024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Hãng hàng không của quốc gia Lào

Lao Airlines là hãng hàng không quốc gia Lào, có trụ sở tại Viên Chăn. Hãng có các tuyến bay đến Camphuchia, Trung Quốc, Thái Lan Và Việt Nam.
Biểu tượng của hãng hàng không Lào là 5 cánh hoa Champa.
Hãng hàng không quốc gia Lào đã nhận được giải thưởng về chất lượng, công nghệ xuất sắc của the Arch of Europe dành cho Doanh nghiệp nhà nước Lào.
Vào tháng 9 năm 1976, hãng được thành lập và đi vào hoạt động với tên gọi  Lao Aviation. Đầu năm 2003, Lao Avivation được đổi tên thành Lao Airlines. Hãng này thuộc sở hữu của chính phủ Lào.
Lao Airlines ban đầu được gọi là Công ty Hàng không dân dụng và đã được hình thành từ sự hợp nhất của các hãng hàng không hiện tại Royal Air Lào và Lào Air Lines. Công ty  Hàng không dân dụng đã trở thành hãng hàng không quốc gia Lào vào năm 1979.Những thành công ban đầu của Hãng được tiếp thu từ kinh nghiệm với các loại máy bay của như: ATR 72-200, MA60  đã đảm bảo các chuyến bay hàng ngày tới Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia.
Năm 1994, Hãng quyết định nâng cấp lên thế hệ máy bay lớn hơn đó là chiếc máy bay phản lực cánh quạt Châu Âu được sản xuất bởi ATR tại Pháp. Máy bay ATR42 bắt đầu phục vụ các hãng hàng không vào năm 1995. Và loại máy bay ATR72 có 70 chỗ ngồi được sử dụng vào năm 1999.
Sau đó với sự xuất hiện của loại máy bay A320, Hãng đã bước sang một giai đoạn mới trong sự phát triển của mình đó là cung cấp cho hành khách những chuyến bay nhanh hơn, thoải mái hơn để liên kết với thế giới.Chiếc máy bay sẽ bay chủ yếu vào các dịch vụ quốc tế  đến các điểm như: Bangkok, Hà Nội, Phnom Penh, Siem Reap và Côn Minh.

Ngày nay, Lao Airlines mở rộng mạng lưới đến sáu điểm quốc tế và sáu điểm trong nước. Tuyến đường mới được lên kế hoạch cho tương lai, kể cả trong khu kinh tế CLMV của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, Trung Quốc cũng như Hong Kong và Singapore.


In | Gửi cho bạn bè