024 3555 8038 - 024 3555 8037 0902 193 386

Những câu hỏi thường gặp về Ấn Độ

Thời tiết và khí hậu tại Ấn Độ

Thời tiết và khí hậu tại Ấn Độ Thời tiết tại Ấn Độ có sự thay đổi đáng kể, trong khi tại miền Nam của Ấn Độ đang trong mùa mưa của thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền Bắc lại được bao phủ bởi tuyết. Do đó, thời gian tốt nhất để du lịch Ấn độ phụ thuộc lưosn và kinh nghiệm và những điểm đến thăm mà bạn muốn.
Dựa vào nhiệt độ và lượng mưa, Trung tâm Khí tượng Ấn Độ phân loại các vùng thành 7 khu vực khí hậu khác nhau đó là: Himalaya, Assam, Tây Bengal, khu vực sông Hằng/đồng bằng phía Bắc Ấn Độ (một khu vực rộng lớn của trung tâm phía Bắc Ấn Độ), phía Tây Ghats và bờ biển, Deccan Plateau (Nam Ấn Độ) và Đông Ghats. Thông thường, phía Bắc Ấn Độ lạnh hơn, khu vực trung tâm nóng và khô, phía Nam có khí hậu nhiệt đới.
Thời tiết Ấn Độ được chia làm ba mùa chính: mùa đông, mùa hè và mùa mưa. Thông thường, thời gian đẹp nhất để đến thăm Ấn Độ là mùa đông, khi thời tiết hầu hết các nơi tương đối mát mẻ và dễ chịu

Mùa hè (từ tháng 3 đến tháng 5)
Ấn Độ bắt đầu trở nên ấm áp từ khoảng tháng hai, đầu tiên là ở miền Nam sau đó là những phần còn lại của nước này. Đến tháng 4, nhiều nơi có nhiệt độ hàng ngày trong khoảng 40oC (105oF). Một phần ở khu vực phía Bắc sẽ mát mẻ hơn với nhiệt độ quanh mức 35oC (95oF) mặc dù độ ẩm cao hơn.
Đến cuối tháng 5, mùa mưa tại đây bắt đầu. Độ ẩm bắt đầu tăng cao, giông bão bắt đầu xuất hiện cùng với bụi.
Điều tệ nhất trong mùa hè tại Ấn Độ là nhiệt độ khá ổn định. Mỗi ngày thời tiết gần như không có sự thay đổi, nó luôn nóng, nắng và khô.
Nơi mà bạn nên đến thăm tại Ấn Độ vào mùa hè: Trong khi mùa hè có thể sẽ không dễ chịu và khô ở hầu hết các vùng tại Ấn Độ thì nó cũng là thời gian tuyệt vời cho việc tham quan các điểm du lịch trên núi, đồi như Mânli và Nainital. Không khí sẽ rất dễ chịu và nhẹ nhàng. Nếu bạn vào rừng để ngắm nhìn những loài động vật hoang dã hoặc báo đốm trong môi trường tự nhiên thì mùa hè sẽ là thời gian lý tưởng nhất để tham quan các công viên Quốc gia Ấn Độ, các loài động vật sẽ ra khỏi các bụi cây hoặc nơi ẩn nấp để tìm kiếm nước.

Mùa mưa (tháng 6 đến tháng 10)
Ấn Độ có hai mùa mưa là mùa mưa Tây Nam và  Đông Bắc. Mùa mưa tại phía Tây Nam là mùa mưa chính, nó đến từ biển và bắt đầu từ bờ biển phía Tây Ấn Độ từ tháng sau. Giữa tháng 7 hầu như toàn bộ vùng bị bao phủ bởi mưa. Dần dần nó sẽ qua đi tại khu vực Tây Nam Ấn Độ vào tháng 10.
Mùa mưa ở Đông Bắc ảnh hưởng đến bờ biển phía Đông Ấn Độ suốt tháng 11 và 12. Nó kéo dài không lâu tuy nhiên lại có cường độ mưa cao.  Các tiểu bang Tamil Nadu, Karnataka và Kerala tiếp nhận hầu hết lượng mưa từ mùa mừa Đông Bắc, trong khi phần còn lại của vùng tiếp nhận hầu hết lượng mưa từ mùa mưa Tây Nam.
Mùa mưa không xuất hiện tất cả cùng lúc, nó bắt đầu là đặc trưng của những cơn bão liên tiếp và mưa liền nhiều ngày liền, thậm chí đỉnh điểm còn là những trận mưa dữ dội dài ngày. Ấn Độ trong suốt mùa mừa không hoàn toàn có mưa tất cả các ngày, mặc dù nó thường xuyên mưa nặng hạt nhiều ngày,  sau đó là ánh nắng dễ chịu. Mưa giúp cho nền nhiệt phần nào giảm bớt. Điều kiện thời tiết trở nên rất lầy lội và ẩm ưost trong khi thời gian còn lại vẫn rất nóng.
Mùa mưa lại rất được chào đón bởi những người nông dân, đây thực sự là thách thức tại Ấn Độ. Nó tàn phá trên diện rộng những nông sản và gây lũ lụt. Sự phiền phức, mưa cũng xuất hiện bất chợt, thời tiết có thể đang rất đẹp trong vài phút nhưng ngay sau đó có thể đổ mưa.
Nơi mà bạn nên đến thăm trong mùa mưa tại Ấn Độ: Thật là khó để đi du lịch đến hầu hết các điểm tại Ấn Độ trong suốt mùa mưa giống nưh việc những cơn mưa thường làm ảnh hưởng đến các dịch vụ vận chuyển. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để đến thăm điểm đến nổi tiếng nhưng bị cô lập là Ladakh tại phía Bắc xa xôi, theo những người dẫn đường, ở đây không có tuyết và mở cửa cho đến hết tháng 7. Đây chỉ là một trong số rất nhiều điểm đến hấp dẫn cho mùa mưa tại Ấn Độ.

Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2)
Sự biến mất các dấu hiệu của mùa mưa được bắt đầu bằng bầu trời có nắng, cũng như bắt đầu mùa du lịch cho hầu hết các điểm tại Ấn Độ. Nhiệt độ hàng ngày trong mùa đông khá dễ chịu mắc dù có một chút lãnh lẽo vào buổi tối.
Ở miền Nam, thời tiết không bao giờ lạnh. Đây là sự tương phản hoàn toàn với nhiệt độ lạnh giá tại miền Bắc xa xôi, xung quanh khu vực núi Himalaya.
Nơi mà bạn nên đến thăm trong mùa đông: Mùa đông là thời gian cao điểm của các bãi biển tại Ấn Độ và rất nhiều người đến đây để thư giãn, mở tiệc trên bãi biển trải dài ở Goa. Ấn Độ xa miền Bắc nên là nơi tuyệt vời để tận hưởng mùa đông, khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 thực sự là những tháng tốt để đi du lịch tại đây. Phần còn lại của năm lại không được may mắn như vậy, nó tất nóng, ẩm ướt và mưa. Có vẻ như trời mua đến kinh ngạc trong chín tháng của năm tại bang Kerala. Một ý tưởng hay khi đi du lịch tại sa mạc bang Rajasthan suổt mùa đông để tránh xái nóng với nhiệt độ cao ở mùa hè. Trừ khi phạn muốn trượt tuyết (điều này có thể thực hiện được tại Ấn Độ), bất cứ nơi nào xung quanh núi Himalaya cũng là mùa đông bởi nó được bao phủ bởi tuyết. Sẽ thật tuyệt nếu bạn ngắm những cảnh tượng đó.