Du Lịch Nhật Bản

Mã tour: NB-HQ87
Điểm đến: Tokyo – Hakone – Kyoto – Nara – Osaka – Seoul – Everland – Tiger world
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà Nội - Tokyo Đón đoàn tại điểm hẹn lúc 20h30, Xe và hướng dẫn viên của công ty Tầm Nhìn Việt đón đoàn tại điểm hẹn đi ra ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: NB76
Điểm đến: Tokyo – Kawaguchiko – Núi Phú Sỹ - Toyohashi – Kyoto – Osaka
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà Nội – Tokyo (Nghỉ đêm trên máy bay) HDV của công ty du lịch Tầm Nhìn Việt đón đoàn tại điểm hẹn và khởi hành đi sân bay Nội Bài. ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: NB54
Điểm đến: Tokyo - Núi Phú Sĩ – Fukushima
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà Nội - Tokyo ( Ăn tối) 06h00 sáng, xe ôtô đón đoàn tại điểm hẹn, đưa ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay VN384 (08h00 -15h05) đến Tokyo. ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: NB65
Điểm đến: Tokyo – Kawaguchiko – Núi Phú Sỹ - Toyohashi – Kyoto – Osaka
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà Nội – Tokyo (Nghỉ đêm trên máy bay) HDV của công ty du lịch Tầm Nhìn Việt đón đoàn tại điểm hẹn và khởi hành đi sân bay Nội Bài. ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: NB87
Điểm đến: Tokyo – Yokohama – Hakone – Núi Phú Sỹ - Toyohashi – Kyoto – Osaka
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà Nội – Tokyo (Nghỉ đêm trên máy bay) HDV của công ty du lịch Tầm Nhìn Việt đón đoàn tại điểm hẹn và khởi hành đi sân bay Nội Bài. ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: NB44
Điểm đến: Tokyo
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Đêm 01: Hà Nội - Tokyo (Nghỉ đêm trên máy bay) 21h45: Quý khách có mặt tại sân bay Nội Bài để làm thủ tục lên chuyến bay VN 948 (23:00-05:35) đi ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: HQNB08
Điểm đến: Tokyo – Hakone – Kyoto – Nara – Osaka – Seoul – Everland – Tiger would
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà Nội - Tokyo Đón đoàn tại điểm hẹn lúc 20h30, Xe và hướng dẫn viên của công ty Tầm Nhìn Việt đón đoàn tại điểm hẹn đi ra ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Mã tour: NB07
Điểm đến: Tokyo – Núi Phú Sỹ – Kyoto – Cố Đô Nara - Osaka
Mô tả : Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi Chú Ngày 01: Hà Nội – Hàn Quốc - Tokyo Đón đoàn tại điểm hẹn lúc 21h00, Xe ôtô và hướng dẫn viên đưa ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay quốc tế ...
Xem chi tiết   |   Đặt Tour

Về Đất Nước Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời là sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, Nhật Bản quốc gia có một cách rất độc đáo vừa tôn trọng những giá trị của ngày hôm qua và đón nhận những điều mới lạ. Văn hóa công nghệ Harajuku và những tiện ích của công nghệ cao dường như hòa quyện với sự thanh thản của tâm hồn tại các tu viện, đền, miếu và những giá trị trường tồn của văn hóa Geishas tinh tế, nghi lễ tiệc trà và tắm onsen. Nhật Bản sống với hiện tại và luôn biết cúi đầu kính trọng quá khứ
 • Ngâm mình trong suối khoảng nóng ở Hakone
 • Đi bộ trên những con phố bận rộn của Tokyo
 • Nhấm nháp những ly rượu Sake hảo hạng ởTakayama
 • Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản ở Osaka
 • Nếm hương vị của các món hải sản tươi sống Sashimi tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo
 • Khám phá sự huyền bí của núi Koya
 • Thăm trung tâm Sumo tại Tokyo
 • Nhớ về quá khứ tại thành phố Hiroshima
 • Thăm các đền đài  tại Nikko
 • Hòa mình vào văn hóa Geisha ở Kyoto
 • Trải nghiệm sự duyên dáng của lễ hội Mùa đông Sapporo

Về Đất Nước Nhật Bản

Thủ Đô: Tokyo
Dân số của Tokyo: 127.2 triệu người
Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
Tiền tệ: Yên Nhật - JPY
Múi giờ: (giờ quốc tế + 09 :00 ) Osaka, Sapporo, Tokyo
Điện: 110 V
Đầu số điện thoại tại Nhật: +81

Phương Tiện

Du Lịch Tầm Nhìn Việt tin rằng một nửa của nhưng niềm vui của sự trải nghiệm khi tới một đất nước mới lạ là dùng chính các phương tiện công cộng của đất nước đó. Do đó, bất kì khi nào có thể, ngoài các chương trình tour có phương tiện vận chuyển: xe ô tô, tàu…, trong các chương trình tour của chúng tôi sẽ có các phần sử dụng các phương tiện công cộng của các nước bản địa nơi chúng ta tới thăm. Đây chính là các trải nghiệm vô cùng thú vị và là một phần quan trong của chuyến đi.
Việc chọn phương tiện nào sẽ phụ thuộc nhiều vào chuyến tour du lịch nào quí khách lựa chọn khi tới thăm Nhật Bản, tuy nhiên dưới đây là một số gợi ý cho các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyện với những phương tiện sau tại Nhật:

Tàu siêu tốc Shinkansen của Nhật
Đi di chuyển với tốc độ lên tới 300 km/giờ , tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản (tàu viên đạn) được biết đến với việc đúng giờ đến từng giây, an toàn và thoải mái – đây là một cách vô hiệu quả để có chuyến đi tuyệt vời xung quanh Nhật Bản, xứ sở hoa Anh Đào.

Nơi ăn nghỉ

Đi du lịch với Du Lịch Tầm Nhìn Việt sẽ luôn có những trải nghiệm đặc biệt, chúng tôi luôn lỗ lực hết mình để cung cấp tới du khách những trải nghiệm đáng nhớ, nên với các khách sạn hoặc nơi ăn nghỉ trong suốt chuyến đi công ty sẽ ưu tiên lựa chọn những điểm độc đáo và giàu tính truyền thống.
Khi đi du lịch Nhật Bản có thể bạn sẽ quan tâm đến việc ở các điểm thú vị sau:

Tu Viện
Bạn sẽ được đắm mình trong thế giới tâm linh và sự thanh thản khi ở trong một tu viện ở Nhật Bản. Bạn sẽ có cơ hội học thiền, chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn chay được chuẩn bị bởi các nhà sư trong quá trình trải nghiệm khó quên này.


Khách sạn kiểu truyền thống Ryokan
Trải nghiệm một hương vị thực sự của khách sạn Nhật Bản khi ở tại một khách sạn nhỏ kiểu truyền thống. Những khách sạn nhỏ nhưng mang đầy phong cách riêng và đảm bảo rằng bạn sẽ có một tour du lịch Nhật Bản đáng nhớ.

Thời điểm tốt nhất trong năm để thăm Nhật Bản

Tháng Ba, tháng Tư, tháng Năm là những tháng tuyệt vời nhất để thăm Nhật Bản và do đó đây cũng là mua du lịch bận rộn nhất tại Nhật. Đây là khoảng thời gian mùa xuân, nên thời tiết thường là rất đẹp và cũng là thời điểm hoa anh đào nở rộ.
Các khoảng thời gian khác như : tháng chín, tháng mười và tháng mười một cũng là những tháng tuyệt vời để du lịch Nhật Bản. Trong thời gian này thời tiết ấm áp, nhưng không quá ẩm ướt, và màu sắc mùa thu làm cho khu vườn và các vùng nông thôn của Nhật Bản nhìn thật tuyệt vời.
Mùa đông tại Nhật, là khoảng thời gian khá lạnh nhưng lại cho chúng ta điều kiện tuyệt vời để đi trượt tuyết, đi lễ hội tuyết và ngưỡng mộ phong cảnh núi non tuyệt đẹp.
Vào những tháng mùa hè, thời điểm nay thời tiết khá ẩm ướt khi đi du lịch Nhật Bản, tuy nhiên các điểm du lịch nhìn chung là yên tĩnh hơn, đây cũng là thời điểm có rất nhiều lễ hội tuyệt vời và cũng là thời gian chúng ta có thể thưởng thức pháo hoa tại các lễ hội ở Nhật Bản.

Văn Hóa & Phong Tục Tập Quán của Người Nhật

Nhật Bản là một đất nước có sống cuộc sống giữa hai thế giới: những ghi thức cũ và truyền thống như kendo, cây cảnh, geisha, tiệc trà và sumo cùng tồn tại song song với nhịp sống hiện đại đương đại và những tiến bộ công nghệ hàng ngày.
Các thế hệ hiện đại tại Nhật Bản với những con người quyết định trực tuyến , với công nghệ cao , những con người luôn lao về phía trước, thích nghi với một thế giới có nhịp độ nhanh và thường làm việc nhiều giờ , theo kịp với xu hướng đương thời và thích phô trương
Các thế hệ những người cao tuổi ở Nhật Bản, với một nền văn hóa dựa trên sự khiêm tốn, tôn trọng và kỷ luật. Đó là lí do người lớn tuổi Nhật Bản có xu hướng truyền thống thường mâu thuẫn với thế hệ trẻ hiện đại.
Mặc dù có rất nhiều sự khác biệt trong thái độ và cách ăn mặc, những phong tục và cách sống chụi đựng Nhật Bản hiện đại. Dù ở độ tuổi nào, nghi thức và cách xã giao là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người Nhật và đây cũng là những điều quan trong trọng khi khi ăn , đi du lịch, làm việc và hay giao tiếp với những người khác . Những nghi thức truyền thống như trà đạo, cúi chào , kendo, geisha và sumo chịu đựng , cũng như các lễ hội đó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ . Hằng năm Nhật Bản tổ chức rất nhiều lễ hội trên cả nước , từ lễ kỷ niệm quốc gia lớn đến các lễ hội nhỏ trong khu vực. Lễ hội Hoa Anh Đào Anh - Hanami được tổ chức trên khắp Nhật Bản vào mùa xuân. Các lễ hội truyền thống khác hay các lễ kỷ niệm có thể được tổ chức ở các thị trấn nhỏ và các thành phố khác nhau.
Mặc dù các món ăn nhanh và các thực phẩm tiện lợi đã thâm nhập sâu vào xã hội Nhật Bản , các món ăn đích thực Nhật Bản và mang phong cách đậm đặc của người Nhật như cơm hộp truyền thống , sushi và món mì ramen vẫn vô cùng phổ biến .
Những sự trái ngược ở Nhật Bản là vô cùng và vô tận: ki mô nô với karaoke, nghệ thuật đương đại với thư pháp , cây cảnh với tàu cao tốc…Những va chạm giữ hiện đại với quá khứ hàng ngày làm cho đất nước Nhật Bản luôn là một điểm du lịch thực sự có những sự hấp dẫn tuyệt vời.

Ẩm Thực Nhật Bản

Du lịch Tầm Nhìn Việt tin rằng, một trong những cách trải nghiệm tuyệt nhất khi tới một đất nước là thử các món ăn của chính quốc giá đó. Cho dù bạn nếm thử đồ ăn đường phố, mua một bữa ăn giá rẻ hoặc ăn thỏa thích tại một bữa tiệc thịnh soạn và sang trọng, có rất nhiều cách để bạn trải nghiệm ở khắp nơi trên thế giới.
Những người yêu thích ẩm thực chắc chắn sẽ hài lòng với một chuyến đi du lịch Nhật Bản. Với trọng tâm là sản phẩm tươi sống theo mùa, các món ăn được chuẩn bị kỹ càng và trình bày đẹp mắt, ăn uống ở Nhật Bản là luôn là một trải nghiệm đáng nhớ.

Những món nên thử khi đi du lịch Nhật Bản


1. Rượu Sa Kê
Rượu Sa Kê đã xuất hiện tại Nhật Bản qua nhiều thế kỷ, đây là loại rượu được làm từ gạo lên men. Rượu Sa Kê thường được phục vụ trong ly nhỏ hoặc đĩa, và được phục vụ tại các nhà hàng và quán bar hay vào các nghi thức nghi lễ và những dịp đặc biệt ở Nhật Bản. Đây là loại rượu uống có cảm giác rất êm, tuy nhiên bạn cũng có thể say lúc nào không biêt

2. Món Sushi & và các món Hải Sản tươi sống
Being an island nation, Japan has a bounty of seafood to sample. Try fresh sushi and sashimi made with tuna, salmon, squid, eel or octopus, served with soy, ginger and wasabi, prepared carefully by a sushi chef.
Là một quốc đảo, Nhật Bản được thiên nhiên ban tặng rất nhiều những sản vật biển. Bán có thể thử món sushi và các loại hải sản tươi được làm từ cá ngừ, cá hồi, mực, lươn hoặc bạch tuộc, ăn với đậu nành, gừng và wasabi. Các món này đều chuẩn bị cẩn thận bởi một đầu bếp sushi.


3. Bia Nhật
Người Nhật Bản rất thích uống bia, và bia là đồ uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất tại Nhật Bản. Asahi, Sapporo và Kirin là các thương hiệu bia nổi tiếng Nhật Bản. Tại Nhật Bản luôn có các loại bia đặc biệt được phục vụ theo mùa


4. Trà Xanh & Trà Đạo
Được làm sạch và đóng gói với chất chống oxy hóa, trà xanh chỉ đơn giản là gọi là "trà" hay "ocha" tại Nhật Bản. Nhưng, một buổi lễ trà truyền thống Nhật Bản là một kinh nghiệm không thể quên và là một cách tuyệt vời để nếm thử nhiều loại trà tuyệt với ở Nhật Bản.


5. Món Mì Ramen
Đây là một món ngon đáng để thử, Ramen là tên một món ăn Nhật Bản đơn giản được làm từ mì (là từ lúa mì) kiểu Trung Quốc với nước dùng, có thể dùng với thịt lợn, cá và dưa chua và rau bina. Ramen là món ăn thường xuyên đối với người già lẫn trẻ nhỏ.

Địa Lý Nhật Bản

Nhật Bản là một đảo quốc được hợp thành với hơn 6.000 hòn đảo lớn nhỏ. Các hòn đảo chính là Hokkaido, Honshu, Kyushu và Shikoku. Nhật Bản là quốc gia nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nên ở Nhật Bản rất dễ bị tàn phá bởi động đất, sóng thần hay hoạt động núi lửa.
Đất nước Nhật Bản có rất nhiều rừng với địa hình nhiều đồi núi và không thích hợp cho nông nghiệp và phát triển. Đây là lí do người dân chủ yếu sống ở các thành phố ven biển, và cũng tạo ra việc quá tải về dân số. Nhật Bản là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất trên thế giới . Hầu hết người Nhật Bản quen sống trong không gian nhỏ hẹp và phụ thuộc phần lớn vào giao thông công cộng. Mặc dù cuộc sống ở thành phố lớn như: Tokyo hay Osaka có nhịp độ rất lớn và đông đúc. các khu vực nông thôn ở Nhật Bản thường có mật độ thấp, nhà ở truyền thống và một tốc độ cuộc sống chậm hơn.

Lịch Sử và Chính Phủ Nhật Bản

Thời tiền sử
Nền văn minh Nhật Bản có nguồn gốc từ hàng ngàn năm từ thời tiền sử. Trải qua nhiều thế kỷ, Nhật Bản xen kẽ giữa phong kiến, các đế chế và chính phủ tập quyền. Tương ứng với từng thời kỳ này lại sinh ra những phong cách khách nhau về: nghệ thuật, kiến trúc hay lối sống. Nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa, là một phần rất quan trọng vào thời kì này của Nhật Bản. Các nghề nghề thủ công như rèn kim loại luôn được coi trọng và phát triển sớm từ những ngày đầu của Nhật Bản.

Lịch Sử Hiện Đại của Nhật Bản
Trong nhiều thập kỷ, Tokyo phát triển trở thành một trung tâm kinh tế và một trong những thành phố hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tokyo đã phải chịu đựng một trận động đất vào năm 1923 đã gây thiệt hại trên diện rộng và nhiều người chết. Thành phố này cũng bị đánh bom và tàn phá rất nhiều trong Thế chiến II . Ngày nay Tokyo là một thành phố toàn cầu tập trung vào thương mại, du lịch và tiến bộ công nghệ.

Trong thế chiến thứ II, Đế chế Mặt Trời Nhật Bản đã vô cùng hiếu chiến, quân đội Nhật đã chiếm nhiều quốc gia trong khu vực châu Á, cuối cuộc chiến họ đã phải chịu tổn thất nặng nề. Trong suốt cuộc chiến tranh, hàng triệu lính nhất mất mạng, nhưng tổn thất lớn nhất là những người dân thường ở Hiroshima và Nagasaki. Hai hai thành phố mà đã bị phá hủy bởi hai quả bom nguyên tử bỏ của Mỹ vào năm 1945.

Sau Thế chiến II Nhật Bản dần tìm được hướng đi của mình và tạo ra một nền kinh tế mạnh mẽ dựa trên sản xuất các thiết bị điện tử và viễn thông. Trong thời gian này, sự phát triển thịnh vượng của nên kinh tế Nhật Bản luôn song hành cùng với sự phát triển nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực cũng phát triển mạnh mẽ.
Nhật hoàng Hirohito qua đời vào năm 1989 sau khi trị vì trong nhiều thập kỷ kết thúc của kỷ nguyên Showa (Chiêu Hòa) và và là sự khởi đầu của thời kì Heisei với sự trị vì của Akihito (thời kỳ Nhật Bản sau chiến tranh lạnh).
Năm 1998, Nhật Bản tổ chức Thế vận hội mùa đông và nhanh chóng được biết đến như một trong những nơi nóng nhất mới để thưởng thức môn thể thao tuyết.
Hiện nay, Nhật Bản vẫn đang trong quá trình phục hồi từ sau sự tàn phá của trận động đất và sóng thần năm 2011.
Nhưng với phần lớn của đất nước Nhật không bị ảnh hưởng, Nhật Bản vẫn là một điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn trên thế giới.

Top 10 Ẩm Thực của Nhật Bản

1. Nếm Bia Nhật
Tìm hiểu về bia yêu thích của Nhật Bản về chuyến thăm một nhà máy bia ở Takayama. Thấy quá trình sản xuất sau đó nếm bia tại nhà máy!

2. Nếm báu vật của biển cả - Chợ cá Tsukiji, Tokyo
Du khách sẽ ngạc nhiên bởi sự phong phú của hải sản cung cấp tại chợ cá Tsukiji của Tokyo. Đây là chợ cá lớn nhất thế giới, và khó có thể tìm được sushi và sashimi tươi hơn ở bất cứ đâu.


3. Trà Đạo Nhật Bản
Được tiếp xúc với các nghi lễ Trà Đạo vô cùng thú vị của một buổi lễ trà đạo truyền thống ở Kyoto. Trà đạo Nhật Bản trên hết nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách, hòa mình với thiên nhiên, để tu tâm, dưỡng tính và đạt tới giác ngộ.


4. Nhật Bản - Thiên đường bán đồ ăn nhẹ tự động
Đất nước Nhật Bản có máy bán hàng tự động nhiều hơn bình quân đầu người của bất cứ nơi nào trên thế giới. Chúng ta có thể mua kem, mì ăn liền, bia lạnh, vì sa kê và các bữa ăn nóng có sẵn tất cả.


5. Bia Vàng
Chúng ta có thể đến thăm nhà máy bia Sapporo cho một tour du lịch Nhật Bản tới các nhà máy bia và bảo tàng triển lãm. Bia ở đây có đủ cho bất kì ai khát nước! Bạn hãy chắc chắn để nhâm nhi trên một cốc bia mát tại Beer Hall khổng lồ sau chuyển thăm nhà máy này.


6. Osaka Kì Thú
Tới Osaka chúng ta không thể bỏ qua các quán ăn đường phố tại các khu vực nổi tiếng rực rỡ tại quận Dotonbori. Tại đây có vô số nhà hàng trên các con phố chuyên về cua, mì, thịt bò và takoyaki (bạch tuộc chiên bóng) . Đây là nơi hoàn hảo thưởng hức các món ăn Nhật Bản và cũng là điểm tuyệt vời trong chuyến du lịch Nhật chúng ta không nên bỏ qua.


7. Ăn chay
Chúng ta có thể thưởng thức các món ăn chay đơn giản chuẩn bị bởi các nhà sư trẻ trong phòng nghỉ tại một tu viện ở chùa Koya . Đây là một kinh nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.


8. Bán Pancake thịt lợn
Bạn coi như chưa từng tới Hiroshima nếu chưa thử đặc sản địa phương của Okonomiyaki. Loại bánh này được phục vụ xếp từng lớp với bắp cải, thịt, mì, trứng và nước sốt.


9. Chọn món Mì Ramen
Tới một nhà hàng địa phương tại Nhật và húp một bát bánh canh ramen ngon.Bạn có thể lựa chọn ăn với cua, thịt lợn, thịt gà hoặc miso và hàng đầu với gừng, tỏi, hạt mè, rong biển hoặc ngô.


10. Món Soba tuyệt vời
Bạn có thể tìm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản với việc học cách làm mì soba ở Tokyo. Đây là một trải nghiệm thú vị.

Mua Sắm

Nhật Bản là một thiên đường mùa sắm, hàng hóa vô cùng phong phú và đa dạng, người bán hàng rất dễ thương. Tuy nhiên, do Nhật Bản là một đất nước đắt đỏ nên việc mua sắm ở đây rất đắt. Người Việt thường mua rất nhiều các đồ điện tử tại Nhật, thường các đồ điện tử tại Nhật chất lượng tốt và giá vừa phải.
Các đồ được yêu thích bởi người Việt khi đi du lịch Nhật Bản: Sữa trẻ em: đây là món hàng được yêu thích bởi rất nhiều các bà các chị do sữa Nhật khi mua ở Nhật rẻ hơn khá nhiều và chất lượng tốt.
Các loại áo lông vũ siêu nhẹ nhãn hiệu: UNIQLO, đây là loại áo đặc biệt yêu thích tại Hà Nội vì nó rất ấm và nhẹ.

Những đồ nên mua khi đi du lịch tại Nhật Bản


1. Áo Kimono
This quintessential Japanese souvenir can be worn on special occasions back at home or hung on the wall as an interesting decorative piece
Bạn có thể mua món đồ lưu niệm là áo Kimonos Nhật Bản. Áo này có thể mặc trong những dịp đặc biệt tại nhà hay treo trên tường như một đồ trang trí .

2. Đèn lồng giấy, diều giấy và quạt giấy
Những vật phẩm làm từ giấy của Nhật Bản rất tuyệt và là món đồ lưu niệm tương đối hợp túi tiền. Bạn có thể lựa chọn một chiếc diều chất lượng cao và sản xuất theo cách truyền thốnghay một chiếc đèn lồng được làm cực kì tinh tế từ giấy dó


3. Đồ điện tử
Có vô số siêu thị và cửa hàng điện tử ở Nhật Bản với các hàng điện tử có công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, trước khi mua hàng, bạn hãy hỏi chắc chắn thiết bị đó có tương thích sử dụng tại Việt Nam.


4. Thời trang
Bạn có thể thấy vô cùng vui thích với sự đa dạng tuyệt vời của thời trang phổ biến trong văn hóa đường phố ở Nhật Bản. Sôi động, hot và đôi khi khá kì quoặc. Đôi khi bạn có thể mua đồ thời trang vì hiếu kí, tuy nhiên chắc bạn sẽ rất khó mặc nó khi ra đường khi về Việt Nam.


5. Mùa các đồ có in nhân vật phim Hoạt Hình
Rất nhiều nhân vật hoạt hình Nhật phổ biến ở Việt Nam như: Doremon, Songuko…, vậy tại sao không chọn một cuốn hoạt hình, tạp chí, áo phông có in hình các nhân vật hoạt hình cho chính mình?

Lễ Hội và Các Sự Kiện tại Nhật Bản


Lễ Hội nhạc rock Fuji
Lễ hội này được tổ chức hàng năm trong khu cảnh quan tuyệt đẹp bao quanh khu nghỉ mát trượt tuyết Naeba. Festival nhạc rock Fuji “Fuji Rock Festival” kéo dài trong 3 ngày được xem là một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất tại Nhật. Lễ hội này có sự góp mặt hàng trăm ban nhạc nổi tiếng khắp toàn cầu. Chính vì thế, một số lượng fans hâm mộ lớn từ khắp nơi cũng về hội tụ ở chốn thiên nhiên hoang dã này. Hàng năm số lượng người tham gia có thẻ lên đến hàng trăm ngàn người.

Lễ Hội Mùa Đông Sapporo
Lễ hội này được tổ chức vào tháng Hai hàng năm từ năm 1950. Tại lễ hội này có hàng trăm bức tượng và các tác phẩm điêu khắc băng, trượt tuyết và các mê cung với đồ ăn địa phường và các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Mùa đông tại Nhật Bản thật tuyệt vời và lễ hội Mùa đông Sapporo cũng vô cùng kỳ diệu.


Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri lớn nhất Nhật Bản
Lễ hội Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri là một trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Nó có lịch sử từ 500 năm trước. Lễ hội Hadaka Matsuri diễn ra tại chùa Saidaiji tại thành phố Okayama, miền tây Nhật Bản và hay gọi là Sadaiji Eyo. Để tham gia Saidaiji Eyo, chỉ có duy nhất một cách là bạn phải cởi bỏ xiêm y trong cái lạnh dưới 10 độ C của nước Nhật mùa đông, “khoác” lên nửa dưới bộ khố trắng (fundoshi) được bày bán ngay trước khi Hadaka Matsuri bắt đầu.
Hàng nghìn người chờ hai chiếc gậy shinghi may mắn (chỉ dài 20 cm) sẽ được vị thầy tu trong ngôi chùa ở Okayama ném ra, người Nhật tin rằng sẽ mang đến may mắn cả năm cho ai bắt được. Chỉ hai người may mắn sẽ chụp lấy được “tấm bùa” của cây gậy gỗ cả năm và nếu có ai giành được nó, những người xung quanh sẽ cố chạm vào người anh ta để hưởng chút may mắn đang lan tỏa.
Gần 20.000 cánh tay cho một hy vọng đặc biệt trong năm mới tươi đẹp. Lễ hội là một truyền thống được thừa hưởng từ 500 năm trước của người Nhật Bản, nó minh chứng cho sự trường tồn của văn hóa trên một quốc gia phát triển.

Các câu hỏi thưởng gặp khi đi du lịch Nhật Bản

Tôi có cần Visa để đi tour du lịch Nhật Bản không?
Có, bạn cần có visa đi Nhật Bản, hay liên hệ với chúng tôi hoặc đại sứ quán Nhật tai Hà Nội hay Lãnh sự quán Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm chi tiết về thủ tục làm visa đi Nhật

Người Nhật có văn hóa bo không hay trông chờ được bo (tip) không?
Bo (típ) không phải là phong tục truyền thống ở Nhật Bản. Một số khách sạn có thể để lại một phong bì nhỏ trong phòng của bạn, bạn có thể bỏ tiền bo để lại cho các nhân viên. Hướng dẫn viên và lái xe thường mong đợi được bạn bo. Bạn nên tham vấn HDV người Việt đi theo đoàn để biết nên bo bao nhiêu hay không bo là hợp lí trong một số trường hợp.


Internet ở Nhật Bản thế nào?
Truy cập internet ở Nhật Bản luôn tuyệt vời. Nhật Bản sở hữu một trong những mạng lưới internet tốc độ cao phát triển nhất trên thế giới. Quán cà phê Internet và Wi-Fi có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các thành phố và thị trấn tại Nhật Bản.


Tôi có thể sử dụng di động của tôi tại Nhật không?
Sóng điện thoại di động ở Nhật Bản rất tốt, nhưng bạn lưu ý rằng cần nói chuyện nhỏ nhẹ trên điện thoại của bạn ở nơi công cộng. Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại di động của mình, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã đăng kí chuyển vùng quốc tế (roaming quốc tế) và được kích hoạt trước khi bạn tới Nhật Bản. Cũng cần lưu ý rằng, bạn có thể phải trả khá nhiều tiền cho điện thoại di động nếu bạn lướt web, facebook như khi ở Việt Nam.


Nhà vệ sinh ở Nhật Bản thế nào?
Ở Nhật Bản, nhà vệ sinh có từ loại nhà vệ sinh công nghệ cao để kiểu phương Tây, nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Nhà vệ sinh xổm vẫn còn phổ biến tại Nhật Bản. Đôi khi bạn cần phải trả tiền giấy vệ sinh và có thể được mua từ một máy bán hàng tự động gần đó.


Giá cả đồ ăn ở Nhật thế nào?
Lưu ý: 1 Yên Nhật bằng khoảng 206 VNĐ
Một hộp cơm Bento = 1000 yen
Một tô mì Ramen = 700 yen
1 lon bia giá 700 yen
Một đồ ăn nhẹ tại cửa hàng tiện ích 300-400 yen


Tôi có thể uống nước từ vòi tại Nhật không?
Uống nước trực tiếp từ voi ở Nhật Bản được coi là an toàn. Tuy nhiên, Vì lý do bảo vệ môi trường bạn nên cố gắng sử dụng một chai nước và lấy nước từ vòi vừa tiết kiệm và vừa an toàn.


Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình tại Nhật Bản không?
Các loại thẻ tín dụng chính như: Visa Card, Master Card… được chấp nhận bởi một số siêu thị hay cửa hàng. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn là đất nước sử dụng nhiều tiền mặt do đó một số nơi có thể không chấp nhận thẻ tín dụng của bạn. Bạn cần đảm bảo mang theo đủ tiền khi đi mua sắm.


Các cây ATM ở Nhật bản có dễ tìm và sử dụng không?
Các cây rút tiền tự động ATM rất phổ biến ở Nhật Bản và không khó kiếm một vấn đề ở hầu hết các thị trấn. Tuy nhiên, rất nhiều nơi không chấp nhận thẻ tín dụng được phát hành ở nước ngoài nên nhiều khi bạn có thể không rút được tiền ở một số cây ATM.
Bạn có thể truy cập rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng không phải ngân hàng của Nhật thông qua hệ thống Cirrus và Maestro ở tất cả các máy ATM của bưu điện trên khắp đất nước, cũng như các máy ATM tại các cửa hàng tiện ích 7-Eleven.


Tôi có cần mua bảo hiểm du lịch khi đi Nhật không?
Chắc chắn rồi, tất cả khách du lịch Nhật Bản cùng với chúng tôi sẽ được yêu cầu phải mua bảo hiểm du lịch trước chuyển đi để phòng những rủi ro phát sinh trong chuyến đi. Các thông tin chi tiết bảo hiểm du lịch của bạn sẽ được HDV ghi lại vào ngày đầu tiên của chuyến đi. Chi phí này không hề lớn và để đảm bảo các rủi ro có thể phát sính mà chúng ta không lường trước được. Bảo hiểm du lịch là cần thiết của mỗi chuyến đi của bạn cho dù trong nước hay đi nước ngoài.

Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản vào khi nào?

Ngày 1 tháng 1: Ngày đầu năm mới
Thứ hai tuần thứ hai của tháng 1: Ngày lễ thành nhân
Ngày 11 tháng 2: Ngày quốc khánh Nhật Bản
Ngày 21 hoặc 20 tháng 3: Ngày xuân phân
Ngày 29 tháng 4: Ngày Chiêu Hòa
Ngày 3 tháng 5: Ngày kỷ niệm Hiến pháp
Ngày 4 tháng 5: Ngày cây xanh
Ngày 5 tháng 5: Ngày thiếu nhi
Ngày thứ Hai tuần thứ ba của tháng 7
Ngày thứ Hai tuần thứ ba của tháng 9
Khoảng ngày 23 tháng 9: Ngày thu phân
Ngày thứ Hai tuần thứ hai của tháng 10: Ngày thể dục thể thao
Ngày 3 tháng 11: Ngày văn hóa
Ngày 23 tháng 11: Ngày tạ ơn người lao động
Ngày 23 tháng 12: Sinh nhật của Thiên hoàng

* Tiêu đề (Tối đa 100)
* Nội dung (Tối đa 2.000)
* Chuyên mục
* Tên:    * Quốc gia:   
* Email:
 • Hỏi & Trả Lời

1.

2013-09-26 13:58:27Trả Lời

Hỏi bởi: Lê Thị Đào
Có thể sử dụng điện thoại Blackberry khi sang Nhật du lịch ko?

Hiện tại tôi đang dùng điện thoại của hãng Blackberry, khi đi du lịch tại Nhật tôi có thể sử dụng điện thoại đó được không hay phải đổi loại điện thoại khác khi đi?

26-09-2013 00:00:00
Trả lời bởi: Ngọc Huy Trả Lời

Bạn có thể mang điện thoại của bạn rồi đến Nhật thuê sim để dùng (mua sim và hòa mạng mới ở Nhật rất đắt), theo mình biết có 2 nhà cung cấp dịch vụ này là Softbank và Mobal Narita (chỉ có ở sân bay Narita), thông thường giá cước gọi điện, nhắn tin của Softbank rẻ hơn tuy nhiên phí cho việc truy cập Internet của cả 2 đều rất cao. Điện thoại của bạn cũng cần là loại unlocked để sử dụng được sim tại Nhật. Nếu bạn sử dụng điện thoại Blackberry với dịch vụ roaming của nhà mạng thì điện thoại của bạn phải có 3G để sử dụng được tại Nhật.

2.

2013-09-26 11:25:51Trả Lời

Hỏi bởi: Nguyễn Ngọc Tân
Đồ điện và điện thế ở Nhật Bản thế nào?

Tôi dự định đi du lịch Nhật Bản cùng gia đình vào tháng 1/2014 (Tết Âm lịch), tôi muốn biết việc sạc các thiết bị điện tử (ipad, điện thoại, máy ảnh) sẽ như thế nào, loại ổ cắm, điện thế…tôi search trên mạng mà chưa tìm được thông tin. Cám ơn !

26-09-2013 12:02:24
Trả lời bởi: Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt Trả Lời

Cám ơn anh Nguyễn Ngọc Tân đã quan tâm và gửi câu hỏi cho DL Tầm Nhìn Việt. Câu hỏi của anh cũng là câu hỏi mà rất nhiều khách Du lịch đến Nhật thắc mắc. Thưa anh, dòng điện thường sử dụng tại Nhật là dòng điện 100 volts AC, 60Hz ở phía Tây (Osaka) và 50Hz ở phía Đông và Tokyo, loại ổ cắm thông dụng là ổ cắm 2 chân dẹt. Phần lớn các thiết bị sạc điện tử ở Việt Nam là loại 2 chân tròn, do vậy anh nên chuẩn bị sẵn một bộ chuyển đổi hoặc có thể mua tại các cửa hàng của Nhật. Để biết thêm những thông tin lưu ý khác khi đi du lịch Nhật Bản, anh Tân vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 043 555 8038 để được tư vấn chi tiết hơn. Chúc anh sức khỏe – thành công !

3.

2013-09-09 15:46:39Trả Lời

Hỏi bởi: Công Hồng Hà
Thời gian hợp lý để leo núi Phú Sĩ - Nhật Bản

Tôi dự định đi leo núi Phú Sĩ vào năm 2014, thời gian phù hợp nhất để leo núi và thời tiết lúc đó như thế nào?

09-09-2013 16:43:45
Trả lời bởi: Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt Trả Lời

Gửi chị Hồng Hà, khám phá núi Phú Sĩ là hoạt động rất phổ biến không chỉ đối với người Nhật mà còn đối với cả du khách nước ngoài khi đến với đất nước mặt trời mọc. Thời gian leo núi Phú Sĩ thích hợp nhất và được coi là cao điểm là vào kỳ nghỉ hè, thường từ ngày 20/7 đến hết tháng 8 hàng năm khi thời tiết thuận lợi, không có tuyết, giao thông tiếp cận thuận lợi, cao điểm nhất là vào trung tuần tháng 8, thời điểm này những người leo núi phải đứng xếp hàng tại những đoạn đường hẹp và nhỏ để có thể chinh phục núi Phú Sĩ. Chị nên đi vào những tuần đầu tiên của tháng 7 trước kỳ nghỉ hè hoặc đi vào những ngày đầu, giữa tuần để tránh sự đông đúc và xếp hàng. Thời gian từ tháng 10 đến giữa tháng 6 trên núi Phú Sĩ thường có tuyết, băng, thời tiết khắc nghiệt và người leo núi cũng phải đối diện với nguy cơ tuyết lở, khách du lịch không nên đi leo núi vào thời điểm đó. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn, chị Hồng Hà có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 043 555 8038. Cám ơn chị !

4.

2013-08-30 14:46:33Trả Lời

Hỏi bởi: Mai Văn Ánh
Đi Nhật nên mua gì làm quà?

Tôi dự kiến sẽ đi nghỉ trăng mật tới Nhật Bản, có ai biết ở Nhật thì có những đặc sản hay sản phẩm gì độc đáo mà tôi có thể mua về không?

16-09-2013 00:00:00
Trả lời bởi: Nguyễn Mai Trả Lời

Tôi nghĩ Nhật Bản có rất nhiều thứ có thể mua về làm quà. Như lần trước tôi sang đó có mua Tokyo Banana (đây là một loại bánh chuối, đựng trong hộp rất đẹp, bạn có thể mang về làm quà tặng), Kit Kat, Trà, Noren (cái này tôi không biết dịch sao ra tiếng Việt, nó như 1 bức màn trước các cửa hàng truyền thống ở Nhật, tôi sử dụng nó trước cửa phòng, cửa phòng lúc nào cũng mở cho thoáng mà không lo bị ảnh hưởng tính riêng tư), Yukata thì khá đắt tuy nhiên nó rất đặc sắc và đẹp, ngoài ra còn có kẹo, các loại kẹo ở Nhật rất phong phú và dễ ăn.

30-08-2013 16:27:03
Trả lời bởi: Lê Văn Hải Trả Lời

Đến Nhật đặc sắc và hữu dụng nhất phải nói đến hàng điện tử, anh có thể mua các loại hàng điện tử, chất lượng và bền. Tôi từng mua ở Nhật cái nồi sơm điện, máy đo huyết áp, bút đèn led, dùng tới giờ vẫn rất tốt.

5.

2013-08-26 11:04:22Trả Lời

Hỏi bởi: Hoàng Thị Tình
Đổi tiền ở sân bay Narita

Xin chào, tuần tới tôi sẽ đến Tokyo du lịch và có người nói với tôi rằng tôi có thể đổi tiền VND sang Yên Nhật tại sân bay Narita có đúng không?
Thêm nữa, tôi đến vào ban đêm, máy bay sẽ hạ cánh vào lúc 22h30, tôi có thể đổi tiền sau 23h không?

16-09-2013 00:00:00
Trả lời bởi: Thu Lan Trả Lời

Chào chị Tình, em hiện đang là du học sinh tại Tokyo, Nhật Bản . Theo em được biết thì chị chỉ có thể đổi tiền USD sang Yên Nhật tại sân bay Narita, còn việc đổi từ tiền VND sang Yên Nhật thì em không chắc chắn. Chị nên đổi từ VND sang USD tại Việt Nam rồi đổi sang Yên Nhật tại sân bay sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra, có thể chị có chút nhầm lẫn về sân bay đến vì sau 9h30 tối thì không có máy bay nào được phép hạ cánh tại sân bay Narita (NRT), có thể chuyến bay của chị hạ cánh tại sân bay Haneda (HND), chị kiểm tra lại thông tin nhé. Tại sân bay Haneda thì chị có thể đổi ngoại tệ 24/24. Chúc chị chuyến đi vui vẻ ! Thu Lan
More Xem Thêm
Du Lịch Trong Nước
 • M: 090 219 3386
Du Lịch Nước Ngoài
 • M: 090 219 3386
Dich vụ khách sạn, Vé máy bay
 • M: 04 3555 8038

(*)Tên của bạn:

(*)Email của bạn:

*Email trả lời trong 24 giờ