024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Hãng hàng không của Nhật Bản

Japan Airlines Coporation (JAL)- Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản. Đây là hãng hàng không lớn nhất Châu Á. Japan Airlines có 232 máy bay và 125 điểm đến trên thế giới
Hai công ty hoạt động dưới thương hiệu của JAL là: Japan Airlines International và Japan Airlines Domestic . Japan Airlines Domestic đầu tiên chịu trách nhiệm cho hệ thống rộng lớn của các chuyến bay nội địa Nhật Bản, còn JAL International hoạt động quốc tế và các chuyến bay chủ lực nội địa.
Ngày 1/10/2006, Japan Airlines International và Japan Airlines Domestic đã sáp nhập thành một thương hiệu Japan Airlines International. JAL Corporation cũng có bảy hãng nhỏ hơn để thu gom cho hãng mẹ.
JAL có đội tàu bay Boeing 747 nhiều nhất thế giới (khoảng 76, thời điểm tháng 3 2005). Đây là 1 trong 2 hãng hàng không châu Á bay đến Mỹ Latinh.
Ngày 1 tháng 4 năm 2007, Japan Airlines gia nhập liên minh Oneworld
Japan Airlines được thành lập vào năm 1951 Tuy đã được tư hữu hóa vào năm 1987, nhưng Japan Airlines vẫn là công cụ của Nhà nước. Hãng phải đáp ứng một số yêu cầu của chính quyền như mở các tuyến bay đến hàng chục phi trường địa phương được xây dựng để phục vụ công cuộc phát triển vùng nhưng không hề có hiệu quả kinh tế. Japan Airlines từng là biểu tượng cho thành công kinh tế và sự phồn thịnh của Nhật Bản vào thập niên của những năm 70 và 80 và sau đó thì tuột dốc. 
Tháng 1/2010, JAL tuyên bố phá sản với món nợ 26 tỷ USD - một trong những vụ vỡ nợ doanh nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản cho đến nay, nhưng hãng này vẫn tiếp tục hoạt động trong tiến trình phục hồi dưới sự bảo trợ của tòa án.
Hãng đã chọn phương án tồn tại bằng cách liên doanh với American Airlines và các đối tác khác trong liên minh "oneworld" của mình thay vì hướng tới Delta Air Lines, hãng hàng không lớn nhất thế giới của Mỹ.
Ngay sau khi Japan Airlines đệ đơn phá sản thì Vietnam Airlines đã thực hiện việc liên danh với Hãng hàng không Japan Airlines của Nhật Bản khai thác trên đường bay Hà Nội - Osaka. Vietnam Airlines bắt đầu khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Osaka (Nhật Bản) với tần suất 5 chuyến một tuần vào các ngày thứ hai, tư, năm, bảy và chủ nhật bằng máy bay Airbus A321.


In | Gửi cho bạn bè