043 555 8038 - 043 555 8037 0902 193 386 - 0904 525 659

Du Lịch Trung Quốc

Du Lịch Trung Quốc

Tour Du Lịch Trung Quốc: Hà Nội - Nam Ninh - Quế Lâm - Hà Nội - 4 ngày

Khởi hành:
“Quế Lâm sơn thủy giáp thiên hạ - Ly Giang sơn thủy giáp quế ....
Giá: Liên hệ

Du Lịch Trung Quốc: Hà Nội – Nam Ninh – Hà Nội – (3 Ngày)

Khởi hành:
Nam Ninh - thành phố lớn nhất đồng thời cũng là thủ phủ của ....
Giá: Liên hệ

Du Lịch Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu (4 Ngày)

Khởi hành: Theo yêu cầu
Tam giác châu thổ trù phú, giàu có, tươi đẹp nhất đất nước ....
Giá: Liên hệ

Du Lịch Trung quốc: Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang (5 Ngày)

Khởi hành: Hàng tháng
Vân Nam đã và đang hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với ....
Giá: Liên hệ

Du Lịch Bắc Kinh - Thượng Hải 5 Ngày

Khởi hành:
Muốn tìm hiểu 500 năm lịch sử Trung Quốc hãy đến Bắc Kinh, ....
Giá: Liên hệ

Du Lịch Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu - Bắc Kinh (5 Ngày)

Khởi hành: Theo yêu cầu
Muốn tìm hiểu 1000 lịch sử Trung Quốc hãy đến Hàng Châu, muốn ....
Giá: Liên hệ

Du Lịch Trung Quốc: Hà Nội - ALư Cổ Động - Côn Minh - Thạch Lâm - Hà Nội (7 ngày)

Khởi hành: Theo yêu cầu
“Thiên Nam đệ nhất kỳ quan”, Thạch Lâm là một khu rừng đá tự ...
Giá: Liên hệ

Hà Nội - Côn Minh - Thạch Lâm - Đại Lý - Lệ Giang (8 ngày)

Khởi hành: Theo yêu cầu
Vân Nam đã và đang hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với ....
Giá: Liên hệ

Hà Nội - Quảng Châu - Thâm Quyến - Hà Nội (4 ngày)

Khởi hành: Theo yêu cầu
Sự kết hợp tuyệt vời giữa tìm hiểu văn hóa, lịch sử, thăm quan ....
Giá: Liên hệ

Du lịch Trung Quốc: Tây An – Lạc Dương – Trịnh Châu – Khai Phong (6 Ngày)

Khởi hành: Theo yêu cầu
Trung Quốc có “Thất đại cố đô” : Bắc Kinh, Nam Kinh, Hàng Châu, ....
Giá: Liên hệ

Du Lịch Bắc Kinh - Tây An 5 Ngày

Khởi hành: Theo yêu cầu
Tận mắt chứng kiến những chứng tích hào hùng của lịch sử cổ ....
Giá: Liên hệ

Du Lịch Trung Quốc: Hà Nội - Nam Ninh - Quế Lâm - Hà Nội (5 ngày)

Khởi hành: Theo yêu cầu
Khởi hành hàng tuần vào thứ 6, tour du lich Nam Ninh – Quế Lâm ...
Giá: Liên hệ

Du Lịch Trung Quốc: Hà Nội – Nam Ninh - Quảng Châu - Thâm Quyến - Hà Nội (5 ngày)

Khởi hành: 31/12/2014; 1/1/2015
Sự kết hợp tuyệt vời giữa tìm hiểu văn hóa, lịch sử, thăm ....
Giá: 5,990,000 VNĐ/ Khách

Về Đất Nước Trung Quốc

Du Lịch Trung Quốc Đến với đất nước Trung Quốc bạn sẽ được hoà mình trải ngiệm nhiều cảm xúc khác nhau, nơi cảnh quan, đất nước và con người nơi đây đang hoà quyện vào làm một. Những thành phố rực rỡ sác màu, những ngôi làng cổ lâu đời, các sa mạc mênh mông khăc nghiệt, những ngôi chợ nằm dưới lớp sương mù kỳ ảo và cả những công trình kiến trúc cổ kính sẽ mang đến một chuyến du lịch đầy mới lạ cho mỗi nơi bạn đặt chân đến. Ngay cả với những người sống lâu năm ở đây, Trung Quốc vẫn luôn ẩn chứa những điều mới mẻ với họ, bạn bạn sẽ luôn tìm thấy những trải nghiệm mới mẻ khi đến với đất nước và con người nơi đây.
  • Xem những ngôi chùa trang nghiêm tại núi Côn Minh
  • Thoả sức mua sắm tại thành phố cảng Thượng Hải
  • Chiêm ngưỡng các chiến binh làm bằng đất nung 2000 năm tuổi ở Tây An
  • Thưởng thức các món ăn tuyệt vời ở thành phố Tứ Xuyên và Thành Đô
  • Khám phá những thú vui ẩm thực sôi động ở Hồng Kông
  • Thưởng thức trà tại thị trấn tươi đẹp Từ Đường
  • Đạp xe qua vùng nông thôn của huyện Dương Sóc
  • Dạo bộ trên Vạn Lý Trường Thành- Biểu tượng của đất nước Trung Quốc
  • Khám phá những ngôi nhà cổ ở Bắc Kinh
  • Thư giãn trên các du thuyền trên sông Dương Tử
Thủ Đô: Bắc Kinh ( dân số 13 triệu)
Dân số: 1,3 tỷ
Ngôn ngữ: Tiếng Trung
Tiền tệ: Nhân Dân Tệ (CNY/RMB )
Múi giờ: (GMT +08:00) Bắc Kinh, Trùng Khánh, Hồng Kông, Urumqi
Mã số diện thoại: +86

Các Phương Tiện Đi Lại Khi Du Lịch Trung Quốc

Du Lịch Tầm Nhìn Việt luôn tổ chức các chuyến du lịch hướng tới sự mới mẻ, và đáng nhớ nhất bằng cách tạo cho du khách cảm giác thực khi tham quan bằng các phương tiện di chuyển truyền thống của địa phương. Việc sử dụng phương tiện giao thông của địa phương hay các phương tiện vận chuyển truyền thống sẽ tạo cho chuyến đi của bạn thú vị chân thực hơn rất nhiều và hơn nữa điều đó sẽ giúp cho người dân địa phương cải thiện cuộc sống của họ và bạn đã góp phần giảm thiểu ô nhiêm môi trường.

Đi xe lửa siêu tốc
Du lịch xuyên Trung quốc trên một con tàu siêu tốc là một trải ngiệm tốc độ thú vị và mới mẻ, bạn sẽ đên được những địa thắng du lịch chỉ trong một thời gian ngắn.

Xe đạp
Đạp xe xuyên suốt hành trình du lịch Trung Quốc là một cách tuyệt để chiêm ngưỡng đất nước này. Bạn có thể tham quan các thắng cảnh địa phương và trò chuyện với những người dân bản địa về cuộc sống thường ngày nơi đây.

Đi thuyền
Đi thuyền xuôi theo dòng sông Dương Tử yên bình có lẽ sẽ là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của du khách khi đi du lịch Trung Quốc.

Nơi Nghỉ Chân Khi Du Lịch Trung Quốc

Du Lịch Tầm Nhìn Việt luôn luôn mong muốn du khách sẽ có những trải nghiệm chân thực nhất và gần gũi nhất với những người dân bản địa. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và nghỉ dưỡng tại các các khu nghỉ dưỡng của địa phương.

Nghỉ đêm trên tàu
Có thể bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi nghỉ chân trên một chuyến tàu đêm nhưng ngược lại bạn sẽ có cơ hội để trò chuyện với người dân địa phương cũng như chơi bài với các du khách khác hay đơn giản là thưởng thức những thắng cảnh theo một cách mới mẻ.

Nghỉ chân tại các tu viện
Tận hưởng một cảm giác thanh bình khi nghỉ chân ở một trong các tu viện ở núi Nga Mi Sơn. Bạn có thể được đánh thức vào buổi sáng sớm bởi tiếng tụng kinh trong chùa điều này hẳn là thú vị hơn rất nhiều với việc sử dụng đồng hồ báo thức.

Nghỉ chân tại nhà dân
Một trong những trải nghiệm chân thực nhất khi du lịch Trung Quốc, đó là nghỉ chân tại các nhà dân địa phương ở những ngôi làng hiếu khách, nơi sự chào đón, sự thú vị cũng như những món ăn ngon đang chờ đón bạn.

Thời Gian Tốt Nhất Trong Năm Để Đi Du Lịch Trung Quốc

Do diện tích khá là lớn cho nên Trung Quốc có khí hậu khá khác biệt giữa các vùng miền. Nhìn chung Mùa thu và Mùa xuân là thời gian tốt nhất trong năm để đi du lịch Trung Quốc vì thời tiết mát mẻ và nhiệt độ không chênh lệch nhiều. Nếu đi du lịch Trung Quốc và dịp năm mới sẽ gây một chút trở ngại đối với bạn, vì nhiều của hàng, công ty sẽ đóng cửa vào ngày tết và các phương tiện công cộng ( đặc biệt tàu hoả) sẽ rất đông vì đây là dịp để người dân bản địa từ khắp nơi về tụp họp gia đình .

Văn Hoá Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia Châu Á có nền văn hoá lâu đời nhất thế giới. Trung Quốc có một kho tàng văn hoá vô cùng quý giá. Các thần thoại và văn hoá tâm linh cổ đại được lưu truyền từ đời này qua đời khác thông qua các điệu múa truyền thống, nghệ thuật, âm nhạc cũng như văn học của Trung Quốc, Trong khi Trung Quốc ngày nay đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng, với những tiến bộ vượt bậc công nghệ và cơ sở hạ tầng, năng suất trông trọt tăng lên đáng kể, thì phần lớn Trung Quốc vẫn còn dựa vào các nghề truyền thống và văn hoá lâu đời để phát triển. Sự xung đột văn hóa này được thể hiện rõ ràng khi bạn tới thăm các thành phố lớn như Bắc Kinh, nơi mà những ngôi nhà cổ xen kẽ với các tòa nhà chọc trời hiện đại và những ngôi đền cổ kính đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Trung Quốc là nơi hội tụ của hầu hết mọi thứ trên thế giới từ võ thuật đến chơi mạt chược, nghệ thuật ẩm thực vô cùng phong phú, tới các điệu múa truyền thống và cả nền triết học khai sáng. Có thể ngôn ngữ và nền ẩm thực phong phú nơi đây sẽ hơi xa lạ đối với những du khách chưa từng biết đến nơi này, nhưng văn hóa Trung Quốc vẫn là một trong những thứ hấp dẫn du khách nước ngoài nhất.

Trải nghiệm ẩm thực ở Trung Quốc

1. Lẩu Tứ Xuyên
Lẩu là một trong những món ăn khá phổ biến của Trung Quốc, trong khi mỗi vùng miền tại Trung Quốc có những cách chế biến và hương vị lẩu cũng khác nhau, nhưng lẩu Tứ Xuyên Hương vẫn được cho là có hương vị tuyệt vời nhất.

2. Thưởng thức điểm tâm
Thưởng thức điểm tâm là một trong những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất ở Hồng Kông. Trong những bữa tiệc điểm tâm truyền thống bánh bao mặn dùng với trà xanh sẽ một bữa ăn tuyệt vời đối với du khách.

3. Uống trà
Trung Quốc là cái nôi của các nền văn hoá trà đạo lớn trên thế giới,đối với người dân nơi đây việc thưởng thức trà hằng ngày là không thể thiếu. Những người phương tây biết đên công dụng của trà xanh khá là muộn, nhưng từ ngàn năm nay trà xanh đã được sử dụng như một vị thuốc không thể thiếu ở Trung Quốc.

4. Vịt Bắc Kinh
Món vịt quay Bắc kinh đã nổi tiếng ngàn đời nay, những miếng vịt quay thơm ngon được dùng chung với bánh kếp, hành tươi và nước sốt xá xíu tạo nên một sự hoà hợp hương vị tuyệt vời.

Môi Trường Địa Lý Của Trung Quốc

Là một trong những đất nước lớn nhất trên thế giới, lãnh thổ Trung Quốc trải dài trên một vùng rộng lớn của miền Bắc Á khiến cho nơi đây trở thành một nơi đa dạng về cả thiên nhiên lẫn con người. Trung Quốc có một môi trường tự nhiên vô cùng phong phú bao gồm các thửa ruộng bậc thang màu mỡ, những sa mạc khắc nghiệt, những dãy núi cao chót vót, các thảo nguyên xanh trù phú hay các con sông nắc nẻo phù sa, Trung Quốc là một mái nhà lớn của môi trường sống tự nhiên. Sự đa dạng của địa hình ở nơi đây đã hình thành nên nhiều hình thức sống phong phú. Trung Quốc ngày nay là sự pha trộn hài hoà giữa các ngôi làng yên bình, các thành phố cảng bận rộn, các trung tâm công nghiệp hiện đại và các đô thị sầm uất.

Lịch Sử Chính Trị Trung Quốc

Lịch sử sơ khai
Là một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Trung Quốc có một nền lịch sử cổ đại kéo dài hàng ngàn năm. Sông Hoàng Hà được biết đến như là cái nôi của nền văn minh Trung Quốc. Lịch sử sơ khai của Trung Quốc là quãng thời gian bị cai trị của các triều đại, cát cứ và bành trướng lãnh thổ, mỗi triều đại lại đóng góp một cái gì đó khác nhau cho nền lịch sử Trung Hoa. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc được xây dựng trong triều đại nhà Tần, và nhà Minh đã củng cố lại các bức tường vào giai đoạn sau đó. Triều đại nhà Đường được biết đến như một thời gian sự thịnh vượng và và phát triển nhất của nghệ thuật, triều đại nhà Tống thì được biết đến là một thời điểm khoa học công nghệ được tìm tòi và phát triển, và Triều đại nhà Nguyên dân số Trung Quốc đã giảm đi đáng kể bởi bệnh dịch hạch lan rộng. Sau đó, triều đại nhà Nguyên bị lật đổ bởi triều đại nhà Minh vào năm 1368, số dân Trung Quốc bắt đầu tăng trở lại và quá trình đô thị hóa phát triển khá nhanh chóng. Trong thời gian này, hình thức sản xuất tại gia khá là phổ biến nhưng với quy mô nhỏ như sản xuất giấy, lụa và vải bông. Giai đoạn sau là thời kỳ của các luật lệ hà khắc dưới sự cai trị của triều đại nhà Thanh kéo dài từ năm 1644 tới 1911. Đây là khoảng thời gian của các cuộc nổi loạn và biến động về chính trị tiêu biểu là cuộc khởi nghĩa Thái Bình, khởi nghĩa Niệp quân, khởi nghĩa của người Hồi giáo tại Miến Điện, phong trào Nghĩa Hoà Đoàn phản đối sự cai trị của nhà Thanh. Tàn tích của hầu hết các giai đoạn lịch sử thời đó vẫn có thể được tìm thấy ở Trung Quốc ngày nay.

Lịch Sử Cận Đại
Trung Hoa Dân Quốc được thành lập ở Nam Kinh vào năm 1912 sau một cuộc nổi dậy quân sự. Trong những năm sau, lãnh đạo đã bị thay đổi nhiều lần cho đến khi Quân đội Giải phóng nhân dân đã chiến thắng trong một trận chiến dài và đẫm máu đẩy lùi người Mỹ, ủng hộ Tưởng Giới Thạch. Vào năm 1949, Mao Trạch Đông trở thành chủ tịch (người lãnh đạo) của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa lúc đó, và xã hội của Trung Quốc đã tiến lên chủ nghĩa cộng sản, với những cải cách ruộng đất và tập thể hoá nền nông nghiệp thay đổi cơ cấu đất đai và cuộc sống hàng ngày của người dân đã bịthay đổi một cách đáng kể. Cái chết của chỉ tịch Mao vào năm 1976 dẫn đến sự xáo trộn trong đường lối lãnh đạo và cải cách kinh tế mà tác động của nó đã ảnh hưởng tới sự phát triên trong thời gian sau đó. Mới đây, Hồng Kông và Ma Cao đã được trao trả lại cho Trung Quốc đánh dấu một giai đọan về tăng trưởng kinh tế và Trung Quốc lần đàu tiên đắm mình trong ánh đèn sân khấu quốc tế khi trở thành chủ nhà đăng cai Thế vận hôi mùa hè năm 2008.

Những Lựa Chọn Du Lịch Hàng Đầu Tại Trung Quốc

Top 10 lựa chọn du lịch hàng đầu tại Trung Quốc
1. Vạn Lý Trường Thành
Với chiều dài hơn 6.000 km, Vạn Lý Trường Thành hiện ra cổ kính như một người bạn già đang chờ đợi bạn tới thăm trong những chuyến đi. Bạn có thể ngắm nhìn Trường Thành qua cửa sổ khi đi du lịch bằng tàu hoả, nhưng nếu có cơ hội hãy dành một lần trong đời của bạn để đi bộ trên trên những bức tường thành này. Mỗi bước chân của bạn trên mỗi con dốc giống như đang trải nghiệm từng giai đoạn thăng trầm của lịch sử nơi đây.

2. Những Chiến binh được làm bằng đất nung 2000 năm tuổi
Hơn 8000 binh sĩ và chiến ngựa đã đứng bảo vệ lăng tẩm của vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc hơn 2000 năm. Những pho tượng này được bảo tồn cẩn thận và và vẫn tồn tại một cách uy nghi trong bộ giáp của các trận chiến, đã biến những chiến binh này trở thành một điểm nhấn trong mỗi chuyến đi đến Trung Quốc.

3. Các ruộng bậc thang ở Longji
Được mệnh danh là là xương sống của rồng, các ruộng bậc thang bay dẫn lên bầu trời giống như những chiếc xương sườn của một con thú trong thần thoại. Những thửa ruộng bậc thang này mang những sắc thai khác nhau và thay đổi theo từng mùa. Len lỏi qua những thửa ruộng này là các các làng mạc nhỏ xung quanh, cuộc sống và con người nơi đây vẫn không thay đổi trong nhiều thế kỷ.

4. Thành phố cảng Thượng Hải
Đây là thành phố sầm uất hiện đại nhất của Trung Quốc. Dạo bộ trên các con phố của Bến Thượng Hải bạn có thể thưởng thức hương vị các món ăn của châu Âu tại các khu của người Pháp hoặc mua sắm tại khu chợ Yuyuan Bazaar.

5. Gấu trúc
Giống Gấu trúc màu đen lông bóng tuyệt đẹp này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được yêu quý trên khắp thế giới. Tham gia vào chương trình nhân giống ở Thành Đô nơi lưu giữ bảo tồn các loài động vật quý hiếm và bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu tại sao loài Gấu trúc này lại có sức hấp dẫn đến như vậy.

6. Sông Dương Tử
Đây là con sông lớn thứ ba trên thế giới, hãy lên lịch cho chuyến tàu đi dọc theo Sông Dương Tử đến các vùng nông thôn của Trung Quốc. Khám phá các nhánh sông, chiêm ngương đập Tam Hiệp, cũng như dành chút thời gian trên boong tàu để tìm hiểu về cách chơi Mạt Chược hoặc thưởng thức những trái quýt thơm ngon nhất.

7. Đỉnh Nga Mi Sơn
Đi cáp treo lên đỉnh núi linh thiêng này là một sự lựa chọn không tồi với du khách. Sau đó, bạn có thể tham các cuộc hành hương xuống núi, băng qua những dòng suốt mát lạnh và những khu rừng nhiệt đới. Nghỉ đêm tại một tu viện cổ kính và bắt đầu một buổi sáng cùng tụng kinh với các nhà sư trong chùa.

8. Chùa Thiếu Lâm
Khi đến chùa Thiếu lâm bạn có thể xem các tăng nhân biểu diễn võ thuật tại chùa và tham gia các lớp học để thử sức với những thử thách trong những buôi luyện tập với các nhà sư.

9. Quảng trường Thiên An Môn
Đây là một trong những quảng trường lớn của Bác Kinh nơi diễn ra rất nhiều các sự kiện lịch sử quan trọng. Được bao quanh bởi các di tích và cột cờ, đây là một biểu tượng của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

10. Tử Cấm Thành
Đây là một di tích lịch sử của Trung Quốc được UNESCO công nhận là di tích lịch sử văn hoá thế giới có tầm quan trọng lịch sử và chính trị đối với Trung Quốc. Tử Cấm Thành – Cung điện hoàng gia là nơi cư ngụ của các hoàng đế thời xưa, và giờ đây nơi này được công nhận là là công trình nằm trong bộ sưu tập lớn nhất các công trình cấu trúc được thiết kế bằng gỗ cần được bảo tồn trên thế giới.

Mua Sắm ở Trung Quốc

Trung Quốc là thiên đường mua sắm với vô số các mặt hàng mua sắm khác nhau. Bạn có thể mua sắm tại các trung tâm mua sắm trải dài khấp đất nước. Từ các trung tâm lớn mua sắm lớn Bắc Kinh đến các cửa hàng thời trang ở Thượng Hải và các thị trường buôn bán nhỏ hơn khác rải rác trên khắp đất nước. Một điều quan trọng là bạn nên kiểm tra với các quan chức hải quan địa phương của bạn trước đó để đảm bảo rằng bạn có thể mang một số mặt hàng lưu niệm về nước.

Những Mặt Hàng Có Thể Mua Sắm Tại Trung Quốc:
1.Các sản phẩm từ lụa Trung Quốc
Trung Quốc được cọi như là cái nôi sản xuất lụa. Lụa Trung Quốc được ưa chuộng trên toàn thế trong nhiều thế kỷ qua. Bạn đừng quên du lịch Trung Quốc mà không chọn lụa hay những sản phẩm từ lụa như quần áo, vải hay khăn làm quà cho người thân.

2.Thư pháp nghệ thuật của người Trung Quốc
Hình thức nghệ thuật tuyệt đệp này rất phổ biến ở Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Bạn có thể mua một tác phẩm nghệ thuật cổ hoặc những tác phẩm nghệ thuật khác đươc khắc tên của bạn nên nếu muốn.

3.Các sản phẩm tinh xảo bằng giấy
Hình thức nghệ thuật truyền thống này được chế tác một cách công phu và cầu kỳ. Những sản phẩm được làm ra vô cùng bắt mát và tinh tế. Vào dịp năm mới ở Trung Quốc, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy món quà lưu niệm bằng giấy ở khắp mọi với đày đủ hình dáng như những bông hoa, các loài động vật, hay con người.

4.Nơ trang trí của người Trung Quốc
Các sản phẩm thủ công truyền thống này tượng trưng cho sức khoẻ, sự thịnh vượng, và may mắn của người Trung Quốc. Đây sẽ món quà tuyệt vời cho người thân và gia đình của bạn.

Các Lễ Hội và Sự Kiện ở Trung Quốc

Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc
Đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của ngời Trung Quốc, nó còn được gọi là lễ hội mùa xuân. Mặc dù Tết Nguyên Đán diễn ra vào một ngày cụ thể trong năm( mùng 1 tháng 1 âm lịch), nhưng thời gian lễ hội sẽ kéo dài suốt mười bốn ngày đầu tiên của năm mới. Các màn bắn pháo hoa, lễ hội, diễu hành, hay các hội chợ diễn da trên khắp cả nước cùng nhau rũ bỏ những điều không tốt từ năm cũ và cùng chào đón một năm mới hạnh phúc,may mắn, sức khỏe và thịnh vượng.

Lễ hội thuyền Rồng
Đây là lễ hội truyền thống lâu đời của Trung Quốc. Lễ hội này trong văn hoá của người Trung Quốc, được tổ chức nhằm xua đuổi đi những điều không tốt trong cuộc sống và bệnh dịch khỏi cuộc sống của người dân, và cho đến ngày nay người dân Trung Quốc vẫn xem lễ hội này như là một thời gian để tìm tới sự an lanh và yên bình trong cuộc sống.

Liên hoan nghệ thuật và văn hoá cổ đại Tây An
Lễ kỷ niệm hằng năm này, để trưng bày các sản phẩm văn hoá và nghệ thuật của hơn 30 quốc gia. Các hoạt động văn hoá như đi cà kheo, múa rồng, đánh trống, bắn pháo hoa và triển lãm nghệ thuật dân gian diễn ra nhằm kỷ niệm và phát huy truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Quốc.

Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Trung Quốc


Hộ chiếu và visa
Tất cả các công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Trung Quốc đều phải xin visa hoặc giấy thông hành. Visa Trung Quốc do cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài, chứng minh đã đồng ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc.

Văn hoá nhận tiền tip
Việc nhận tiền tip không quan trọng với người Trung Quốc đại lục, tuy nhiên bạn vẫn có thể boa cho các nhận viên quán bar nhà hàng hay cho các nhân viên phục vụ nếu bạn muốn. Một số khách sạn và nhà hàng lớn đã tính vào 10% -15% phí phụ vụ trong hoá đơn mà bạn dùng. Nhưng ở Hông Kông việc nhận tiền boa có chút khác biệt, việc boa tiền cho lái xe, hướng dẫn viên hay nhân viên phục vụ là thực sự cần thiết khi đi du lịch Trung Quốc.

Internet và kết nối mạng
Du khách có thể truy cập Internet tại các khách sạn, nhà hang, hay quán cà phê tại Trung Quốc. Kết nối internet và mạng có thể yếu hơn hoặc không được phủ sóng tới các các vùng nông thôn hay những nơi hẻo lánh của Trung Quốc. Một số trang web có thể bị chặn ở đây.

Mạng điện thoại
Mạng điện thoại được phủ sống khá rộng rãi ở Trung Quốc, nhưng ở các vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa thì việc phủ sóng bị hạn chế hơn hoặc tín hiệu có thể yếu đi rất nhiều. Bạn nên kích hoạt dịch vụ Chuyển vùng quốc tế (global roaming ) nếu bạn muốn sử dụng điện thoại và các dịch vụ một cách tốt hơn.

Giá cả một số dịch vụ và mặt hằng thông dụng
Giá vé tàu điện ngầm: khoảng 3 Nhân Dân Tệ (khoảng 10000 VND)
Giá một lon nước ngọt: khoảng 3-5 Nhân Dân Tệ ( khoảng 10000 tới 170000 VND)
Giá một trai bia: khoảng 7-10 Nhân Dân Tệ ( khoảng 24000 tới 34000VND)
Giá một bữa ăn trưa: khoảng 15 Nhân Dân Tệ ( khoảng 50000 VND)
Giá một bữa tối bình dân: khoảng 25 Nhân Dân Tệ ( khoảng 85000 VND)
Bữa tiệc tối: khoảng 80 Nhân Dân Tệ ( khoảng 275000 VND)

Nước sạch
Bạn không nên uống nước máy ở Trung Quốc. Để bảo vệ môi trường hãy hạn chế mua nước đóng chai, bạn có thể tái sử dụng bằng cách thêm nước lọc vào chai để tái sử. Bạn cũng nên hạn chế uống các thức uống có đá và gọt vỏ hoa quả trước khi ăn để bảo vệ sưc khoẻ của mình.

Thanh toán tín dụng
Bạn có thể thanh toán hoá đơn của mình bằng thẻ tín dụng khi du lịch Trung Quốc tại cửa hàng lớn, khách sạn và nhà hàng, nhưng thẻ tín dụng có thể sẽ không được chấp nhận tại các cửa hàng hoặc quầy buôn bán nhỏ. Vậy hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền mặt khi đi mua sắm tại các địa điểm này.

Các cây ATM
Bạn có thể tìm thấy các máy ATM tại các thành phố hay các trung tâm thương mại lớn tại Trung Quố. Các máy ATM sẽ bị hạn chế hơn tại các khu vụng nông thôn hay các vùng hẻo lánh. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ tiền mặt khi bạn ra khỏi thành phố.

Các ngày nghỉ lễ tại Trung Quốc
01 tháng 01, ngày đầy năm mới
01 tháng 01, Tết cổ truyên hay còn gọi là lễ hội mừa của Trung Quốc
mùng 3 tháng 3, Lễ Thanh Minh (tảo mộ)
01 tháng 5, Ngày Quốc tế lao động
10 tháng 6, Lễ hội Thuyền Rồng
19 Tháng 9, Tết Trung Thu
01 tháng 10, ngày Quốc khánh

Cẩm Nang Du Lịch Trung Quốc

Những điểm cần lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc
1. Bạn nên tôn trọng con người, văn hoá và tín ngưỡng của người bản địa.
2. Để bảo vệ môi trường bạn nên hạn chế sử dụng nước đóng chai và thêm nước lọc vào để tái sử dụng.
3. Hãy vứt rác đúng nơi quy định.
4. Bạn nên tười cười với người bán hàng khi mua sắm, bạn có thể mặc cả cho món hàng mà bạn thích nhưng hãy luôn giữ thái độ vui vẻ khi mua sắm.
5. Bạn sẽ trở nên thân thiện hơn nếu bạn học một số từ Tiếng Trung thông dụng và sử dụng chúng khi giao tiếp với người bản địa.
6. Việc mua các mặt hàng lưu niệm truyền thóng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc duy trì các nghề truyền thống của địa phương.
7. Bạn không nên mua bán hay sử dụng các sản phẩm chế biến từ các loài động vật hoang dã.
8. Bạn nên xin ý kiến trước khi chụp ảnh, kể cả với các trẻ em.
9. Khi tới thăm các nơi ở của người dân địa phương bạn không nên tặng quà hoặc cho tiền một cách thiếu tôn trọng.

1. Du Lịch Trung Quốc khi tôi không biết tiếng Trung

Tôi muốn đi tour du lịch Trung Quốc nhưng đến đó khi về đêm tôi có thể đi mua sắm ở chỗ gần khách sạn hay không và có hướng dẫn viên du lịch đi theo cùng không bởi tôi không biết tiếng Trung Quốc ?

Ngọc Anh | 2015-01-30 22:29:10

Trả Lời

Khi đi du lịch Trung Quốc, vào buổi tối khách tự do thì bạn có thể tự do đi dạo, đi mua sắm tại các khu vực gần khách sạn (nhưng không nên quá xa khu vực khách sạn, và phải thông báo trước với HDV). Do đoàn khá đông nên Hướng dẫn viên sẽ không thể theo sát tất cả khách trong đoàn nên nếu bạn muốn Hướng dẫn viên đi cùng để phiên dịch sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các phương án sau:
- Mua sắm tại các điểm mua sắm trong chương trình để buổi tối mình có thể tự do đi dạo chơi.
- Đi cùng nhóm đông thì Hướng dẫn viên có thể hỗ trợ.
- Chủ động liên hệ với HDV trước nếu HDV có thời gian rảnh thì có thể đi cùng và giúp đỡ bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ !
Mạnh - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 31-01-2015 11:31:41
Trả Lời

2. Khi đi du lịch Bắc Kinh có nên mang giày cao gót không?

Thu Hà | 2015-01-20 21:05:58

Trả Lời

Nếu bạn mang giày cao gót thì nên mang thêm giày thể thao, dép quai hậu… khi đi tham quan thì nên đeo giày thể thao, dép quai hậu vì những điểm tham quan của Bắc Kinh rất rộng và bắt buộc phải đi bộ nhiều. Chỉ dùng giày cao gót khi đi chơi tự do, đi dạo buổi tối…
Huyền Trang - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 21-01-2015 10:06:13
Trả Lời

3. Bắc Kinh có những điểm du lịch nổi tiếng nào?

Lê Anh | 2015-01-20 21:03:49

Trả Lời

Bắc Kinh là điểm du lịch thu hút khách nhất Trung Quốc, bởi đây là thủ đô hiện tại và còn lưu giữ được hoàng cung cùng nhiều di tích khác của hai triều đại Minh, Thanh. Trong đó nổi tiếng nhất là những điểm sau: Cố Cung (Tử Cấm Thành), Quảng trường Thiên An Môn, Di Hòa Viên, Vạn Lý trường Thành, Nhà riêng của Hòa Thân…
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 21-01-2015 10:04:14
Trả Lời

4. Có phải khí hậu của Côn Minh giống với khí hậu của Đà Lạt không?

Quỳnh Nga | 2015-01-20 20:45:57

Trả Lời

Côn Minh có khí hậu gần giống với khí hậu Đà Lạt. Các mùa của Côn Minh không phân biệt quá rõ ràng mà thời tiết giống như một ngày bốn mùa quanh năm. Nếu nắng thì hơi nóng, mưa sẽ lạnh, sáng và tối thì lạnh, trưa thì mát mẻ. Tuy nhiên độ ẩm của Côn Minh khá thấp nên rất dễ bị khô và nẻ da, đây là điểm khác biệt nhất so với khí hậu Đà Lạt.
Nguyễn Tuyển - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 21-01-2015 09:47:26
Trả Lời

5. Từ Hà Nội đi Quế Lâm có cần phải làm visa Trung Quốc không?

Mạnh Quân | 2015-01-20 20:38:40

Trả Lời

Quế Lâm thuộc khu tự trị dân tộc Chuang Quảng Tây, nên nếu bạn đi bằng đường bộ qua cửa khẩu hữu nghị thì không cần làm visa Trung Quốc mà chỉ cần làm sổ thông hành là được. Quy định của hải quan Trung Quốc đối với người Việt Nam là đi trong nội tỉnh của hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây thì không cần làm visa.
Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 21-01-2015 09:40:27
Trả Lời

6. Đi Tây Tạng cần những điều kiện gì?

Phạm Tùng | 2015-01-20 20:26:38

Trả Lời

Tây Tạng là cao nguyên ở độ cao hơn 4000m so với mặt nước biển, nên không khí rất loãng. Ngoài những điều kiện để đi du lịch Trung Quốc là kinh tế, visa thì bạn cần qua một khóa kiểm tra sức khỏe để đạt tiêu chuẩn đến Tây Tạng. Những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, nan y đều không đủ điều kiện để đi Tây Tạng, ngoài ra trên 55 tuổi hoặc dưới 15 tuổi cũng không nên đến Tây Tạng.
Thanh Hải - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 21-01-2015 09:36:40
Trả Lời

7. Tôi có thể đặt vé máy bay đi đảo Hải Nam không?

Lệ Thu | 2014-11-12 03:28:37

Trả Lời

Hiện tại đường bay thẳng Hà Nội – Tam Á đã tạm dừng, nếu muốn bay đến Hải Nam bạn phải transit tại Quảng Châu. Hoặc bạn có thể đi đường bộ tới Nam Ninh sau đó bay từ Nam Ninh đi đảo Hải Nam.
Huyền Trang - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 12-11-2014 04:28:58
Trả Lời

8. Cơ sở hạ tầng giao thông của Trung Quốc như thế nào?

Kim Oanh | 2014-11-12 03:24:56

Trả Lời

Cơ sở hạ tầng giao thông của Trung Quốc rất tốt. Trong những năm gần đây, nhà nước Trung Quốc đã tập trung phát triển hạ tầng nói chung và giao thông nói riêng. Nên các tỉnh đã đều có đường cao tốc, tầu cao tốc, nhiều tỉnh đã có tàu siêu tốc… đường xá được xây dựng nhanh và chất lượng tốt, rất nhiều Phương tiện để du khách lựa chọn. Tuy nhiên do dân số tập tung quá đông tại các thành phố lớn nên tình trạng tắc đường cũng là một vấn nạn của Trung Quốc.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 12-11-2014 04:25:36
Trả Lời

9. Khi vào khách sạn ở Trung Quốc cần chú ý điều gì?

Trần Huế | 2014-11-12 03:19:12

Trả Lời

Bạn nên chú ý một số điều sau: Lấy name card của khách sạn, khi đi ra ngoài có thể dùng nó để bắt taxi về. Không nên dùng khăn tắm lâu giày, uống trà, café mà làm bẩn ga, đệm, khăn vì khách sạn họ sẽ bắt đền những chất khó tẩy làm bẩn dồ của họ. Không nên dùng những đồ ăn, uống trong khách sạn vì giá cao hơn bên ngoài, bạn có thể xuống lễ tân, ở đó có mini bar bán những đồ này. Khi ra khỏi phòng nhớ mang theo chìa khóa vì đa phần là cửa từ tự động đóng lại khi mở…
Thảo Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 12-11-2014 04:19:35
Trả Lời

10. Các khách sạn của Trung Quốc có đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm không?

Đình Duy | 2014-11-12 03:17:02

Trả Lời

Các khách sạn của Trung Quốc trang bị khá đầy đủ những đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, khăn chống trơn, dầu gội, sửa tắm… nhiều khách sạn từ 3 sao trở lên có thêm bàn là, máy sấy tóc..Tuy nhiên bạn nên mang những đồ cá nhân như: dầu gội, kem đánh răng, bàn chải, sửa tắm vì những đồ này trong khách sạn chất lượng không tốt và không thích hợp với đồ bạn dùng.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 12-11-2014 04:17:24
Trả Lời

11. Chất lượng xe du lịch của Trung Quốc như thế nào?

Trường Giang | 2014-11-12 02:37:46

Trả Lời

Xe du lịch của trung Quốc phần lớn là do trong nước sản xuất, mẫu mã đẹp nhưng chất lượng không được bằng xe Hàn Quốc, Châu Âu …như các dòng xe du lịch đang dùng tại Việt Nam. Ví dụ như ghế ngồi không được rộng, khoảng cách các ghế cũng hẹp, khi ngồi không được thoải mái, tiếng ồn lớn...
Thanh Hải - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 12-11-2014 03:38:14
Trả Lời

12. Tây Hồ thập cảnh có những gì?

Thu Hằng | 2014-11-11 03:06:20

Trả Lời

Tây Hồ thập cảnh là mười cảnh đẹp nhất của Tây Hồ (Hàng Châu) trong đó có:
Tô đê xuân hiểu: Buổi sáng mùa xuân trên Tô đê
Liễu lãng văn oanh: Chim oanh hót trong bụi liễu
Hoa cảng quan ngư: Xem cá tại ao trong vườn hoa
Khúc viện phong hà: Hương sen thổi nhẹ qua gió trước sân
Nam Bình vãn chung: Chuông chiều ở núi Nam Bình
Bình hồ thu nguyệt: Trăng mùa thu trên hồ yên bình
Lôi Phong tịch chiếu: Tháp Lôi Phong trong ánh sáng buổi chiều
Tam đàn ấn nguyệt: Ba đàn dưới nước (tháp nhỏ) phản chiếu ánh trăng
Đoạn kiều tàn tuyết: Tuyết còn sót lại trên cầu gãy
Song phong sáp vân: Hai ngọn núi đâm vào mây
Thanh Hải - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 11-11-2014 04:07:21
Trả Lời

13. Quế Lâm sơn thủy giáp thiên hạ nghĩa là gì?

Trần Vũ | 2014-11-11 03:04:21

Trả Lời

Chữ “giáp” ở đây nghĩa là “nhất”. Trong thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ…. thì can “Giáp” đứng đầu, thứ nhất. Người Trung Quốc hay chơi chữ nên lấy “Giáp” để chỉ cái đứng đầu, thứ nhất. Như vậy “Quế Lâm sơn thủy giáp thiên hạ” có nghĩa là. Phong cảnh, sông nước, núi non, mây trời của Quues Lâm đẹp nhất thiên hạ.
Phùng Hải - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 11-11-2014 04:04:47
Trả Lời

14. Hồng Kông và Ma Cao có phải thuộc Trung Quốc không?

Xuân Quỳnh | 2014-11-11 03:03:20

Trả Lời

Trước đây Hồng Kông là thuộc địa của Anh được trả về Trung Quốc năm 1997; Ma Cao là thuộc địa của Bồ Đào Nha nhưng đã trả về Trung Quốc năm 1999. Do vậy Hồng Kông và Ma Cao hiện tại thuộc đất nước Trung Quốc. Chính phủ Bắc Kinh hứa hẹn với người dân là duy trì chế độ chính trị của Hồng Kông và Ma Cao trong 50 năm.
Thanh Hải - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 11-11-2014 04:03:38
Trả Lời

15. Tôi có thể mang hoa quả tươi khi đi du lich Trung Quốc không?

Nguyễn Sơn | 2014-11-11 03:01:43

Trả Lời

Hoa quả và thực phẩm tươi theo quy định thì không đươc nhập cảnh Trung Quốc nếu không được cấp phép. Nhưng trên thực tế du khách Việt Nam vẫn mang được hoa quả tươi vào đặc biệt là mang chanh, ớt tươi, bưởi… nhưng nếu hải quan kiểm tra, phát hiện họ sẽ tịch thu.
Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 11-11-2014 04:02:13
Trả Lời

16. Tôi có thể mang thuốc lá và rượu khi đi du lịch Trung Quốc không?

Nguyễn Tuấn | 2014-11-11 02:58:20

Trả Lời

Hải quan Trung Quốc cho phép mang rượu và thuốc lá vào nhưng giới hạn là: thuốc lá 400 điếu (2 cây), rượu là 1,5 lít. Bạn cần lưu ý là khi đi Hồng Kông thì thuốc lá chỉ được mang 19 điếu.
Thảo Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 11-11-2014 03:58:50
Trả Lời

17. Hướng dẫn viên từ Việt Nam dẫn đoàn đi Trung Quốc thì có cần biết tiếng Trung không?

Thùy Dung | 2014-11-05 03:15:22

Trả Lời

Đương nhiên là cần thiết rồi bạn ạ. Vì hdv Việt Nam cũng cần nhiều trao đổi với nhà hàng, khách sạn, lái xe… và giúp đỡ khách việc trao đổi thông tin với người bản địa. Bạn yên tâm về vấn đề nay khi đặt tour tại du lịch Tầm Nhìn Việt vì công ty chúng tôi có đội ngũ hdv rất giỏi tiếng Trung và thông thạo các tour tuyến du lịch Trung Quốc.
Thảo Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 05-11-2014 04:16:32
Trả Lời

18. Hướng dẫn viên Trung Quốc có nói được tiếng Việt không?

Phương Vy | 2014-11-05 03:14:00

Trả Lời

Những chương trình du lịch mà người Việt Nam hay đi như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Côn Minh, Đại Lý Lệ Giang, Nam Ninh, Quảng Châu, Thâm Quyến … thì HDV người Trung Quốc nói tiếng Việt rất tốt. Phần lớn họ đều ở Quảng Tây và Vân Nam nơi có cửa khẩu thông thương với Việt Nam. Tuy nhiên những điểm du lịch ít khách Việt như: đảo Hải Nam, Tứ Xuyên, Trùng Khánh… thì rất ít hdv tiếng Việt.
Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 05-11-2014 04:14:41
Trả Lời

19. Trung Quốc có những điểm du lịch nổi tiếng nào?

Minh Tùng | 2014-11-05 03:12:52

Trả Lời

Trung Quốc có diện tích đất là 9.596.961 km² đứng thứ nhì thế giới nên có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước như: Tây Hồ Hàng Châu, Cửu Trại Câu của Tứ Xuyên, Thành cổ Lệ Giang, Tây Sơn Long Môn của Vân Nam, Quế Lâm của Quảng Tây, Cố Cung, Di Hòa Viên, Thập Tam Lăng của Bắc Kinh, Núi Hoàng Sơn của Chiết Giang… và rất nhiều các địa danh khác.
Thảo Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 05-11-2014 04:13:20
Trả Lời

20. Dòng điện mà Trung Quốc sử dụng là bao nhiêu vôn?

Trần Phương Mai | 2014-11-05 03:11:24

Trả Lời

Trung Quốc cũng dùng điện giống với Việt Nam là 220v bạn nhé.
Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 05-11-2014 04:11:53
Trả Lời
Hỏi và trả lời