043 555 8038 - 043 555 8037 0902 193 386 - 0904 525 659

Du Lịch Nhật Bản

Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản khuyến mại và giá tốt nhất cho 2016 & 2017.
Du Lịch Tầm Nhìn Việt cung cấp các chương trình du lịch Nhật Bản 2016 & 2017 với giá tốt nhất. Các tour du lịch trọn gói thăm đất nước Nhật Bản luôn bao gồm các điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi tới thăm đất nước mặt trời mọc như: Du Lịch Tokyo, thăm núi Phú Sĩ thăm thành phố cổ Kyoto hay các điểm nổi tiếng khác ở Nhật như: Osaka, Nagoya, Nikko, hay Narita …Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để có chương trình du lịch Nhật Bản cho mình hoặc có thể đặt Tour Du Lịch Nhật Bản trọn gói trực tuyến trên website của chúng tôi. Chúng tôi luôn cung cấp các tour du lịch Nhật Bản với giá tốt, khuyến mại hay có những phần quà có giá trị dành cho các du khách đặt tour sớm nhất. Dưới đây là các chương trình tour du lịch Nhật Bản hay nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay ngày hôm nay để có chuyến du lịch Nhật Bản mơ ước dành cho bạn.

Du Lịch Nhật Bản

Tour Du Lịch Nhật Bản: Tokyo – Núi Phú Sỹ – Kyoto – Osaka - 6 Ngày

Khởi hành: Liên hệ
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú NGÀY 1: HÀ ....
Giá: VNĐ/Khách

Tour Du Lịch Nhật Bản - Hawaii - Honolulu - 8 ngày

Khởi hành:
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú NGÀY 1: HÀ ....
Giá: Liên hệ

Tour Du Lịch Nhật Bản: Tokyo - Núi Phú Sĩ - Kyoto - Osaka - 7 ngày

Khởi hành:
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú NGÀY 1: HÀ ....
Giá: Liên hệ

Tour Du lịch Nhật Bản - 7 ngày

Khởi hành:
Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời và là một ....
Giá: Liên hệ

Tour Du Lịch Nhật Bản: Tokyo – Núi Phú Sĩ – Fukushima – 5 ngày

Khởi hành:
Đất nước mặt trời mọc được biết đến như một cường ....
Giá: Liên hệ

Tour du Lịch Nhật Bản - Hàn Quốc 8 ngày 7 đêm

Khởi hành: Hàng tuần
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: ....
Giá: 42,379,000 VND/Khách

Tour du lịch khám phá Nhật Bản 7 ngày 6 đêm

Khởi hành: Liên hệ
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà ....
Giá: Liên hệ

Tour du lịch khám phá Nhật Bản 5 ngày 4 đêm

Khởi hành:
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà ....
Giá: Liên hệ

Tour du lịch khám phá Nhật Bản 6 ngày 5 đêm

Khởi hành: Hàng tháng
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà ....
Giá: Liên hệ

Tour du lịch khám phá Nhật Bản 8 ngày 7 đêm

Khởi hành: Hàng tháng
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà ....
Giá: Liên hệ

Tour khuyến mãi Hà Nội - Tokyo 4 ngày 4 đêm

Khởi hành:
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Đêm 01: Hà ....
Giá: Liên hệ

Về Đất Nước Nhật Bản

Du Lịch Nhật BảnNhật Bản là một đất nước tuyệt vời là sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, Nhật Bản quốc gia có một cách rất độc đáo vừa tôn trọng những giá trị của ngày hôm qua và đón nhận những điều mới lạ. Văn hóa công nghệ Harajuku và những tiện ích của công nghệ cao dường như hòa quyện với sự thanh thản của tâm hồn tại các tu viện, đền, miếu và những giá trị trường tồn của văn hóa Geishas tinh tế, nghi lễ tiệc trà và tắm onsen. Nhật Bản sống với hiện tại và luôn biết cúi đầu kính trọng quá khứ
 • Ngâm mình trong suối khoảng nóng ở Hakone
 • Đi bộ trên những con phố bận rộn của Tokyo
 • Nhấm nháp những ly rượu Sake hảo hạng ởTakayama
 • Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản ở Osaka
 • Nếm hương vị của các món hải sản tươi sống Sashimi tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo
 • Khám phá sự huyền bí của núi Koya
 • Thăm trung tâm Sumo tại Tokyo
 • Nhớ về quá khứ tại thành phố Hiroshima
 • Thăm các đền đài  tại Nikko
 • Hòa mình vào văn hóa Geisha ở Kyoto
 • Trải nghiệm sự duyên dáng của lễ hội Mùa đông Sapporo

Về Đất Nước Nhật Bản

Thủ Đô: Tokyo
Dân số của Tokyo: 127.2 triệu người
Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
Tiền tệ: Yên Nhật - JPY
Múi giờ: (giờ quốc tế + 09 :00 ) Osaka, Sapporo, Tokyo
Điện: 110 V
Đầu số điện thoại tại Nhật: +81

Phương Tiện

Du Lịch Tầm Nhìn Việt tin rằng một nửa của nhưng niềm vui của sự trải nghiệm khi tới một đất nước mới lạ là dùng chính các phương tiện công cộng của đất nước đó. Do đó, bất kì khi nào có thể, ngoài các chương trình tour có phương tiện vận chuyển: xe ô tô, tàu…, trong các chương trình tour của chúng tôi sẽ có các phần sử dụng các phương tiện công cộng của các nước bản địa nơi chúng ta tới thăm. Đây chính là các trải nghiệm vô cùng thú vị và là một phần quan trong của chuyến đi.
Việc chọn phương tiện nào sẽ phụ thuộc nhiều vào chuyến tour du lịch nào quí khách lựa chọn khi tới thăm Nhật Bản, tuy nhiên dưới đây là một số gợi ý cho các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyện với những phương tiện sau tại Nhật:

Tàu siêu tốc Shinkansen của Nhật
Đi di chuyển với tốc độ lên tới 300 km/giờ , tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản (tàu viên đạn) được biết đến với việc đúng giờ đến từng giây, an toàn và thoải mái – đây là một cách vô hiệu quả để có chuyến đi tuyệt vời xung quanh Nhật Bản, xứ sở hoa Anh Đào.

Nơi ăn nghỉ

Đi du lịch với Du Lịch Tầm Nhìn Việt sẽ luôn có những trải nghiệm đặc biệt, chúng tôi luôn lỗ lực hết mình để cung cấp tới du khách những trải nghiệm đáng nhớ, nên với các khách sạn hoặc nơi ăn nghỉ trong suốt chuyến đi công ty sẽ ưu tiên lựa chọn những điểm độc đáo và giàu tính truyền thống.
Khi đi du lịch Nhật Bản có thể bạn sẽ quan tâm đến việc ở các điểm thú vị sau:

Tu Viện
Bạn sẽ được đắm mình trong thế giới tâm linh và sự thanh thản khi ở trong một tu viện ở Nhật Bản. Bạn sẽ có cơ hội học thiền, chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn chay được chuẩn bị bởi các nhà sư trong quá trình trải nghiệm khó quên này.


Khách sạn kiểu truyền thống Ryokan
Trải nghiệm một hương vị thực sự của khách sạn Nhật Bản khi ở tại một khách sạn nhỏ kiểu truyền thống. Những khách sạn nhỏ nhưng mang đầy phong cách riêng và đảm bảo rằng bạn sẽ có một tour du lịch Nhật Bản đáng nhớ.

Thời điểm tốt nhất trong năm để thăm Nhật Bản

Tháng Ba, tháng Tư, tháng Năm là những tháng tuyệt vời nhất để thăm Nhật Bản và do đó đây cũng là mua du lịch bận rộn nhất tại Nhật. Đây là khoảng thời gian mùa xuân, nên thời tiết thường là rất đẹp và cũng là thời điểm hoa anh đào nở rộ.
Các khoảng thời gian khác như : tháng chín, tháng mười và tháng mười một cũng là những tháng tuyệt vời để du lịch Nhật Bản. Trong thời gian này thời tiết ấm áp, nhưng không quá ẩm ướt, và màu sắc mùa thu làm cho khu vườn và các vùng nông thôn của Nhật Bản nhìn thật tuyệt vời.
Mùa đông tại Nhật, là khoảng thời gian khá lạnh nhưng lại cho chúng ta điều kiện tuyệt vời để đi trượt tuyết, đi lễ hội tuyết và ngưỡng mộ phong cảnh núi non tuyệt đẹp.
Vào những tháng mùa hè, thời điểm nay thời tiết khá ẩm ướt khi đi du lịch Nhật Bản, tuy nhiên các điểm du lịch nhìn chung là yên tĩnh hơn, đây cũng là thời điểm có rất nhiều lễ hội tuyệt vời và cũng là thời gian chúng ta có thể thưởng thức pháo hoa tại các lễ hội ở Nhật Bản.

Văn Hóa & Phong Tục Tập Quán của Người Nhật

Nhật Bản là một đất nước có sống cuộc sống giữa hai thế giới: những ghi thức cũ và truyền thống như kendo, cây cảnh, geisha, tiệc trà và sumo cùng tồn tại song song với nhịp sống hiện đại đương đại và những tiến bộ công nghệ hàng ngày.
Các thế hệ hiện đại tại Nhật Bản với những con người quyết định trực tuyến , với công nghệ cao , những con người luôn lao về phía trước, thích nghi với một thế giới có nhịp độ nhanh và thường làm việc nhiều giờ , theo kịp với xu hướng đương thời và thích phô trương
Các thế hệ những người cao tuổi ở Nhật Bản, với một nền văn hóa dựa trên sự khiêm tốn, tôn trọng và kỷ luật. Đó là lí do người lớn tuổi Nhật Bản có xu hướng truyền thống thường mâu thuẫn với thế hệ trẻ hiện đại.
Mặc dù có rất nhiều sự khác biệt trong thái độ và cách ăn mặc, những phong tục và cách sống chụi đựng Nhật Bản hiện đại. Dù ở độ tuổi nào, nghi thức và cách xã giao là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người Nhật và đây cũng là những điều quan trong trọng khi khi ăn , đi du lịch, làm việc và hay giao tiếp với những người khác . Những nghi thức truyền thống như trà đạo, cúi chào , kendo, geisha và sumo chịu đựng , cũng như các lễ hội đó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ . Hằng năm Nhật Bản tổ chức rất nhiều lễ hội trên cả nước , từ lễ kỷ niệm quốc gia lớn đến các lễ hội nhỏ trong khu vực. Lễ hội Hoa Anh Đào Anh - Hanami được tổ chức trên khắp Nhật Bản vào mùa xuân. Các lễ hội truyền thống khác hay các lễ kỷ niệm có thể được tổ chức ở các thị trấn nhỏ và các thành phố khác nhau.
Mặc dù các món ăn nhanh và các thực phẩm tiện lợi đã thâm nhập sâu vào xã hội Nhật Bản , các món ăn đích thực Nhật Bản và mang phong cách đậm đặc của người Nhật như cơm hộp truyền thống , sushi và món mì ramen vẫn vô cùng phổ biến .
Những sự trái ngược ở Nhật Bản là vô cùng và vô tận: ki mô nô với karaoke, nghệ thuật đương đại với thư pháp , cây cảnh với tàu cao tốc…Những va chạm giữ hiện đại với quá khứ hàng ngày làm cho đất nước Nhật Bản luôn là một điểm du lịch thực sự có những sự hấp dẫn tuyệt vời.

Ẩm Thực Nhật Bản

Du lịch Tầm Nhìn Việt tin rằng, một trong những cách trải nghiệm tuyệt nhất khi tới một đất nước là thử các món ăn của chính quốc giá đó. Cho dù bạn nếm thử đồ ăn đường phố, mua một bữa ăn giá rẻ hoặc ăn thỏa thích tại một bữa tiệc thịnh soạn và sang trọng, có rất nhiều cách để bạn trải nghiệm ở khắp nơi trên thế giới.
Những người yêu thích ẩm thực chắc chắn sẽ hài lòng với một chuyến đi du lịch Nhật Bản. Với trọng tâm là sản phẩm tươi sống theo mùa, các món ăn được chuẩn bị kỹ càng và trình bày đẹp mắt, ăn uống ở Nhật Bản là luôn là một trải nghiệm đáng nhớ.

Những món nên thử khi đi du lịch Nhật Bản


1. Rượu Sa Kê
Rượu Sa Kê đã xuất hiện tại Nhật Bản qua nhiều thế kỷ, đây là loại rượu được làm từ gạo lên men. Rượu Sa Kê thường được phục vụ trong ly nhỏ hoặc đĩa, và được phục vụ tại các nhà hàng và quán bar hay vào các nghi thức nghi lễ và những dịp đặc biệt ở Nhật Bản. Đây là loại rượu uống có cảm giác rất êm, tuy nhiên bạn cũng có thể say lúc nào không biêt

2. Món Sushi & và các món Hải Sản tươi sống
Being an island nation, Japan has a bounty of seafood to sample. Try fresh sushi and sashimi made with tuna, salmon, squid, eel or octopus, served with soy, ginger and wasabi, prepared carefully by a sushi chef.
Là một quốc đảo, Nhật Bản được thiên nhiên ban tặng rất nhiều những sản vật biển. Bán có thể thử món sushi và các loại hải sản tươi được làm từ cá ngừ, cá hồi, mực, lươn hoặc bạch tuộc, ăn với đậu nành, gừng và wasabi. Các món này đều chuẩn bị cẩn thận bởi một đầu bếp sushi.


3. Bia Nhật
Người Nhật Bản rất thích uống bia, và bia là đồ uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất tại Nhật Bản. Asahi, Sapporo và Kirin là các thương hiệu bia nổi tiếng Nhật Bản. Tại Nhật Bản luôn có các loại bia đặc biệt được phục vụ theo mùa


4. Trà Xanh & Trà Đạo
Được làm sạch và đóng gói với chất chống oxy hóa, trà xanh chỉ đơn giản là gọi là "trà" hay "ocha" tại Nhật Bản. Nhưng, một buổi lễ trà truyền thống Nhật Bản là một kinh nghiệm không thể quên và là một cách tuyệt vời để nếm thử nhiều loại trà tuyệt với ở Nhật Bản.


5. Món Mì Ramen
Đây là một món ngon đáng để thử, Ramen là tên một món ăn Nhật Bản đơn giản được làm từ mì (là từ lúa mì) kiểu Trung Quốc với nước dùng, có thể dùng với thịt lợn, cá và dưa chua và rau bina. Ramen là món ăn thường xuyên đối với người già lẫn trẻ nhỏ.

Địa Lý Nhật Bản

Nhật Bản là một đảo quốc được hợp thành với hơn 6.000 hòn đảo lớn nhỏ. Các hòn đảo chính là Hokkaido, Honshu, Kyushu và Shikoku. Nhật Bản là quốc gia nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nên ở Nhật Bản rất dễ bị tàn phá bởi động đất, sóng thần hay hoạt động núi lửa.
Đất nước Nhật Bản có rất nhiều rừng với địa hình nhiều đồi núi và không thích hợp cho nông nghiệp và phát triển. Đây là lí do người dân chủ yếu sống ở các thành phố ven biển, và cũng tạo ra việc quá tải về dân số. Nhật Bản là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất trên thế giới . Hầu hết người Nhật Bản quen sống trong không gian nhỏ hẹp và phụ thuộc phần lớn vào giao thông công cộng. Mặc dù cuộc sống ở thành phố lớn như: Tokyo hay Osaka có nhịp độ rất lớn và đông đúc. các khu vực nông thôn ở Nhật Bản thường có mật độ thấp, nhà ở truyền thống và một tốc độ cuộc sống chậm hơn.

Lịch Sử và Chính Phủ Nhật Bản

Thời tiền sử
Nền văn minh Nhật Bản có nguồn gốc từ hàng ngàn năm từ thời tiền sử. Trải qua nhiều thế kỷ, Nhật Bản xen kẽ giữa phong kiến, các đế chế và chính phủ tập quyền. Tương ứng với từng thời kỳ này lại sinh ra những phong cách khách nhau về: nghệ thuật, kiến trúc hay lối sống. Nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa, là một phần rất quan trọng vào thời kì này của Nhật Bản. Các nghề nghề thủ công như rèn kim loại luôn được coi trọng và phát triển sớm từ những ngày đầu của Nhật Bản.

Lịch Sử Hiện Đại của Nhật Bản
Trong nhiều thập kỷ, Tokyo phát triển trở thành một trung tâm kinh tế và một trong những thành phố hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tokyo đã phải chịu đựng một trận động đất vào năm 1923 đã gây thiệt hại trên diện rộng và nhiều người chết. Thành phố này cũng bị đánh bom và tàn phá rất nhiều trong Thế chiến II . Ngày nay Tokyo là một thành phố toàn cầu tập trung vào thương mại, du lịch và tiến bộ công nghệ.

Trong thế chiến thứ II, Đế chế Mặt Trời Nhật Bản đã vô cùng hiếu chiến, quân đội Nhật đã chiếm nhiều quốc gia trong khu vực châu Á, cuối cuộc chiến họ đã phải chịu tổn thất nặng nề. Trong suốt cuộc chiến tranh, hàng triệu lính nhất mất mạng, nhưng tổn thất lớn nhất là những người dân thường ở Hiroshima và Nagasaki. Hai hai thành phố mà đã bị phá hủy bởi hai quả bom nguyên tử bỏ của Mỹ vào năm 1945.

Sau Thế chiến II Nhật Bản dần tìm được hướng đi của mình và tạo ra một nền kinh tế mạnh mẽ dựa trên sản xuất các thiết bị điện tử và viễn thông. Trong thời gian này, sự phát triển thịnh vượng của nên kinh tế Nhật Bản luôn song hành cùng với sự phát triển nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực cũng phát triển mạnh mẽ.
Nhật hoàng Hirohito qua đời vào năm 1989 sau khi trị vì trong nhiều thập kỷ kết thúc của kỷ nguyên Showa (Chiêu Hòa) và và là sự khởi đầu của thời kì Heisei với sự trị vì của Akihito (thời kỳ Nhật Bản sau chiến tranh lạnh).
Năm 1998, Nhật Bản tổ chức Thế vận hội mùa đông và nhanh chóng được biết đến như một trong những nơi nóng nhất mới để thưởng thức môn thể thao tuyết.
Hiện nay, Nhật Bản vẫn đang trong quá trình phục hồi từ sau sự tàn phá của trận động đất và sóng thần năm 2011.
Nhưng với phần lớn của đất nước Nhật không bị ảnh hưởng, Nhật Bản vẫn là một điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn trên thế giới.

Top 10 Ẩm Thực của Nhật Bản

1. Nếm Bia Nhật
Tìm hiểu về bia yêu thích của Nhật Bản về chuyến thăm một nhà máy bia ở Takayama. Thấy quá trình sản xuất sau đó nếm bia tại nhà máy!

2. Nếm báu vật của biển cả - Chợ cá Tsukiji, Tokyo
Du khách sẽ ngạc nhiên bởi sự phong phú của hải sản cung cấp tại chợ cá Tsukiji của Tokyo. Đây là chợ cá lớn nhất thế giới, và khó có thể tìm được sushi và sashimi tươi hơn ở bất cứ đâu.


3. Trà Đạo Nhật Bản
Được tiếp xúc với các nghi lễ Trà Đạo vô cùng thú vị của một buổi lễ trà đạo truyền thống ở Kyoto. Trà đạo Nhật Bản trên hết nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách, hòa mình với thiên nhiên, để tu tâm, dưỡng tính và đạt tới giác ngộ.


4. Nhật Bản - Thiên đường bán đồ ăn nhẹ tự động
Đất nước Nhật Bản có máy bán hàng tự động nhiều hơn bình quân đầu người của bất cứ nơi nào trên thế giới. Chúng ta có thể mua kem, mì ăn liền, bia lạnh, vì sa kê và các bữa ăn nóng có sẵn tất cả.


5. Bia Vàng
Chúng ta có thể đến thăm nhà máy bia Sapporo cho một tour du lịch Nhật Bản tới các nhà máy bia và bảo tàng triển lãm. Bia ở đây có đủ cho bất kì ai khát nước! Bạn hãy chắc chắn để nhâm nhi trên một cốc bia mát tại Beer Hall khổng lồ sau chuyển thăm nhà máy này.


6. Osaka Kì Thú
Tới Osaka chúng ta không thể bỏ qua các quán ăn đường phố tại các khu vực nổi tiếng rực rỡ tại quận Dotonbori. Tại đây có vô số nhà hàng trên các con phố chuyên về cua, mì, thịt bò và takoyaki (bạch tuộc chiên bóng) . Đây là nơi hoàn hảo thưởng hức các món ăn Nhật Bản và cũng là điểm tuyệt vời trong chuyến du lịch Nhật chúng ta không nên bỏ qua.


7. Ăn chay
Chúng ta có thể thưởng thức các món ăn chay đơn giản chuẩn bị bởi các nhà sư trẻ trong phòng nghỉ tại một tu viện ở chùa Koya . Đây là một kinh nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.


8. Bán Pancake thịt lợn
Bạn coi như chưa từng tới Hiroshima nếu chưa thử đặc sản địa phương của Okonomiyaki. Loại bánh này được phục vụ xếp từng lớp với bắp cải, thịt, mì, trứng và nước sốt.


9. Chọn món Mì Ramen
Tới một nhà hàng địa phương tại Nhật và húp một bát bánh canh ramen ngon.Bạn có thể lựa chọn ăn với cua, thịt lợn, thịt gà hoặc miso và hàng đầu với gừng, tỏi, hạt mè, rong biển hoặc ngô.


10. Món Soba tuyệt vời
Bạn có thể tìm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản với việc học cách làm mì soba ở Tokyo. Đây là một trải nghiệm thú vị.

Mua Sắm

Nhật Bản là một thiên đường mùa sắm, hàng hóa vô cùng phong phú và đa dạng, người bán hàng rất dễ thương. Tuy nhiên, do Nhật Bản là một đất nước đắt đỏ nên việc mua sắm ở đây rất đắt. Người Việt thường mua rất nhiều các đồ điện tử tại Nhật, thường các đồ điện tử tại Nhật chất lượng tốt và giá vừa phải.
Các đồ được yêu thích bởi người Việt khi đi du lịch Nhật Bản: Sữa trẻ em: đây là món hàng được yêu thích bởi rất nhiều các bà các chị do sữa Nhật khi mua ở Nhật rẻ hơn khá nhiều và chất lượng tốt.
Các loại áo lông vũ siêu nhẹ nhãn hiệu: UNIQLO, đây là loại áo đặc biệt yêu thích tại Hà Nội vì nó rất ấm và nhẹ.

Những đồ nên mua khi đi du lịch tại Nhật Bản


1. Áo Kimono
This quintessential Japanese souvenir can be worn on special occasions back at home or hung on the wall as an interesting decorative piece
Bạn có thể mua món đồ lưu niệm là áo Kimonos Nhật Bản. Áo này có thể mặc trong những dịp đặc biệt tại nhà hay treo trên tường như một đồ trang trí .

2. Đèn lồng giấy, diều giấy và quạt giấy
Những vật phẩm làm từ giấy của Nhật Bản rất tuyệt và là món đồ lưu niệm tương đối hợp túi tiền. Bạn có thể lựa chọn một chiếc diều chất lượng cao và sản xuất theo cách truyền thốnghay một chiếc đèn lồng được làm cực kì tinh tế từ giấy dó


3. Đồ điện tử
Có vô số siêu thị và cửa hàng điện tử ở Nhật Bản với các hàng điện tử có công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, trước khi mua hàng, bạn hãy hỏi chắc chắn thiết bị đó có tương thích sử dụng tại Việt Nam.


4. Thời trang
Bạn có thể thấy vô cùng vui thích với sự đa dạng tuyệt vời của thời trang phổ biến trong văn hóa đường phố ở Nhật Bản. Sôi động, hot và đôi khi khá kì quoặc. Đôi khi bạn có thể mua đồ thời trang vì hiếu kí, tuy nhiên chắc bạn sẽ rất khó mặc nó khi ra đường khi về Việt Nam.


5. Mùa các đồ có in nhân vật phim Hoạt Hình
Rất nhiều nhân vật hoạt hình Nhật phổ biến ở Việt Nam như: Doremon, Songuko…, vậy tại sao không chọn một cuốn hoạt hình, tạp chí, áo phông có in hình các nhân vật hoạt hình cho chính mình?

Lễ Hội và Các Sự Kiện tại Nhật Bản


Lễ Hội nhạc rock Fuji
Lễ hội này được tổ chức hàng năm trong khu cảnh quan tuyệt đẹp bao quanh khu nghỉ mát trượt tuyết Naeba. Festival nhạc rock Fuji “Fuji Rock Festival” kéo dài trong 3 ngày được xem là một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất tại Nhật. Lễ hội này có sự góp mặt hàng trăm ban nhạc nổi tiếng khắp toàn cầu. Chính vì thế, một số lượng fans hâm mộ lớn từ khắp nơi cũng về hội tụ ở chốn thiên nhiên hoang dã này. Hàng năm số lượng người tham gia có thẻ lên đến hàng trăm ngàn người.

Lễ Hội Mùa Đông Sapporo
Lễ hội này được tổ chức vào tháng Hai hàng năm từ năm 1950. Tại lễ hội này có hàng trăm bức tượng và các tác phẩm điêu khắc băng, trượt tuyết và các mê cung với đồ ăn địa phường và các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Mùa đông tại Nhật Bản thật tuyệt vời và lễ hội Mùa đông Sapporo cũng vô cùng kỳ diệu.


Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri lớn nhất Nhật Bản
Lễ hội Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri là một trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Nó có lịch sử từ 500 năm trước. Lễ hội Hadaka Matsuri diễn ra tại chùa Saidaiji tại thành phố Okayama, miền tây Nhật Bản và hay gọi là Sadaiji Eyo. Để tham gia Saidaiji Eyo, chỉ có duy nhất một cách là bạn phải cởi bỏ xiêm y trong cái lạnh dưới 10 độ C của nước Nhật mùa đông, “khoác” lên nửa dưới bộ khố trắng (fundoshi) được bày bán ngay trước khi Hadaka Matsuri bắt đầu.
Hàng nghìn người chờ hai chiếc gậy shinghi may mắn (chỉ dài 20 cm) sẽ được vị thầy tu trong ngôi chùa ở Okayama ném ra, người Nhật tin rằng sẽ mang đến may mắn cả năm cho ai bắt được. Chỉ hai người may mắn sẽ chụp lấy được “tấm bùa” của cây gậy gỗ cả năm và nếu có ai giành được nó, những người xung quanh sẽ cố chạm vào người anh ta để hưởng chút may mắn đang lan tỏa.
Gần 20.000 cánh tay cho một hy vọng đặc biệt trong năm mới tươi đẹp. Lễ hội là một truyền thống được thừa hưởng từ 500 năm trước của người Nhật Bản, nó minh chứng cho sự trường tồn của văn hóa trên một quốc gia phát triển.

Các câu hỏi thưởng gặp khi đi du lịch Nhật Bản

Tôi có cần Visa để đi tour du lịch Nhật Bản không?
Có, bạn cần có visa đi Nhật Bản, hay liên hệ với chúng tôi hoặc đại sứ quán Nhật tai Hà Nội hay Lãnh sự quán Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm chi tiết về thủ tục làm visa đi Nhật

Người Nhật có văn hóa bo không hay trông chờ được bo (tip) không?
Bo (típ) không phải là phong tục truyền thống ở Nhật Bản. Một số khách sạn có thể để lại một phong bì nhỏ trong phòng của bạn, bạn có thể bỏ tiền bo để lại cho các nhân viên. Hướng dẫn viên và lái xe thường mong đợi được bạn bo. Bạn nên tham vấn HDV người Việt đi theo đoàn để biết nên bo bao nhiêu hay không bo là hợp lí trong một số trường hợp.


Internet ở Nhật Bản thế nào?
Truy cập internet ở Nhật Bản luôn tuyệt vời. Nhật Bản sở hữu một trong những mạng lưới internet tốc độ cao phát triển nhất trên thế giới. Quán cà phê Internet và Wi-Fi có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các thành phố và thị trấn tại Nhật Bản.


Tôi có thể sử dụng di động của tôi tại Nhật không?
Sóng điện thoại di động ở Nhật Bản rất tốt, nhưng bạn lưu ý rằng cần nói chuyện nhỏ nhẹ trên điện thoại của bạn ở nơi công cộng. Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại di động của mình, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã đăng kí chuyển vùng quốc tế (roaming quốc tế) và được kích hoạt trước khi bạn tới Nhật Bản. Cũng cần lưu ý rằng, bạn có thể phải trả khá nhiều tiền cho điện thoại di động nếu bạn lướt web, facebook như khi ở Việt Nam.


Nhà vệ sinh ở Nhật Bản thế nào?
Ở Nhật Bản, nhà vệ sinh có từ loại nhà vệ sinh công nghệ cao để kiểu phương Tây, nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Nhà vệ sinh xổm vẫn còn phổ biến tại Nhật Bản. Đôi khi bạn cần phải trả tiền giấy vệ sinh và có thể được mua từ một máy bán hàng tự động gần đó.


Giá cả đồ ăn ở Nhật thế nào?
Lưu ý: 1 Yên Nhật bằng khoảng 206 VNĐ
Một hộp cơm Bento = 1000 yen
Một tô mì Ramen = 700 yen
1 lon bia giá 700 yen
Một đồ ăn nhẹ tại cửa hàng tiện ích 300-400 yen


Tôi có thể uống nước từ vòi tại Nhật không?
Uống nước trực tiếp từ voi ở Nhật Bản được coi là an toàn. Tuy nhiên, Vì lý do bảo vệ môi trường bạn nên cố gắng sử dụng một chai nước và lấy nước từ vòi vừa tiết kiệm và vừa an toàn.


Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình tại Nhật Bản không?
Các loại thẻ tín dụng chính như: Visa Card, Master Card… được chấp nhận bởi một số siêu thị hay cửa hàng. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn là đất nước sử dụng nhiều tiền mặt do đó một số nơi có thể không chấp nhận thẻ tín dụng của bạn. Bạn cần đảm bảo mang theo đủ tiền khi đi mua sắm.


Các cây ATM ở Nhật bản có dễ tìm và sử dụng không?
Các cây rút tiền tự động ATM rất phổ biến ở Nhật Bản và không khó kiếm một vấn đề ở hầu hết các thị trấn. Tuy nhiên, rất nhiều nơi không chấp nhận thẻ tín dụng được phát hành ở nước ngoài nên nhiều khi bạn có thể không rút được tiền ở một số cây ATM.
Bạn có thể truy cập rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng không phải ngân hàng của Nhật thông qua hệ thống Cirrus và Maestro ở tất cả các máy ATM của bưu điện trên khắp đất nước, cũng như các máy ATM tại các cửa hàng tiện ích 7-Eleven.


Tôi có cần mua bảo hiểm du lịch khi đi Nhật không?
Chắc chắn rồi, tất cả khách du lịch Nhật Bản cùng với chúng tôi sẽ được yêu cầu phải mua bảo hiểm du lịch trước chuyển đi để phòng những rủi ro phát sinh trong chuyến đi. Các thông tin chi tiết bảo hiểm du lịch của bạn sẽ được HDV ghi lại vào ngày đầu tiên của chuyến đi. Chi phí này không hề lớn và để đảm bảo các rủi ro có thể phát sính mà chúng ta không lường trước được. Bảo hiểm du lịch là cần thiết của mỗi chuyến đi của bạn cho dù trong nước hay đi nước ngoài.

Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản vào khi nào?

Ngày 1 tháng 1: Ngày đầu năm mới
Thứ hai tuần thứ hai của tháng 1: Ngày lễ thành nhân
Ngày 11 tháng 2: Ngày quốc khánh Nhật Bản
Ngày 21 hoặc 20 tháng 3: Ngày xuân phân
Ngày 29 tháng 4: Ngày Chiêu Hòa
Ngày 3 tháng 5: Ngày kỷ niệm Hiến pháp
Ngày 4 tháng 5: Ngày cây xanh
Ngày 5 tháng 5: Ngày thiếu nhi
Ngày thứ Hai tuần thứ ba của tháng 7
Ngày thứ Hai tuần thứ ba của tháng 9
Khoảng ngày 23 tháng 9: Ngày thu phân
Ngày thứ Hai tuần thứ hai của tháng 10: Ngày thể dục thể thao
Ngày 3 tháng 11: Ngày văn hóa
Ngày 23 tháng 11: Ngày tạ ơn người lao động
Ngày 23 tháng 12: Sinh nhật của Thiên hoàng

1. Du lịch Nhật Bản

Tôi muốn đi Nhật Bản theo tour nhưng khoảng đêm về khách sạn nghỉ tôi muốn đi xuống đường dạo quanh. Cho tôi hỏi có HDV đi theo được không? Tôi không rành về tiếng Anh và tiếng Nhật

Ngọc Anh | 2015-02-08 21:01:58

Trả Lời

Khi đi du lịch Nhật Bản, vào buổi tối khách tự do thì bạn có thể tự do đi dạo, đi mua sắm tại các khu vực gần khách sạn (nhưng không nên quá xa khu vực khách sạn, và phải thông báo trước với HDV). Do đoàn khá đông nên Hướng dẫn viên sẽ không thể theo sát tất cả khách trong đoàn nên nếu bạn muốn Hướng dẫn viên đi cùng để phiên dịch sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các phương án sau:
- Đi cùng nhóm đông thì Hướng dẫn viên có thể hỗ trợ
- Chủ động liên hệ với HDV trước nếu HDV có thời gian rảnh thì có thể đi cùng và giúp đỡ bạn.
Chúc bạn chuyến đi thú vị!
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 09-02-2015 10:04:00
Trả Lời

2. Người Việt Nam muốn đi du lịch tự túc tại Nhật thì cần những thủ tục gì?

Yuki Asami | 2014-11-10 22:18:03

Trả Lời

Bạn muốn du lịch Nhật Bản tự túc điều quan trọng là bạn phải làm được visa Nhật Bản. Nếu có visa Nhật Bản bạn đặt vé máy bay và khách sạn là có thể lên đường rồi. Điều cần thiết là bạn cũng cần biết ngoại ngữ thì mới tự tin mà đi tự túc được. Ngoài tiếng Nhật thì tiếng Anh cũng được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Nếu không đặt khách sạn trước thì kiểu ký túc xá, phòng trọ cũng khá nhiều và dễ kiếm tại Nhật bạn nhé.
Thanh Hải - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 11-11-2014 11:21:40
Trả Lời

3. Ngoài Sushi thì Fugu cũng là đặc sản của Nhật Bản đúng không?

Hà Minh | 2014-10-20 02:11:32

Trả Lời

Hi Hà Minh, quả thật Fugu là một đặc sản của Nhật Bản, món này được làm từ một loại cá, phần bắp và bụng cá được coi là khá an toàn nhưng phải có một con mắt rất tinh tường để loại đi những chất độc của nó. Đã có khá nhiều người bị ngộ độc phải nhập viện và thậm chí mất mạng vì chất độc của món Fugu này. Bất cứ ai khi ăn xong món Fugu này mà còn sống thì chắc chắn sẽ tấm tắc khen món ăn này thật tuyệt vời.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 20-10-2014 02:11:54
Trả Lời

4. Tôn giáo chính của Nhật Bản là gì?

Hoàng Anh | 2014-10-20 02:05:26

Trả Lời

Chào Hoàng Anh, hiện nay tại Nhật Bản không có tôn giáo nào là nổi trội, tuy nhiên Phật Giáo vẫn được coi là Quốc giáo của đất nước mặt trời mọc, ngoài ra Thiên Chúa Giáo cũng là những tôn giáo có nhiều người tin theo. Ở Nhật Bản có nhiều người thậm chí còn tin theo nhiều tôn giáo khác nhau.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 20-10-2014 02:05:49
Trả Lời

5. Tắm khoáng nóng tại Nhật phải khỏa thân đúng không?

Mạnh Đức | 2014-10-20 02:04:30

Trả Lời

Hi Mạnh Đức, tắm khoáng nóng là một “đặc sản” với du lịch Nhật Bản, thông thường các điểm tắm khoáng sẽ chia khu vực cho nam và nữ riêng, người Nhật thường khỏa thân khi tắm khoáng, nếu bạn e ngại và không muốn khỏa thân trước mặt nhiều người bạn có thể yêu cầu dịch vụ tắm phòng riêng.
Thanh Hải - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 20-10-2014 02:04:44
Trả Lời

6. Khi đi du lịch Nhật Bản tôi có thể đổi tiền ở đâu?

Minh | 2014-10-20 01:57:04

Trả Lời

Chào Minh, việc đổi tiền ở Nhật không dễ dàng, muốn đổi tiền bạn phải đến ngân hàng và mang theo hộ chiếu của mình. Một số cửa hàng lớn cũng chấp nhận đổi tiền nhưng tỉ giá sẽ không tốt như ngân hàng. Bạn nên đổi sẵn tiền tại Việt Nam (phố Hà Trung) khi đi du lịch Nhật Bản.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 20-10-2014 01:58:33
Trả Lời

7. Cho hỏi thông tin ĐSQ Việt Nam tại Nhật?

Mạnh Cường | 2014-10-20 01:53:26

Trả Lời

Chào Mạnh Cường, bạn có thể liện hệ ĐSQ Việt Nam tại Nhật qua địa chỉ Tokyo, 151-0062, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho, 50-11. Điện thoại: (813) 3466-3313; 3466-3314; 3466-3311. Fax: (813) 3466-3391; 3466-7652; 3466-3312
Thanh Hải - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 20-10-2014 01:53:51
Trả Lời

8. Đến Nhật Bản có sợ động đất và sóng thần không?

Mai Hoàng | 2014-09-23 21:15:34

Trả Lời

Gửi Mai Hoàng, tại Nhật Bản động đất xảy ra khá thường xuyên tuy nhiên đây không phải mối lo cho khách du lịch, bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin về những địa điểm và thời gian thường xảy ra động đất tại Nhật Bản và những kỹ năng cần thiết khi gặp động đất và chọn cho mình thời điểm cũng như lịch trình du lịch tại Nhật Bản phù hợp.
Trần Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

9. Người Nhật có sử dụng tiếng Anh không?

Hoàng Hà | 2014-09-23 21:14:05

Trả Lời

Chào Hoàng Hà, Nhật Bản hiện nay du lịch khá phát triển, do vậy tỉ lệ người Nhật biết tiếng Anh ngày càng nhiều. Khi cần hỏi thông tin bạn nên hỏi những người trẻ tuổi và học sinh, những người trung niên ít có khả năng giao tiếng Tiếng Anh hơn. Bạn hãy nhớ nói chậm và phát âm chuẩn khi hỏi thông tin nhé !
Thanh Hải - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

10. Các nhà vệ sinh công cộng ở Nhật có sử dụng giấy không?

Thu Hoa | 2014-09-23 21:08:41

Trả Lời

Các nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản thường không có giấy, do vậy khi đi du lịch tại Nhật Bản bạn nên mang theo các gói giấy ăn nhỏ để sử dụng khi cần thiết.
Nguyễn Bính - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

11. Việt Kiều Quốc tịch Úc có cần Visa khi đi du lịch Nhật không?

Nathan Hoàng | 2014-09-23 21:05:57

Trả Lời

Chào Nathan Hoàng, những khách du lịch có Quốc tịch Úc khi đi du lịch Nhật Bản không cần xin Visa với thời gian lưu trú tối đa 3 tháng. Do vậy trường hợp của anh không cần xin Visa và có thể đi du lịch Nhật Bản
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

12. Khi đi du lịch Nhật Bản cần mang theo bao nhiêu tiền?

Xuân Thành | 2014-09-23 21:03:12

Trả Lời

Khi đi du lịch Nhật Bản số tiền mang theo không có quy định hay giới hạn, tuy nhiên nếu bạn mang theo số tiền mặt lớn hơn 5000USD/người sẽ phải khai báo hải quan để tránh việc phải đóng thuế thu nhập khi quay trở về Việt Nam
Nguyên - Du Lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

13. Cho hỏi múi giờ Nhật Bản chênh với Việt Nam như thế nào?

Linh | 2014-09-23 21:01:20

Trả Lời

Chào Linh, giờ Nhật Bản chênh hơn tại Việt Nam 2 tiếng, ví dụ tại Việt Nam là 8h sáng thì ở Nhật sẽ là 10h sáng.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

14. Thời tiết Nhật Bản tháng 12?

Tôi sẽ kết hôn vào tháng 12 năm nay và đang lên kế hoạch đi trăng mật, không biết có nên đi du lịch Nhật Bản vào thời gian này hay không?
Minh Trang | 2014-09-23 04:29:37

Trả Lời

Minh Trang thân mến, tháng 12 đã bắt đầu vào mùa đông ở Nhật Bản, lúc này tuyết phủ trắng hầu hết đất nước và nhiệt độ thấp dưới 0oC. Tuy nhiên mùa đông ở Nhật Bản khá nhẹ nhàng và khô, do vậy nếu bạn có kế hoạch du lịch trăng mật Nhật Bản cũng là một lựa chọn không tồi với những thảm tuyết trắng và các hoạt động vui chơi, giải trí với tuyết hoặc chụp ảnh lúc tuyết rơi cũng rất lãng mạn.
Nguyễn Bính - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 23-09-2014 00:00:00
Trả Lời

15. Hỏi về đồ ăn Nhật Bản?

Tôi từng đi du lịch Hàn Quốc và tháng 11 tới có kế hoạch cho cả gia đình đi du lịch Nhật Bản, du lịch vtv cho hỏi đồ ăn ở Nhật có cay và khó ăn như Hàn Quốc không?
Hải Linh | 2014-09-23 04:27:27

Trả Lời

Chào Hải Linh, ẩm thực Nhật Bản chủ yếu chú trọng đến h ương vị tinh khiết của các thành phần món ăn, do vậy đồ ăn hầu như không sử dụng đến gia vị. Chủ yếu các món ăn ở Nhật có nguyên liệu từ cá, rong biển, rau, gạo và đậu nành. Nếu gia đình bạn đã làm quen với các loại thực phẩm này ở Việt Nam thì sẽ dễ dàng hòa nhập và thưởng thức dễ dàng các món ăn Nhật Bản.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 23-09-2014 00:00:00
Trả Lời

16. Hỏi về thời gian bay từ Hà Nội đến Nhật Bản?

Tôi muốn đi du lịch Nhật Bản, vui lòng cho biết thời gian bay từ Hà Nội đến Nhật Bản là bao lâu, giờ đã có bay thẳng chưa hay vẫn phải qua Hàn Quốc rồi mới sang Nhật?

Trường Giang | 2014-09-23 04:25:13

Trả Lời

Chào Trường Giang, hiện nay Vietnam Airlines đã khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội đến sân bay Haneda (Tokyo, Nhật Bản) và sân bay Narita (Chiba, Nhật Bản) với thời gian bay khoảng 5 tiếng, do vậy du lịch Nhật Bản rất dễ dàng và thuận tiện với du khách Việt Nam.
Nguyễn Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 23-09-2014 00:00:00
Trả Lời

17. Hỏi về lịch trình du lịch Nhật Bản - Hàn Quốc 8 ngày?

Theo lịch trình du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc 8 ngày, thời gian di chuyển bằng tàu từ Shizuoka đến Kyoto của ngày thứ 4 là bao lâu?

Thủy Tiên | 2014-09-23 04:23:22

Trả Lời

Chào Thủy Tiên, đối với chương trình tour du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc, thời gian di chuyển bằng tàu điện ngầm từ Shizuoka đến Kyoto là 1,5 giờ.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

18. Di chuyển bằng tàu từ Shizuoka đến Kyoto là bao lâu?

Theo lịch trình du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc 8 ngày, thời gian di chuyển bằng tàu từ Shizuoka đến Kyoto của ngày thứ 4 là bao lâu?

Thủy Tiên | 2014-09-23 02:27:27

Trả Lời

Chào Thủy Tiên, đối với chương trình tour du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc, thời gian di chuyển bằng tàu điện ngầm từ Shizuoka đến Kyoto là 1,5 giờ.
Trần Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 23-09-2014 00:00:00
Trả Lời

19. Đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

Kiên | 2014-09-23 02:22:42

Trả Lời

Gửi Kiên, Nhật Bản cả 4 mùa trong năm đều đẹp, tuy nhiên Du lịch Nhật Bản đẹp nhất vẫn là mùa xuân có hoa anh đào nở khắp đất nước Nhật Bản, chủ yếu là vào tháng 3, 4. Ngoài ra mùa thu từ tháng 10 đến giữa tháng 11 ở Nhật cũng là thời gian lý tưởng để đi du lịch đến đất nước mặt trời mọc.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 23-09-2014 00:00:00
Trả Lời

20. Thủ tục đi du lịch Nhật Bản?

Chào Du lịch Tầm Nhìn Việt, tôi đang có dự định tháng 2/2015 sẽ cùng gia đình khoảng 6 người đi Du lịch Nhật Bản trong đó có 1 cháu nhỏ 5 tuổi và 1 cháu 9 tuổi. Tôi chưa rõ các thủ tục cần thiết để có được chuyến đi Nhật Bản trọn gói, hiện tại tôi và vợ đã có hộ chiếu những chưa xin được visa, còn bố mẹ tôi đã về hưu. Vậy mong anh, chị tư vấn giúp tôi được không?
Cám ơn các bạn!
Trung Hiếu | 2014-09-11 21:56:09

Trả Lời

Hỏi và trả lời