiều ngày bên nhà mồ để chia biệt vĩnh viễn người quá cố. Đây là tập tục tồn tại lâu đời của người dân, và ngày nay nó góp phần mang đến bảo sắc văn hóa, tạo lên nét truyền thống riêng biệt của các tộc người tại Tây Nguyên .   

Bên cạnh đó, Tục bỏ nhà mồ của đồng bào Tây Nguyên cũng được tổ chức rất trang trọng và nghi thức, theo quan niệm sau sự kiện này thì người sống hết trách nhiệm trông nom, thờ cúng cho người quá cố và được giải thoát mọi ràng buộc, nếu còn trẻ có thể lấy vợ (hoặc chồng) khác; còn người quá cố sẽ được đầu thai sang kiếp khác. Chính vì vậy, Tây Nguyên luôn mang đến cho du khách hành trình mới lạ và thú vị, để mỗi khi đến với nơi đây “ Đất lạ hóa quê hương” làm cho lòng người cảm thấy nao nao khó tả, và tìm hiểu thêm văn hóa của nhiều dân tộc trên khắp các miền đất nước, cũng góp phần truyền bá hình ảnh du lịch đẹp nhất về Tây Nguyên.

1. Mùa nào thì hoa cà phê nở tại Tây Nguyên?

Nguyên Mạnh | 2014-11-04 00:54:49

Trả Lời

Thời gian hoa cà phê khoe sắc ở mỗi tỉnh khác nhau (do chênh lệch khí hậu, nhưng thường có hai đợt nở, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4 dương lịch). Đây cũng là dịp bạn có thể dễ dàng tận hưởng đến no con mắt hương sắc hoa cà phê ở các tỉnh Tây nguyên mỗi độ xuân về.
Hoa - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 04-11-2014 01:55:29
Trả Lời

2. Tôi có thể ngắm ruộng bậc thang chín ở Tây Nguyên vào thời gian nào?

Nguyễn Thanh Hoài | 2014-11-04 00:53:09

Trả Lời

Ruộng bậc thang ở Tây Nguyên cũng như ruộng bậc thang ở vùng Tây Bắc đều chín vào khoảng tháng 9, tháng 10 bạn nhé.
Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 04-11-2014 01:53:42
Trả Lời

3. Một lần ngồi trên lưng voi du lịch sinh thái giá bao nhiêu?

Thanh Tuấn | 2014-11-04 00:50:50

Trả Lời

Giá vé ngồi trên lưng voi qua sông Sêrêpôk thăm rừng là 100.000 đồng/30 phút chuyến đi dành cho 2 - 3 người.
Nhung - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 04-11-2014 01:51:10
Trả Lời

4. Những điểm du lịch hấp dẫn tại Gia Lai?

Ngọc Minh | 2014-11-04 00:45:15

Trả Lời

Điểm du lịch hấp dẫn của Gia Lai gồm: Hồ Ayun Hạ, Làng văn hóa Plei Ốp, Nhà máy thủy điện Yaly, Biển Hồ, Thác Phú Cường, Chùa Minh Thành.
Nguyên - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 04-11-2014 01:48:47
Trả Lời

5. Đến Kon Tum tôi có thể đi thăm những đâu?

Phạm Thành | 2014-11-03 23:28:54

Trả Lời

Đến với Kon Tum bạn có thể tham quan các địa danh sau: Thác Pa Sỹ, Chùa Bác Ái, Làng dân tộc Konktu, Khu du lịch sinh thái Măng Đen, Di Tích Lịch Sử Chiến Thắng Đắc Tô - Tân Cảnh, Nhà Thờ Gỗ, Cầu Treo Kon Klor, Tòa Giám Mục Kon Tum, Nhà Rông Bana.
Nguyễn Tuyển - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 04-11-2014 01:43:23
Trả Lời

6. Mình muốn hỏi về các lễ hội truyền thống tại Tây Nguyên?

Phạm Xuân Trường | 2014-10-22 04:49:44

Trả Lời

Khi đến với du lịch Tây Nguyên bạn có thể tham gia rất nhiều các lễ hội trong năm, sau đây là những lễ hội mang bản sắc của Tây Nguyên: Hội Đua Voi Ở Buôn Đôn, Hội Xuân Tây Nguyên, Lễ Hội Đâm Trâu Tây Nguyên, Lễ Hội Cồng Chiêng Tây Nguyên, Lễ Mừng Lúa Mới,…
Huyền Trang - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:50:32
Trả Lời

7. Tôi muốn biết thông tin về khách sạn nổi tiếng tại Buôn Mê Thuột?

Đức Sơn | 2014-10-22 04:47:23

Trả Lời

Du lịch Tầm Nhìn Việt xin cung cấp tới bạn một số khách sạn tại Buôn Ma Thuột:
- Khách Sạn Đam San. Điạ chỉ: 212 – 214 Nguyễn Công Trứ, TP. Buôn Mê Thuột.
- Khách Sạn Bạch Mã. Địa chỉ: 7 – 9 - 11 Nguyễn Đức Cảnh, TP. Buôn Mê Thuột.
- Khách Sạn Biệt Điện. Đại chỉ: 1 Ngô Quyền, TP. Buôn Mê Thuột.
- Khách Sạn Thắng Lợi. Đại chỉ: 1 Phan Chu Trinh, TP. Buôn Mê Thuột.
- Khách Sạn Cao Nguyên. Đại chỉ: 67 Phan Chu Trinh, TP. Buôn Mê Thuột.
Nguyễn Tuyển - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:48:47
Trả Lời

8. Cho tôi một số lời khuyên khi đi du lịch Buôn Mê Thuột?

Mình đến Buôn Ma Thuật lần đầu, du lịch Tầm Nhìn Việt có thể cung cấp cho mình một số lời khuyên khi đi du lịch Buôn Ma Thuột không?

Thanh | 2014-10-22 04:43:59

Trả Lời

Du lịch Tầm Nhìn Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, sau đây là một số kinh nghiệm có thể sẽ giúp cho chuyến đi của bạn:
-Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn không khí trong lành, mát mẻ của vùng đất cao nguyên này, bạn nên dành thời gian để đi dạo vào buổi sáng sớm và buổi tối. Chắc chắn đây sẽ là những giây phút thư thái quý giá bạn có được trong tour du lịch Buôn Mê Thuột.
-Trong tour du lịch này, bạn có thể dành thời gian vào các buôn làng và tìm hiểu về đời sống của người dân bản địa. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của hướng dẫn viên và chú ý tìm hiểu kĩ phong tục của các dân tộc khi vào các buôn làng. Không đi sâu vào nương rẫy, rừng của dân địa phương.
-Trong hành trình khám phá Buôn Mê Thuột - Tây Nguyên, bạn sẽ phải vượt qua nhiều đường dốc, đồi núi. Chính vì thế, một đôi giày thấp, mềm và có nhiều gai để bám chắc khi leo núi chắc chắn là hành trang không thể thiếu trong ba lô của bạn.
-Bạn cũng nên chọn loại quần áo dễ thấm mồ hôi và thoải mái khi di chuyển.
Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:45:37
Trả Lời

9. Mình muốn biết mua gì và mua ở đâu khi đi du lịch Buôn Mê Thuột?

Hoài Anh | 2014-10-22 04:41:42

Trả Lời

Đến Buôn Mê Thuột, có rất nhiều thứ để bạn mang về làm quà, từ những món quà lưu niệm mang nhiều ý nghĩa, cho đến những đặc sản địa phương. Sau đây là một số ít gợi ý phổ biến: Nhẫn lông đuôi voi (tại các quầy hàng lưu niệm tại thành phố). Nai khô, bò khô. Cà phê (đường Hoàng Diệu, Nguyễn Bỉnh Khiêm… các đường tại thành phố Buôn Mê Thuột). Rượu cần (539 Nguyễn Văn Cừ, quốc lộ 26 Buôn Mê Thuật). Ngoài ra các bạn có thể đến trung tâm chợ Buôn Mê Thuột để có thể có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.
Nhung - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:42:00
Trả Lời

10. Một số hoạt động khi du lịch Buôn Ma Thuột?

Mình chuẩn bị đi Buôn Mê Thuột vào tháng 12 tới, du lịch Tầm Nhìn Việt có thể gợi ý cho mình một số hoạt động khi du lịch Buôn Ma Thuột ?

Xuân Sơn | 2014-10-22 04:39:59

Trả Lời

Chào bạn, Du lịch Tầm Nhìn Việt xin cung cấp cho bạn một số hoạt động thú vị như: Chèo thuyền khám phá hồ Lắk, Tham quan thác nước hùng vĩ Dray Sáp, Cưỡi voi dạo chơi ở Vườn quốc gia Yok Đôn, Ghé thăm Tháp Yang Prong, Thưởng thức cà phê tại “thủ phủ cà phê”. Ngoài ra, bạn cũng nên dạo quanh thành phố thưởng thức các món ăn ngon, mua sắm các đồ lưu niệm và đặc sản nơi đây.
Huyền Trang - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:40:25
Trả Lời

11. Tôi có thể đi đâu khi đến Buôn Mê Thuột đây?

Hồng Hạnh | 2014-10-22 04:37:49

Trả Lời

Các di tích lịch sử của Đăk Lăk như: Đình Lạc Giao, Chùa Sắc tứ Khải Đoan, Nhà đày Buôn Mê Thuột, Bia Lạc Giao, khu Biệt điện Bảo Đại - hiện tại là Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk, Toà Giám mục tại Đắk Lắk; Buôn Đôn; Cụm thác Dray Sap, Dray Nur, Gia Long; Bảo tàng Đắc Lắc, ngã sáu Buôn mê, trung tâm chợ Buôn Mê Thuột; Cây Kơnia cổ thụ; Thủ phủ cà phê.
Thảo Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:38:15
Trả Lời

12. Đi lại ở Buôn Ma Thuột có thuận tiện không? tôi có thể thuê phương tiện gì?

Xuân Hùng | 2014-10-22 04:36:17

Trả Lời

Hiện nay Buôn Ma Thuột rất phát triển nên bạn không cần lo lắm về vấn đề đi lại. Bạn có thể thuê xe máy, ô tô, taxi để đi lại trong thành phố hay tới các điểm du lịch, thăm quan. Nhưng thuê xe máy và rong ruổi khám phá thành phố và khu lân cận sẽ cho bạn những trải nghiệm đích thực về nắng gió và những con đường Tây Nguyên huyền thoại.
Huyền Trang - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:36:39
Trả Lời

13. Ẩm thực ở Buôn Mê Thuột như thế nào?

Trung Đức | 2014-10-22 04:34:09

Trả Lời

Nhắc đến ẩm thực Buôn Mê Thuột, chắc hẳn rất nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến cá lăng, thịt nai, gà nướng, cơm lam. Nhưng ngoài những món ăn không thể bỏ qua ấy, trong tour Buôn Mê Thuột, du khách còn có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn khác và sẽ cảm nhận được đầy đủ sự phong phú của nền ẩm thực nơi đây như: Gà sa lửa, Bún đỏ, Bánh canh cá dằm, Bánh khọt, Đọt mây, Canh lá của người Ê đê (lẩu lá), Bò nhúng me. Đặc biệt, bất cứ đâu trong thành phố bạn cũng có thể dừng chân và thưởng thức một ly cà phê.
Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:34:58
Trả Lời

14. Thời gian và phương tiện di chuyển đến Buôn Ma Thuột?

Đức Anh | 2014-10-22 04:33:08

Trả Lời

Từ 2 thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn mỗi ngày đều có nhiều chuyến bay của các hãng hàng không Vietnam Airline, VietJetAir, JetStar tới Buôn Ma Thuột, thời gian bay từ Hà Nội là 1h30’ và từ Tp Hồ Chí Minh là 1h. Bạn đi ô tô có thể mua vé xe tại Bến xe Miền Đông hoặc Bến xe Giáp Bát. Thời gian xe chạy khoảng 8h từ Tp Hồ Chí Minh và khoảng hơn 1 ngày đối với xe chạy từ Hà Nội.
Nhung - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 04:33:33
Trả Lời

15. Tôi nên đến Buôn Mê Thuột khi nào?

Bảo Trung | 2014-10-22 02:17:42

Trả Lời

Cũng giống như các tỉnh miền Nam khác ở Việt Nam, Buôn Mê Thuột luôn thu hút khách du lịch vào tất cả các mùa, các tháng trong năm. Nếu như đi trong mùa khô, các bạn sẽ được trải mình qua những con đường với đầy cây cao su xanh lá, còn nếu du lịch vào mùa mưa, nghe thì có vẻ bất tiện, nhưng đây chính là thời điểm ngắm những con thác hùng vĩ nhất ở đây. Lễ hội đua voi Bản Đôn được tổ chức vào tháng 3 dương lịch hàng năm. Có lẽ đẹp nhất là tháng 12 dương lịch ở Tây Nguyên, có nhiều lễ hội và là mùa dã quỷ nở vàng rức đất trời Tây Nguyên.
Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 22-10-2014 02:21:46
Trả Lời

16. Cho tôi biết tên một số khách sạn 2 – 3 sao tốt ở Buôn Mê Thuột?

Thùy Lan | 2014-10-06 04:19:06

Trả Lời

Một số khách sạn tốt ở Buôn Mê Thuột là: khách sạn Đam San, khách sạn Dakruco, khách sạn Tuấn Vũ, khách sạn Bạch Mã,…
Nguyên - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 06-10-2014 00:00:00
Trả Lời

17. Từ Đà Lạt đi thành phố Buôn Mê Thuột bao nhiêu km?

Quang Hiệp | 2014-10-06 04:18:13

Trả Lời

Từ thành phố Đà Lạt đến thành phố Buôn Mê Thuột mất khoảng 180km bạn nhé.
Nguyễn Bính - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 06-10-2014 00:00:00
Trả Lời

18. Cho tôi biết điểm du lịch Măng Đen là ở đâu, có gì đặc sắc không?

Luận Nguyễn | 2014-10-06 04:15:41

Trả Lời

Khu du lịch Măng Đen thuộc huyện Konplong, tỉnh Kon Tum, là 1 trong số 31 khu vực được đề xuất là nơi có quy mô và tiềm năng du lịch nổi trội nhất Việt Nam. Khu du lịch Măng Đen chủ yếu là du lịch sinh thái, với nét đẹp hoang sơ và được mệnh danh là “con đường xanh”. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được hết nét đẹp của du lịch Tây Nguyên.
Huyền Trang - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 06-10-2014 00:00:00
Trả Lời

19. Đến Gia Lai thì tham quan những đâu?

Hoàng Thùy | 2014-10-06 04:12:52

Trả Lời

Đến Gia Lai bạn có thể tham quan những điểm như: Nhà máy thủy điện Ialy, tham quan Biển Hồ, Thác Phú Cường, chùa Minh Thành, di tích lịch sử chiến thắng Đắc Tô – Tân Cảnh, thăm nhà thờ gỗ, tòa giám mục Kon Tum, nhà rông Bana,…
Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 06-10-2014 00:00:00
Trả Lời

20. Đến Buôn Mê Thuột thì tham quan những đâu?

Đỗ Tuấn Anh | 2014-10-06 04:08:09

Trả Lời

Buôn Mê Thuột là điểm đến tuyệt với nhất của Du lịch Tây Nguyên. Bạn có thể đến với Buôn Đôn nổi tiếng với đi thuyền độc mộc hoặc cưỡi voi, tham quan thác Dray Sap, Dray Nur, thăm Buôn Ako Đhong, bảo tàng Đăk Lăk, chợ trung tâm Buôn Mê Thuột,…
Nguyên - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 06-10-2014 00:00:00
Trả Lời
Hỏi và trả lời