024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Hãng hàng không của Hàn Quốc

Korean Air là hãng hàng không lớn nhất có tru sở tại Hàn Quốc ra đời vào năm 1962. Đồng thời Korean Air cũng là 1 trong những hãng hàng không lớn nhất Châu Á. hãng hoạt động trên các tuyến bay nối Châu Âu, châu Phi, châu Á, Úc, Bắc Mỹ và trước đây là Nam Mỹ với sân bay quốc tế Incheon và trung tâm hoạt động nội địa của hãng ở sân bay quốc tế Gimpo.
Khẩu hiệu của Korean Air là:” Excellence in Flight”
Korean Air có tổng cộng 122 máy bay và 107 điểm đến trên toàn thế giới
Duy nhất trong các hãng hàng không, Korean Air tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo không gian vũ trụ. Đơn vị này có tên là Ban Không gian Vũ trụ Đại Hàn Hàng không.
Korean Air bắt đầu từ năm 1962 với tên gọi Korean Air Lines và Hãng thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc. Hãng này thay thế Hãng cũ là Korean National Airlines.
Năm 1969, Korean Air Lines được Tập đoàn vận tải Hajiin mua lại và trở thành công ty tư nhân
Năm1973, Korean Air Lines sử dụng Boeing 747 trên các tuyến Thái Bình Dương và bắt đầu phục vụ đi châu Âu đến Paris sử dụng loại 707 và DC-10.
Ngày 1 tháng 3 năm 1984, tên của hãng đã được đổi thành Korean Air từ tên cũ Korean Airlines
Năm 1998, một cuộc khủng hoảng kinh tế đã tấn công Hàn Quốc dẫn đến việc giảm sút về hành khách và hàng hóa cũng như điểm đến của hãng
Hiện nay, Korean Air bay đến phần lớn các điểm đến ở Hoa Kỳ mà bất cứ hãng hàng không châu Á nào bay tới
Korean Air hiện sở hữu 25% cổ phần của hãng Okay Airwways, một hãng hàng không có trụ sở ở Thiên Tân , Trung Hoa
Năm 2005, Korea Air đã nhận được giải "Phoenix Award" (Giải thưởng Phượng Hoàng) từ Tổ chức Vận tải Hàng không Thế giới vì thành công của hãng trong việc vượt qua các thách thức trong ngành hàng không toàn cầu.
Kể từ khi chuyển sang thế kỷ 21, Korean Air đã chứng tỏ những cải tiến mạnh mẽ về công tác an toàn và đã áp dụng các nguyên tắc hiện đại của CRM (Crew Resource Management).
Korean Air có một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hoá bằng đường hàng không lớn là Korean Air Cargo. Vào năm 2005, Korean Air Cargo đã vượt qua Lufthansan để trở thành đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không lớn nhất thế giới.
Tháng 10 năm 2006, Korean Air đã giành được danh dự giải nhất của TIME Readers’ Travel Choice Awards 2006 cho hãng hàng không có hạng thương gia tốt nhất và giải Best Frequent Flyer Program đối với chương trình Skypass của hãng. Korean Air cũng được xếp hạng nhì về thể loại hãng hàng không được ưu thích.


In | Gửi cho bạn bè