043 555 8038 - 043 555 8037 0902 193 386 - 0904 525 659

Du Lịch Singapore

Du Lịch Singapore, Chương Trình Du Lịch Singpore, Tour Du Lịch Singapore giá rẻ 2016 - 2017
Du Lịch Tầm Nhìn Việt luôn cung cấp các chương trình du lịch Singapore giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất. Tour du lịch Singapore luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của du khách Việt. Chúng tôi luôn tìm kiếm và thiết kế chương trình du lich Singapore với các tuyến điểm mới hấp dẫn . Ngoài ra, chúng tôi còn kết hợp tour Singapore với các nước khác như: Du Lịch Singapore – Malaysia, Du Lịch Singapore – Brunei. Với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm, Công Ty Du Lịch Tầm Nhìn Việt luôn tự hào cung cấp các tour đi Singapore với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lí nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất dù bạn quan tâm đến tour riêng hay tour ghép trọn gói. Dưới đây là một số chương trình du lịch Singapore để bạn tham khảo.

Du Lịch Singapore

Tour Du Lịch: Hà Nội - Singapore - 4 Ngày

Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần
Singapore, một đất nước xinh đẹp và trong sạch nhất thế giới, ...
Giá: 11.990.000VNĐ/ Khách

Tour Du Lịch Malaysia - Singapore: Kuala Lunpur- Genting - Malaca - Sentosa - 7 ngày

Khởi hành:
Singapore được coi là một trong số các trung tâm thương mại lớn ....
Giá: Liên hệ

Tour Du Lịch Singapore - Malaysia: Singapore – Sentosa – Genting – Kuala Lumpur – 6 Ngày

Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần
Singapore nhộn nhịp và hiện đại, được mệnh danh là con rồng Châu ...
Giá: 13.500.000VND/ Khách

Tour Du Lịch Singapore - Malaysia 6 Ngày 5 Đêm

Khởi hành:
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Ngày 01: Hà ....
Giá: Liên hệ

Tour du lịch Hà Nội - Singapore - Sentosa - Hà Nội

Khởi hành:
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Ngày 01: Hà ....
Giá: Liên hệ

Tour du lịch Malaysia - Singapore 7 Ngày

Khởi hành:
Malaysia - Là thiên đường nhiệt đới ngay tại trung tâm Đông Nam ....
Giá: Liên hệ

Tour du lịch Singapore - Malacca Genting - Kuala Lumpur

Khởi hành: Hàng tuần
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Ngày 01: Hà ....
Giá: VNĐ/ Khách

Chương trình Du lịch Singapore - Malaysia 5 ngày

Khởi hành: Hàng tuần
Dịch vụ bao gồm Dịch vụ không bao gồm Ghi chú Ngày 01: ....
Giá: Liên hệ

Về Đất Nước Singapore

Du Lịch SingaporeTrên bản đồ thế giới thì Singapore chỉ là một dấu chấm đỏ nhỏ, nhưng vai trò của Singapore lớn hơn dấu chấm đỏ nhỏ đó rất nhiều. Trong thực tế, Singapore là một thành phố quốc tế nhộn nhịp, cung cấp một môi trường sống hiện đại và cao cấp bậc nhất thế giới, với cảnh quan của những khu dân cư của tòa nhà cao tầng và các khu vườn vô cùng đẹp . Một khía cạnh thú vị mà bạn sẽ khám phá về Singapore là một bức tranh ghép của các nền văn hóa, nơi mà người dân của các dân tộc khác nhau cùng tồn tại và có niềm tin chung về đất nước Singapore . Bên cạnh một kinh nghiệm đa văn hóa sôi động, có nhiều điều bạn có thể khám phá về Singapore.

Singapore là một thành phố năng động, đa sắc tộc và đa văn hóa. Được gọi là "thành phố vườn" của châu Á, Singapore là nơi Đông gặp Tây, một nơi hòa quyện nóng chảy văn hóa quốc tế cùng với nhau tạo nên một bản sắc dân tộc vô cùng độc đáo. Người dân Singapore duy trì bản sắc dân tộc, truyền thống văn hóa qua nhiều thế hệ, từ thế hệ này đến thế hệ khác mà không làm mất đi bản sắc dân tộc trong cuộc sống ngày càng thay đổi hiện đại và tiện nghi của Singapore. Khả năng thích ứng này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển mình của Singapore nhộn nhịp, sôi động ngày nay .

Các điểm tham quan

Đến với Singapore bạn có vô vàn sự lựa chọn, từ những địa điểm thăm quan, khu khám phá ẩm thực đến những cơ hội việc làm tại Singapore. Và trong số đó có một số điểm chính thu hút rất nhiều khách du lịch bao gồm:

Nghệ thuật và Văn hóa

Esplanade - Nhà hát trên Vịnh
Officially opened in 2002, the Esplanade is one of the world's busiest arts centres. This architectural icon with its distinctive twin domes with spiky roof cladding is situated within Singapore's civic district. The Esplanade has a 2,000-seat theatre and a 1,600-seat Concert Hall, complemented by two smaller studios, an outdoor theatre and a mall with shops and restaurants.
Nhà hát trên Vịnh Esplanade chính thức khai trương vào năm 2002, nhà hát Esplanade là một trong những trung tâm nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Với phong cách kiến trúc vô cùng đặc biệt, là sự hợp nhất của hai mái vòm với vô số gai nhọn xung quanh mái nhà . Nhà hát Esplanade có một nhà hát 2.000 chỗ ngồi và một phòng hòa nhạc 1.600 chỗ ngồi, ngoài ra nhà hát còn có hai khu nhỏ hơn là một nhà hát ngoài trời và một trung tâm mua sắm với các cửa hàng và nhà hàng.

Bảo tàng Quốc gia Singapore
Ở tuổi thứ 123, Bảo tàng Quốc gia Singapore là bảo tàng lớn nhất và lâu đời nhất của Singapore , được biết đến như là tâm hồn trẻ nhất và sáng tạo nhất. Bảo tàng được thiết kế là bảo tàng của con người, nó tự hào giới thiệu lịch sử con người và đất nước Singapore một cách sinh động và chính xác nhất. Nó giúp những du khách khi đến thăm quan bảo tàng sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về đất nước con người Singapore. Bảo tàng còn được biết đến không chỉ vì vô số những không gian triển lãm và các đồ có ý nghĩa khảo cổ học, bảo tàng còn nổi tiếng về các lễ hội sôi động và rất nhiều các sự kiện khác nhau. Chính vì vậy đã khiến bảo tàng thể hiện hết khả năng sáng tạo của nó.

Bảo tàng Văn minh châu Á
Nằm trong một cấu trúc thuộc địa duyên dáng có niên đại từ những năm 1860, Bảo tàng Văn minh châu Á (ACM) là bảo tàng đầu tiên trong khu vực Châu Á trưng bày tổng hợp nền văn hóa và văn minh Châu Á rộng lớn. Khu đầu tiên của bảo tàng , giới thiệu các di sản phong phú với các tư liệu của Peranakan từ quần đảo Indonesia và trải rộng trên ba tầng của phòng trưng bày . Khu thứ hai của bảo tàng là khu trưng bày thứ 11, nơi giới thiệu hơn 1.300 món hiện vật từ các bộ sưu tập của Bảo tàng . Bộ sưu tập này ngày càng tăng với chủ đề về nền văn minh của Đông Nam Á,Tây Á và Trung Đông. Các cuộc triển lãm đặc biệt của bảo tàng Văn minh châu Á được tổ chức quanh năm.

Bảo tàng Nghệ thuật Singapore
Hòa quyện chung trong quá khứ và hiện tại, Bảo tàng Nghệ thuật Singapore đã được trao giải thưởng về bộ sưu tập nghệ thuật Đông Nam Á thế kỉ 19 với chủ đề vẻ đẹp trường kì và sự phục hồi. Với hơn 7.500 tác phẩm trong bộ sưu tập , Bảo tàng Nghệ thuật Singapore là bảo tàng giữ bộ sưu tập lớn nhất thế giới của nghệ thuật Đông Nam Á thế kỷ 20.

Thiên nhiên và động vật hoang dã

Vườn chim Jurong
Vườn chim Jurong là một trong những bộ sưu tập lớn nhất của các loài chim trên thế giới, là ngôi nhà của hơn 4.000 loài chim kỳ lạ và đầy màu sắc từ 380 loài. Một số chương trình biểu diễn của các chim, được tổ chức tại Pool Amphitheatre và Fuji Hawk Walk . Đây là chương trình giải trí và bổ ích với rất nhiều thông tin về các loài chim quý hiếm trên thế giới đã thu hút rất nhiều khác du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ thăm quan mà còn nghiên cứu học tập.

Sở thú Singapore
Nằm trong môi trường rừng nhiệt đới, vườn thú nổi tiếng của Singapore thực sự là một "Liên hợp quốc" của vương quốc động vật. Sở thú Singapore có hơn 2.500 loài sinh vật sống trong môi trường cảnh quan rộng rãi được mô phỏng giống với môi trường sống tự nhiên của chúng, với những bức tường đá và suối ở trong chuồng . Thông qua "Đối tác trong Chương trình Bảo tồn" của Sở thú Singapore , vườn thú cũng làm việc chặt chẽ với các cơ quan bảo tồn phi chính phủ tại Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và các nước khác và chính phủ.

Công viên Night Safari
Hoàng hôn đi qua là bóng tối bắt đầu chiếm giữ công viên Safira , thế giới về đêm của sở thú Safari trở nên sống động với các sinh vật của bóng tối. Công viên nép mình trong 40 ha rừng tươi tốt, du khách có thể cóc cơ hội nhìn ngắm hơn 1.000 động vật ăn đêm từ hơn 120 loài trong môi trường được mô phỏng giống với môi trường sống tự nhiên của chúng

Công viên Sông Safari (River Safari)
Công viên Sông Safari được mơt cửa vào cuối năm 2012,công viên đã được bổ xung và đầu tư rất nhiều hàng mục khác. Công viên đã vinhd dự nhận được danh hiệu công viên động vật hoang dã sống theo chủ đề đầu tiên và du nhất trên thế giới. Với diện tích 12 ha và được đầu tư phát triển với chi phí 160 triệu USD, công viên tự hào là một bộ sưu tập khổng lồ của hệ thực vật và động vật nước ngọt, với số lượng hơn 300 loài thực vật, 500 loài động vật và hơn 5.000 mẫu vật động vật. Sông Safari sẽ là ngôi nhà chung của, nơi cu trú của các loài đang bị đe dọa như gấu trúc khổng lồ và cá da trơn khổng lồ Mekong . Và đặc biệt là công viên sông Safari với chủ đề triển lãm mô phỏng lại một cách sinh động các con sông trên thế giới như sông Amazon, sông Nile và sông Dương Tử.

Vườn bách thảo Singapore (Gardens by the Bay)
Vườn bách thảo Singapore là hình ảnh thu nhỏ của một công viên trù phú. Công viên trải rộng trên 52 ha, nằm gần trung tâm thành phố, khu vườn trưng bày nhiều loài thực vật có giá trị . Trong số các điểm tham quan vườn của họ là Vườn lan quốc gia, một vườn lan với sắc màu rực rỡ với vô vàn các loài phong lan quý, ngoài ra còn có sự góp mặt của vô số những loài phong lan quý kì lạ đến từ vùng Trung và Nam Mỹ. Một số loài phong lan được đặt tên sau các chuyến đi thăm của các vị chức sắc khi đến nơi đây . Vườn bách thảo Singapore cũng là một nơi yêu thích cho cả người dân Singapore và khách du lịch trên thế giới đến đây thả mình vào không gian tuyệt đẹp, nơi đây thích hợp cho các cuộc đi dạo và chạy bộ.

Những khu vườn trên Vịnh
Khu vườn trên vịnh với diện tích mở rộng là 101 héc ta, khu vườn bao gồm ba khu vườn bờ vịnh, bào gồm - Vịnh Nam, Vịnh Đông và Vịnh trung tâm. Vinh Nam là vịnh lớn nhất với 54 héc ta, chính thức mở cửa vào tháng Sáu năm 2012. Khu vườn là một biểu tượng điển hình về nghệ thuật làm vườn của Singapore . Khu vườn sẽ mang cả thế giới thực vật đến với Singapore và đem hình ảnh của người dân Singapore đến với thế giới. Hòa mình với sự đa dạng vô số loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới , bạn sẽ không thể thờ ơ về vẻ đẹp kì diệu của của những cây khổng lồ thẳng đứng trong khu vườn cũng như vẻ đẹp lộng lẫy của khu nhà kính-nơi trồng vô số loài thực vật phong phú .Ngoài ra bạn còn có cơ hội khám phá cuộc sống thực vật phong phú của khu vườn theo từng chủ đề .

Mua sắm và giải trí

Marina Bay Sands
Marina Bay Sands mở cửa vào tháng 4 năm 2010 như là một khu nghỉ mát tích hợp bao gồm một khách sạn 55 tầng với hơn 2950 phòng được kết nối ba tòa tháp, một hội chợ triển lãm và Trung tâm Hội nghị, hai nhà hát nghệ thuật quốc gia, nhà hát cung cấp tổng cộng khoảng 4.000 chỗ ngồi, Bảo tàng ArtScience và một casino. Khách sạn Marina Bay Sands được giới hạn bởi các Sands SkyPark, khách sạn có lỗi kiến trúc vô cùng độc đáo . Ba tòa nhà được kết nối với nhau bằng kiến trúc một con thuyền cong lớn trên nóc ba tòa nhà, đây là tòa nhà có kiến trúc độc đạo và lớn nhất thế giới với một tầng quan sát với tầm nhìn 360 độ đường chân tròi của Singapore. Đặc biệt là bể bơi ngoài trời lớn, một trong những bể bơi có kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới . Bảo tàng hoa Sen ArtScience nằm trong khuôn viên của khách sạn , bảo tàng lấy cảm hứng hiện tượng quang phổ và ảnh hưởng của khoa học, công nghệ, thiết kế, kiến trúc. Với diện tích 5000 feet vuông bao gồm các gian trưng bày đa dạng.

Sentosa, Resorts World Sentosa và Universal Studios
Sentosa là hòn đảo nghỉ mát của Singapore. Đảo có diện tích 500 héc ta, đã được đưa vào khai thác du lịch và giải trí năm 1968, và đã được liên tục nâng cấp hằng năm để trở thành một trong những trọng điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách khi đến Singapore . Sentosa cung cấp một kính vạn hoa về những thắng cảnh tự nhiên và các hoạt động vui chơi . Ngay sau khi bạn đặt chân lên đảo, bạn sẽ bị thôi miên bởi vẻ đẹp ngoạn mục của cánh rừng xanh tươi tốt khắp đảo với vô vàn những thắng cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn . Hòn đảo là một điểm du lịch theo chủ đề, khu nghỉ mát nhiệt đới, công viên thiên nhiên và trung tâm di sản tất cả được hòa quyện thành một trong khuôn viên của hòn đảo Sentosa. Sentosa được xây dựng trong những năm 1880, là pháo đài cuối cùng của quân đội Anh trong cuộc xâm lược Singapore của quân đội Nhật Bản . Từ năm 2010,hòn đảo Sentosa cũng là nơi có Resorts World Sentosa, một khu nghỉ mát gia đình tích hợp ,bao gồm khách sạn hiện đại, một công viên chủ đề Universal Studios, một sòng bạc, và rất nhiều những khu công trình khác .

Đập Marina (Marina Barrage)
Đập Marina được khai trương vào Tháng Mười Một năm 2008, Marina Barrage là một con đập rộng 350 mét được xây dựng trên kênh Marina để tránh nước biển, tạo thành hồ chứa thứ 15 của Singapore và là hồ chứa đầu tiên ở trung tâm của thành phố. Marina Barrage có lối kiến trúc độc đáo và vô cùng tuyệt đẹp với một phòng trưng bày, một mái nhà màu xanh , nơi mà du khách có thể phóng tầm mắt quét qua đường chân trời của Singapore hoặc du khách có thể thả diều.

Orchard Road
Orchard Road có tên gọi như ngày nay do đây là con đường các loại thực phẩm như hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu và trái cây vườn hoặc các đồn điền được đưa vào Singapore năm 1800. Ngày nay, là khu mua sắm chính ở Singapore và hai bên là trung tâm dành cho người đi bộ, nhà hàng sang trọng, quán cà phê, câu lạc bộ đêm và khách sạn. Từ 25 Tháng Năm - 22 Tháng Sáu năm 2012, du khách khi đến Singapore sẽ có thể nhận những ưu đãi du lịch lớn hay giảm giá tại các trung tâm dọc theo đường Orchard trong Great Singapore Sale.

Vòng quay Singapore Flyer
Vòng quay Singapore Flyer sẽ đưa bạn lên độ cao 178 mét và cho bạn một cái nhìn toàn cảnh 360 độ của Singapore. Ngồi trên vòng quay khổng lồ, bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm đất nước Singapore hiện đại, đây cũng là điểm vô cùng thuận lợi để nhìn ngắm và cảm nhận sự sống động của thành phố xinh đẹp và đầy màu sắc từ trên cao.

Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Singapore

Singapore đã được mô tả như là một thành phố quốc tế phát triển mạnh với sự đa dạng. Đây là một kết hợp vô cùng hấp dẫn của nền văn hóa, ngôn ngữ, nghệ thuật và kiến trúc. Singapore là một thành phố năng động, luôn đổi mới không ngừng để cung cấp những điều mới mẻ. Kinh tế cũng đa dạng như văn hóa nơi đây, nó bao gồm nền kinh tế riêng và sự hòa hợp với các nền kinh tế đến từ những nơi khác.
Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong một môi trường luôn thay đổi, tạo điều kiện tốt cho du khách có cơ hội khám phá Singapore theo một cách riêng trong thời đại số hiện đại ngày này .
Do đó Singapore tạo cơ hội cho du khách du lịch tự do thiết kế cuộc hành trình của riêng mình - những hành trình dẫn đến những câu chuyện thú vị về đất nước Singapore của họ có thể rất riêng biệt . Chắc chắn, mỗi người sẽ có những cái nhìn khác nhau, những trải nghiệm khác nhau, nhưng tất cả những điều đó đều làm cho Singapore trở lên vô cùng hấp dẫn và kì bí. Một trong số vô vàn những câu chuyện kể qua đôi mắt của người dân từ khắp nơi trên thế giới và người dân địa phương đều có những nét rất riêng. Từ những câu chuyện về sự thân thiện của người dân địa phương đến những cuộc khám phá mạo hiểm hay khoảng thời gian mua sắm bất tận tại thành phố Singapore. Mỗi người sẽ có một câu chuyện riêng về đất nước xinh đẹp, hiện đại và trẻ trung này.
Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu và khám phá những gì đang chờ đợi bạn ở đây. Trong khi đất nước Singapore không ngừng phát triển, bạn có thể quyết định như thế nào và những gì bạn muốn kỳ nghỉ của bạn khi đi du lịch Singapore.

Địa lý

Singapore là một nước cộng hòa ở khu vực Đông Nam Á , với diện tích là 710,2 km2 nằm khoảng một độ phía bắc của đường xích đạo. Hòn đảo này vô cùng an và không bị ảnh hưởng nhiều bởi thiên tai, nhờ vậy mà khí hậu nhiệt đới quanh năm. Vị trí chiến lược của Singapore nằm dọc theo eo biển Malacca là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng của đất nước này trở thành một trung tâm thương mại, văn hóa và du lịch. Singapore có vị trí vô cùng thuận lợi, từ Singapore bạn có thể dễ dàng đến các địa điểm khác của Châu Á và Thái Bình Dương, hầu hết bạn chỉ mấy khoảng một vài giờ bay. Với sân bay Changi Singapore được phục vụ bởi hơn 100 hãng hàng không với hơn 6.300 chuyến bay hàng tuần nối tới 210 thành phố ở 60 quốc gia trên toàn thế giới, Singapore là cửa ngõ của thế giới Đông Nam Á.

Thời tiết Singapore

Singapore được biết đến với thời tiết nóng và ẩm ướt ,thời tiết rất ít thay đổi trong suốt cả năm. Nhiệt độ trung bình ban ngày là 31 º C (88 º F) và xuống khoảng 24 º C (75 º F) vào buổi tối. Mùa mưa có thể kéo dài từ tháng 11 trở đi do ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới. Chính vì vậy khi đi du lịch Singapore vào thời gian này bạn hãy chuẩn bị tâm lý cho những cơn mưa có thể bất chợt trút xuống bất cứ lúc nào.
chịu xuống khá nhiều vào thời tiết nhiệt đới của chúng tôi từ ngày trở đi, để chuẩn bị cho mưa trên một cơ sở hàng ngày trong thời gian này.

Kinh tế

Singapore có một nền kinh tế thị trường phát triển mạnh, dựa vào sự phát triển của kinh tế thương cảng, giao du buôn bán với các nước trên thế giới bằng đường biển từ xa xưa. Các ngành công nghiệp lớn ở Singapore là điện tử, dầu khí, dịch vụ tài chính, vận chuyển và hóa chất, khoa học y học ,nghiên cứu ,khoa học đời sống và một vài ngành khác. Chính phủ Singapore tìm cách duy trì khả năng cạnh tranh của mình bằng cách đa dạng hóa các hoạt động giá trị gia tăng trong sản xuất và các ngành dịch vụ, cũng như xác định và đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng mới, chẳng hạn như công nghệ sạch và công nghệ sinh học. Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp hạng Singapore đứng thứ 2 sau báo cáo cạnh tranh toàn cầu vào năm 2011-2012.

Văn hóa, ngôn ngữ và con người

Tính đến tháng 6 năm 2011, tổng dân số của Singapore là 5,18 triệu người , bao gồm công dân Singapore và thường trú nhân là 3,79 triệu. Các đặc điểm nổi bật của Singapore là do sự đa văn hóa của nó. Cư dân chủ yếu là người Trung Quốc (74,1%), Mã Lai (13,4%), Ấn Độ (9,2%) và các chủng tộc khác. Sự đa dạng về dân cư này cũng đã tẹo thành một kết hợp độc đáo của các tôn giáo, ngôn ngữ, truyền thống văn hóa và ẩm thực. Các cộng đồng này sống hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau đã tạo thành một cộng đồng dân cư Singapore thống nhất. Ở Singapore, bạn sẽ thấy không phải là hiếm khi thấy một nhà thờ Hồi giáo bên cạnh một ngôi chùa, và cuộc hôn nhân giữa những người tín ngưỡng khác nhau, chính điều này đã củng cố thêm các mối quan hệ và các nhóm dân tộc ngày càng gắn kết tạo ra một cộng đồng thống nhất.
Một trong những khía cạnh đáng chú ý hơn cả của Singapore là bản chất quốc tế của người dân,đây là một kết quả tự nhiên của vị trí địa lý Singapore và sự thành công của nền kinh tế thương mại . Được thành lập bởi Thomas Stamford Raffles ngày 29 tháng một năm 1819 như là một trạm giao dịch , thành phố biển nhỏ của Singapore đã sớm thu hút người di cư và thương nhân từ Trung Quốc, Ấn Độ tiểu lục địa, Indonesia, bán đảo Mã Lai và Trung Đông.
Sự đa dạng của đất nước Singapore được tạo nên là do sự đóng góp của những cư dân nhập cư . Họ đến Singapore mang theo văn hóa riêng, ngôn ngữ, phong tục, lễ hội của họ. Hôn nhân và sự hội nhập đã ảnh hưởng tích cực đến nhiều mặt của văn hóa và cơ cấu xã hội của Singapore, mang đến cho thành phố một di sản văn hóa đa dạng và độc đáo. Vào cuối thế kỷ 19, Singapore đã trở thành một trong những thành phố quốc tế lớn nhất ở châu Á, với các nhóm dân tộc lớn trong nước là Trung Quốc, Malay, Ấn Độ, và người lai Âu Á.
Hôm nay, người Trung Quốc chiếm 74,2% dân số Singapore, với cư dân ban đầu của đất nước, người Mã Lai chiếm 13,3%. Ấn Độ chiếm 9,2%, và người lai Âu Á và người châu Á có nguồn gốc khác nhau chiếm 3,3%. Ngoài ra Singapore cũng là nơi có nhiều người nước ngoài đến từ các nước khác nhau như Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.
Giống như một sự phản ánh sự đa dạng của nền văn hóa, Singapore đã chọn một ngôn ngữ đại diện cho một trong bốn nhóm dân tộc , 'chủng tộc' lớn hiện đang sinh sống ở đây . Bốn ngôn ngữ chính thức trong hiến pháp của Singapore là tiếng Anh, Trung Quốc, Mã Lai và Tamil. Mặc dù tiếng Mã Lai là ngôn ngữ chính, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng để kinh doanh, chính phủ và các phương tiện giảng dạy trong các trường học.
Sự hiện diện của các ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ của Mã Lai và các phương ngữ Trung Quốc, rõ ràng đã có ảnh hưởng đến ngôn ngữ tiếng Anh đang được sử dụng tại Singapore. Một ảnh hưởng đặc biệt rõ ràng của tiếng Anh không chính thức là Tiếng Anh tại Singapore được gọi là tiếng Anh-Singapore. Đây là một ngôn ngữ không chính thống , dựa trên một phần Tiếng Anh-Anh kết hợp với các ngôn ngữ chính khác của Singapore. Tiếng Anh bồi này gọi khác là Singlish bị chính phủ ngăn cấm quyệt liệt. Hầu như tất cả mọi người ở Singapore nói nhiều hơn một loại ngôn ngữ, với một số khác thì có thể nói nhiều hơn ba hoặc bốn. Hầu hết trẻ em lớn lên đều học song ngữ từ giai đoạn học nói, khi chúng lớn hơn chúng sẽ học tập các ngôn ngữ khác . Trong các ngôn ngữ chính ở Singapore thì tiếng Anh và tiếng Hoa là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính được giảng dạy trong trường học, trẻ em cũng được học tiếng mẹ đẻ của họ để đảm bảo rằng họ giữ liên lạc với họ hàng truyền thống của họ.
Đối với phần lớn người Trung Quốc, tiếng phổ thông là tiếng Quan thoại thay vì tiếng địa phương như Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông, Hakka, Hải Nam và Phúc Châu. Các tiếng địa phương đã dần mất qua các thế hệ sau này. Tiếng Quan thoại đã trở thành ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất mà người Trung Quốc ở Singapore dùng, sau khi bắt đầu chiến dịch nói tiếng Quan thoại trong năm 1980 nhắm vào người Trung Quốc. Trong những năm 1990, những nỗ lực đã được thực hiện để nhắm mục tiêu dạy Tiếng Anh trong giáo dục người Trung Quốc tại Singapore.
Một việc rất thú vị cho bạn là khám phá những nền văn hóa khác nhau tại những khu vực văn hóa khác nhau và các điểm tôn giáo quanh đảo cũng như làm quen với xã hội đa văn hóa của Singapore. Cho dù bạn tham gia một tour du lịch hoặc khám phá Singapore của riêng bạn,chắc chắn rằng bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy di tích của lịch sử ấn tượng,sự đa dạng văn hóa và lối sống của người Singapore trong chuyến thăm của bạn đến thành phố Singapore .

Ẩm thực Singapore

Ẩm thực là một phần không thể thiếu của văn hóa Singapore. Chuyến du lịch Singapore của bạn sẽ không trọn vẹn nếu như bạn chưa thử các món ăn đặc sắc khác nhau . Bạn có vô vàn sự lựa chọn với rất nhiều hương vị khác nhau đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, nhưng chủ yếu là người Trung Quốc, Malay, Ấn Độ và Peranakan. Một số món ăn bạn không thể bỏ qua như Hainanese Chicken Rice, Nasi Lemak, Fish Head Curry, and Ayam Buah Keluak . Bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi tham gia bữa tiệc đầy màu sắc, để thỏa mãi vị giác của bạn.
Đi dọc các khu dân cư của từng nhóm người khác nhau, bạn sẽ tận mắt chứng kiến những món ăn Mã Lai được nấu theo phong cách hồi giáo, các món ăn khác đến từ các nơi khác nhau của Ấn Độ, món vịt quay Quảng Đông, cơm gà Hải Nam dọc các khu ẩm thực trên đất nước Singapore.
Một mảng ẩm thực chính của Singapore là ẩm thực Trung Quốc. Các món ăn của người Hoa có sự kết hợp hài hòa giữa âm và dương với việc kết hợp của rất nhiều loại nguyên liệu màu sắc khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội nếm thử rất nhiều món ăn khác nhau đến từ rất nhiều vùng của Trung Quốc như các món Quảng Đông , Tứ Xuyên, Hải Nam. .
Bạn cũng có thể nếm các món ăn của người Hồi giáo-Ấn Độ nổi tiếng như món roti pratas (bánh kếp kiểu Ấn), murtabak - (bánh kếp nhồi thịt xay, trứng và hành) và món nasi briyani, một món cơm có màu vàng nghệ với thịt gà hoặc thịt cừu tẩm gia vị. Hương vị các món ăn sẽ rất tuyệt khi ăn hợp với trà sữa teh tarik (hay "trà kéo"), một loại trà sữa nóng sủi tăm phủ kem ngon tuyệt.
Ẩm thực Mã Lai ở Singapore với sự kết hợp của rất nhiều loại thảo dược và gia vị khác nhau như riềng, lá chanh, nghệ, cà ri…Sẽ đem đến cho bạn những hương vị vô cùng độc đáo.
Ẩm thực độc đáo của người Peranakan là sự kết hợp các loại hương liệu thảo mộc và gia vị như củ sả, ớt, sốt me, sốt tôm và nước cốt dừa để tạo ra một phong vị ẩm thực tuyệt hảo . Với các món om, hầm và cà ri. Phong cách ẩm thực này còn được gọi là ẩm thực Nonya mang đến sự pha trộn các hương vị ẩm thực Trung Hoa, Mã Lai và Indonesia Nhưng đây vẫn chưa là tất cả những gì của nền ẩm thực Singapore, Singapore còn đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội để thưởng thức ẩm thực của rất nhiều nước trên thế giới khác như Thái lam, Vietnam, Hàn Quốc ,Mông Cổ, Ý, Nhật Bản. Tất cả bạn sẽ thấy ở nơi đây, chúng đã két hợp với nhau tạo thành nền ẩm thực Singapore đa dạng phong phú và hấp dẫn, thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới.

Giao thông vận tải công cộng

Giao thông quanh thành phố Singapore rất tiện nghi và vô cùng dễ dàng. Các dịch vụ xe buýt đem lại hiệu quả cao với một hệ thống giao thông hiện đại và hiệu quả Mass Rapid Transit (MRT). Hệ thống đường sắt cũng đã phát triển nhanh chóng từ năm 1987 với 5 trạm dừng đến 100 trạm dừng với 4 làn đường ray như ngày nay, đã trở thành hệ thống giao thông xương sống, trọng điểm của hệ thống giao thông công cộng Singapore. Đến năm 2020, hơn 3 làn đường ray nữa đang được xây dựng sẽ được hoàn thành để phục vụ dụ kiến là 4,6 triệu hành khách .

Các vấn đề tiền bạc

Đồng tiền sử dụng tại Singapore là đồng đô la Singapore (S $). Dịch vụ đổi tiền có thể được tìm thấy không chỉ ở sân bay Singapore mà dịch vụ đổi tiền còn có ở hầu hết các trung tâm mua sắm và khách sạn trên đảo. Bạn cũng có sử dụng máy rút tiền tự động (ATM) đặt ở khắp mọi nơi (ngay cả trong một số nơi khó hiểu nhất) tại Singapore. Các câu rút tiền ATM chấp nhận hầu hết các thẻ tín dụng chính như Visa, MasterCard và American Express.

Cách sử dụng điện thoại di động

Mã quay số quốc tế của Singapore là + (65). Trong khi tại Singapore và nếu bạn có dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên điện thoại di động của bạn, bạn không cần phải nhấn + (65) vì nó sẽ tự động kết nối bạn với những con số địa phương ở đây.

(Không) hút thuốc

Khi đi du lịch Singapore bạn hãy chú ý về vấn không hút thuốc lá để tránh những hình phạt khi vi phạm. Singapore cấm hút thuốc lá ở các nơi sang trọng như trung tâm mua sắm, các trung tâm giải trí , nhà hàng và rạp chiếu phim, hút thuốc còn bị cấm trong tàu điện ngầm (SMRT), xe buýt công cộng, taxi và trong thang máy . Hơn thế nữa , lệnh cấm hút thuốc lá cũng được mở rộng ra các khu vực khác như các khu vực ăn uống công cộng và trong phạm vi 5m quanh các tòa nhà kể từ lối ra vào. Những người hút thuốc chỉ được hút thuốc tại những khu vực cho phép hút thuốc đánh dấu rõ ràng bằng sơn vàng . Hình phạt cho lần vi phạm đầu tiên có thể lên đến 1000 đô la Sing.

Tư vấn tiêu dùng

Hầu hết các nhà bán lẻ Singapore có hoạt động kinh doanh hợp lý,họ làm việc một cách nghiêm túc nhưng có một số ít các cửa hàng và nhà hàng có thể làm cho bạn chuyến mua sắm của bạn trở nên thất vọng. Dưới đây là một số mẹo mua sắm thông minh để đảm bảo rằng chuyến mua sắm của bạn thật thú vị.

1. Luôn khảo sát giá cả, so sánh để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.
Giá có thể thay đổi ít nhiều giữa các của hàng khác nhau, họ không nhất thiết phải bán theo giá bán lẻ được đề xuất. Nên việc khảo sát giá của các của hàng khác nhau là vô cùng cần thiết để có được mức giá tốt nhất. Trước khi thanh toán hãy hỏi người bán hàng rằng của họ có áp dụng chính sách hoàn thuế 7% Goods and Services Tax (GST) hay không. Bởi vì mỗi hóa đơn thanh toán có giá trị 100 đô la Singapore trở lên và bạn rời khỏi Singapore bằng máy bay.
Để đủ điều kiện cho một hoàn thuế GST theo chương trình này, bạn phải có đủ các tiêu chuẩn sau đây:
• Bạn không phải là công dân Singapore hoặc thường trú tại Singapore;
• Bạn đã không sống tại Singapore 365 trước đó .
• Bạn không làm việc tại Singapore trong 6 tháng qua trước ngày mua;
• Tại thời điểm mua hàng bạn 16 tuổi trở lên ;
• Bạn không phải là một thành viên của phi hành đoàn của máy bay hoặc tàu trên mà bạn sẽ bay khi rời
Bạn có thể yêu cầu hoàn thuế GST khi mua hàng hóa , ngoại trừ:
• Hàng toàn bộ hoặc một phần tiêu thụ tại Singapore
• Hàng hóa xuất khẩu cho mục đích kinh doanh hoặc thương mại
• Hàng sẽ được xuất khẩu bằng đường hàng không
• Các dịch vụ như nơi ăn nghỉ tại một khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, cơ sở tương tự, cho thuê xe, phí tour. Singapore.

2. Lưu ý không trả lại hàng khi đã mua
Tại Singapore các của hàng bán lẻ thường có chính sách nghiêm ngặt về vẫn đề đổi trả hay hoàn trả tiền sau khi thanh toán. Bạn nên luôn luôn hỏi rõ các quy định bán hàng của của hàng trước khi mua hàng.

3. Kiểm tra biên lai hoặc hóa đơn thật chính xác
Sau khi mua hàng thì hãy luôn luôn giữ lại hóa đơn hay biên lai mua hàng để phòng trường hợp có sai sót hay bạn muốn đổi trả lại hàng. Hãy kiểm tra hóa đơn thật kĩ càng, đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng trong hóa đơn là đúng với những gì bạn mua để tránh bạn phải trả nhiều hơn những gì bạn mua.
Kiểm tra cẩn thận các mặt hàng, đảm bảo rằng các sản phẩm bạn mua vẫn hoạt động tốt . Kiểm tra các phụ kiện đi kèm, các thiết bị tặng kèm và quà tặng miễn phí nếu có như đã được nói đến trong gói sản phẩm mà bạn mua. Đó là những bước đơn giản nhưng vô cùng cần thiết để hoàn thiện quá trình mua hàng.
Trong trường hợp giá hàng hoá được tính theo trọng lượng, chẳng hạn như hải sản và trái cây, yêu cầu mức giá cuối cùng và trọng lượng phải được xác nhận bằng hóa đơn trước khi mua hàng. Điều này giúp tránh những hiểu lầm không đáng có khi mua hàng.

4. Xác minh những gì bạn có thể 'bảo hành quốc tế " bao gồm những gì.
Bảo hành quốc tế không được chuẩn hóa ở tất cả các nước trên thế giới và bạn nên luôn luôn hỏi và xác minh rằng bảo hành của bạn là hợp lệ ở nước bạn. Đảm bảo rằng cả hai hóa đơn và thẻ bảo hành của bạn đều tem mác và chữ ký của nhà bán lẻ . Trong trường hợp hàng điện tử, ghi lại số serial của sản phẩm là tốt.
- Cũng lưu ý rằng không có bảo hành quốc tế về việc mua điện thoại di động.
- Bảo hành "worldwide local warranty" có nghĩa chỉ có trong quốc gia bạn mua hàng, tính quốc tế ở đây có nghĩa là bản phẩm có mặt ở khắp nơi trên thế giới, còn vẫn đề bảo hàng lại là của từng quốc gia.
- Các sản phẩm nhập khẩu song song không có bảo hành, và các nhà bán lẻ thường không chấp nhận trả lại hàng, đổi trả hay hoàn lại tiền.
Hơn nữa, để hỗ trợ khách hàng, ngành du lịch Singapore có đường dây lóng chuyên tiếp nhận sự phản hồi của khách du lịch theo số điện thoại 1800 736 20001800 736 2000 FREE (miễn phí ở Singapore), hoặc (65) 6736 2000 (từ nước ngoài). Bạn cũng có thể gửi thông tin phản hồi của bạn ở đây.

Singapore Visa, Hải quan và các quy định pháp lý

Những điều quan trọng cần lưu ý
Hầu hết du khách đến Singapore không cần thị thực nhập cảnh và được phép sống ở Singapore 30 ngày . Thời gian lưu trú đã được cấp sẽ được hiển thị trên hộ chiếu của bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là tham khảo ý kiến cơ quan lãnh sự tại địa phương để có thông tin mới nhất liên quan đến chuyến đi du lịch Singapore.
Nếu muốn ở lại Singapore trong thời gian dài hơn, bạn phải đăng ký tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngay khi đến nơi. Tuy nhiên, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay cho chuyến về hoặc cho chuyến tiếp theo, các giấy tờ cần thiết (như thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh) cho điểm đến kế tiếp và đồng thời phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để ở lại Singapore trong thời gian đó.

Đường dây nóng khẩn cấp

Cảnh sát - 999
Xe cứu thương - 995
Cứu hỏa - 995
Thông tin chuyến bay - 1800 542 44221800 542 4422 FREE
Thẻ tín dụng
American Express - 1800 299 19971800 299 1997 FREE
China UnionPay – (65) 6535 3380
Diners Card – (65) 6416 0800
MasterCard - 800 110 0113800 110 0113 FREE
Visa - 800 448 1250800 448 1250 FREE

Những điều thú vị của thành phố Singapore

Nhiều người sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp, sự phát triển thịnh vượng và sự tiến bộ, hiện đại của Singapore . Từ thời xa xưa, trước khi trở thành thành phố quốc tế của ngày hôm nay, Singapore chỉ là một làng chài khiêm tốn, nơi sinh sống của một cư dân bản địa.
Ngày hôm nay. Singapore là một thành phố quốc tế nhộn nhịp với các tòa nhà cao tầng, những khu vườn trù phú và những khu di sản phong phú. Nhà của một sự pha trộn hài hòa của văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc, Singapore giàu tương phản và màu sắc. Trong thực tế, bạn sẽ thấy rằng Singapore là hiện thân của các khía cạnh của cả Đông và Tây trong nhiều cách thú vị.
Nằm ở Đông Nam Á, Singapore là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới và nhỏ nhất trong khu vực có diện tích khoảng 710 km2. Mặc dù kích thước nhỏ, Singapore có một vai trò vô cùng quan trọng trên thế giới, với nền kinh tế thương mại tự do và lực lượng lao động có hiệu quả cao thuộc vào bậc nhất thế giới . Ngoài ra, vị trí chiến lược của mình trong khu vực đã cho phép Singapore trở thành một trung tâm cảng biển lớn nằm dọc theo các tuyến đường vận chuyển chính.
Hơn nưa là Singapore có một cơ sở hạ tầng kinh doanh và môi trường kinh tế thuận lợi, một yếu tố khác cho sự tăng trưởng nhanh chóng của Singapore là do một chính quyền cai trị ổn định và các chính sách đúng đắn của các nhà quản lý. Singapore là một nước cộng hòa nghị viện với một hệ thống chính trị đó là tập trung vào dân chủ. Đảng cầm quyền hiện nay trong chính phủ là Đảng Nhân dân Hành động (PAP), đã thống nhất hệ thống chính trị kể từ khi chính quyền tự trị vào năm 1959.
Hiện nay, dân số Singapore vào khoảng dưới năm triệu người, với tiếng Anh là ngôn ngữ chính của giảng dạy, và tiếng mẹ đẻ của mỗi dân tộc lớn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy , đất nước Singapore là một hòn đảo với các mảnh ghép của các nền văn hóa khác nhau. Các nền văn hóa đã hợp nhất với nhau tạo thành một nền văn hóa Singapore rất riêng biệt. Singapore có bốn chủng tộc lớn - cụ thể là Trung Quốc (phần lớn), Mã Lai, Ấn Độ và Á-Âu, họ cùng chung sống trong một sự thống nhất và hòa hợp. Mỗi cộng đồng lại cung cấp một góc nhìn khác nhau của cuộc sống ở Singapore về văn hóa, tôn giáo, thực phẩm và ngôn ngữ.
Là một xã hội đa sắc tộc, Singapore phát triển sự đa dạng đó một cách rất hài hòa. Khi du lịch Singapore bạn sẽ có vô số nơi để đến, vô số những trải nghiệm nên làm và điều thú vị nhất để tìm hiểu về đất nước này là những trải nghiệm thực tế thông qua các cuộc gặp gỡ với người dân địa phương. Nếu bạn là người yêu lịch sử cũng như muốn biết về sự hình thành của Singapore thì điều tốt nhất bạn nên làm là du lịch khám phá các bảo tàng, đài tưởng niệm hay những địa điểm gắn liền với những mốc lịch sử quan trọng. Bạn cũng có thể tham qua du lịch vào một đường mòn di sản ,thưởng thức các điểm tham quan và lắng nghe những âm thanh đặc trưng khác nhau ở phường văn hóa khác nhau, đặc biệt là khu phố Tàu, Tiểu Ấn và Kampong Glam.
Nếu bạn thích ánh sáng tươi sáng của thành phố và được hòa mình vào cuộc sống hối hả và nhộn nhịp, thì đất nước Singapore là một lựa chọn tốt cho bạn. Tại thành phố có rất nhiều trung tâm mua sắm, bảo tàng, ăn uống và vui chơi giải trí sôi động khắp thành phố . Đừng bỏ nỡ cơ hội mua sắm thỏa thích tại khu phố mua sắm Orchard , hay tham gia các bữa tiệc đêm sôi động tại khu vực Clarke Quay or Boat Quay , hai khu vực này cung cấp vô số các hoạt động về đêm mà bạn tha hồ lựa chọn.
Một điều khác vô cùng hấp dẫn khi đi du lịch Singapore mà bạn không thể bỏ qua là thưởng thức vô vàn những món ăn ngon, hấp dẫn của ảm thực Singapore. Ngay cả ngày hay đêm thì ẩm thực Singapore sẽ luôn lôi quấn bạn và bạn không thể cưỡng lại được nó. Bạn có vô vàn sự lựa chọn từ các món ăn Peranakan đến món ăn Trung Quốc, Ấn Độ Mã Lai và cong nhiều món ăn nữa , bạn sẽ được tha hồ lựa chọn.
Ngoài khám phá lịch sử, văn hóa, con người, mua sắm và ẩm thực, còn có nhiều khía cạnh hơn về cảnh quan thành phố thịnh vượng Singapore cho bạn tự do khám phá. Thành phố Singapore được bao quanh bởi biển và chính địa hình là một yếu tố quan trọng đê hình thành đất nước thịnh vượng như ngày nay, nên một trải nghiệm thú vị khác là bạn có thể tham gia vào một lần đánh bắt cá tại một làng chài tại Singapore.

Tóm tắt lịch sử của Singapore

Hành trình vào quá khứ của đất nước Singapore
Singapore đã trải qua một lịch sử huy hoàng với biết bao thăng trầm của thời gian. Vào khoảng thế kỉ thứ ba, người Trung Quốc đã đến nơi đây và nói rằng đây là " hòn đảo xinh đẹp ở tận cùng của bán đảo". Từ năm 1298-1299 các khu định cư đầu tiên đã đến đây và thành lập lên thành phố và đặt tên nói là Temasek, được biết đến như là " thành phố biển" .
Trong xuốt thế kỉ 14, tuy là một hòn đảo nhỏ, nhưng nó vẫn được đặt một cái tên mới. Theo truyền thuyết, chàng Sang Nila Utama, một hoàng tử của Palembang (thủ đô của Srivijaya), trong một chuyến đi săn ông bắt gặp một con vật lạ mà ông chưa thấy trước đây. Nhận thấy đó là một dấu hiệu tốt, thuận ý trời, ông đã quyết định thành lập một thành phố tại nơi thấy con vật lạ đó và đặt tên vùng đất mới này là Singapura có nghĩa là " thành phố sư tử"-đây là từ bắt nguồn từ tiếng Phạn "Simha" có nghĩa là sư tử và " Pura" có nghĩa là thành phố.
Sau đó thành phố được cai trị bởi năm vương triều Singapura cổ đại. Singapura nằm ở mũi của bán đảo Malay, nơi gặp gỡ tự nhiên của các tuyến đường đường biển quan trọng. Thành phố trở thành nơi giao lưu buôn bán thịnh vượng của các thương lái lớn trên thế giới, như các thuyền buôn Trung Hoa, Ấn Độ, Ả Rập, Bồ Đào Nha…
Giai đoạn quan trọng tiếp theo trong lịch sử của Singapore là trong thế kỷ 19, khi thành phố Singapore hiện đại được thành lập. Tại thời điểm này, Singapore đã trở thành một trung tâm buôn bán lớn dọc theo eo biển Malacca. Đây cũng là thời kỳ Singapore trở thành trạm mậu dịch của Đế quốc Anh. Đặc biệt là nơi đây trở thành nơi giao lưu buôn bán của các thương gia giày có của Anh.
Sau đó Trung-đốc của Bencoolen (nay là Bengkulu) ở Sumatra, Sir Thomas Stamford Raffles, đã hạ cánh xuống Singapore ngày 29 tháng 1 năm 1819 sau khi một cuộc khảo sát những các hòn đảo lân cận. Nhận thấy tiềm năng to lớn của hòn đảo với các đầm lầy bao phủ, ông đã giúp đàm phán một hiệp ước với các nhà lãnh đạo địa phương và thiết lập Singapore như một trạm giao dịch. Ngay sau đó, chính sách của hòn đảo tự do thương mại đã thu hút các thương gia từ khắp Châu Á và từ các nơi xa xôi như Trung Đông và Mỹ.
Trong năm 1832, Singapore trở thành trung tâm của chính phủ của các khu định cư tại eo biển Penang, Malacca và Singapore. Với việc khai trương kênh đào Suez vào năm 1869, cùng với sự ra đời của điện báo và tàu hơi nước, tầm quan trọng của Singapore , như là một trung tâm của thương mại mở rộng giữa Đông và Tây đã tăng lên rất nhiều từ giữa năm 1873 và năm 1913. Chính nhờ sự thịnh vượng của nó , Singapore đã thu hút rất nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên khu vực. Vào năm 1860, dân số Singapore phát triển mạnh có dân số đã tăng từ chỉ là 150 người năm 1819 tăng lên 80.792 người và chủ yếu là người Trung Quốc, Ấn Độ và Mã Lai.
Nhưng sự hòa bình và thịnh vượng của Singapore đã phải chịu một cú đánh lớn trong Thế chiến thứ II, khi người Nhật tấn công vào ngày 08 tháng 12 năm 1941. Mặc dù Singapore được coi là một pháo đài bất khả xâm phạm nhưng nó vẫn rơi vào cuộc xâm lược của Nhật Bản vào ngày 15 tháng hai năm 1942. Singapore vẫn bị chiếm đóng trong ba năm rưỡi tới.
Khi Nhật đầu hàng vào năm 1945, Singapore đã được bàn giao cho Cục Quản lý quân sự Anh, nhưng vẫn nắm quyền lực cho đến khi giải thể giải quyết eo biển bao gồm Penang, Melaka và Singapore.
Trong năm 1959, sự phát triển của chủ nghĩa dân tộc dẫn đến tự trị, và cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước. Đảng Hành động Nhân dân (PAP) đã giành đa số 43 ghế và Lý Quang Diệu trở thành thủ tướng đầu tiên của Singapore. Năm 1961, Malaysia đề xuất sáp nhập giữa Singapore, Liên bang Malaya, Sarawak, Borneo Bắc và Brunei để thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn. Một cuộc trưng cầu tổ chức tại Singapore vào năm 1962 để biểu quyết về việc sáp nhập với Malaysia cho thấy sự áp đảo của nhân dân Singapore . Sau đó, Malaysia được thành lập vào năm 1963 và bao gồm Liên bang Malaya, Singapore, Sarawak và Bắc Borneo (Sabah bây giờ). Tuy nhiên, việc sáp nhập này không thành công, và chưa đầy hai năm sau ngày 09 Tháng Tám 1965, Singapore tác ra khỏi Malaysia để trở thành một quốc gia dân chủ độc lập và có chủ quyền.
Ngày nay, khi đến Singapore, bạn có thể tìm hiểu về di sản lịch sử phong phú của Singapore bằng cách thăm quan rất nhiều các di tích quốc gia, bảo tàng và đài tưởng niệm nằm xung quanh thành phố. Trong chuyến đi của bạn ở đây, nhớ đi bộ dọc theo một trong những con đường mòn di sản hoặc thăm quan những điểm mốc nổi tiếng.

1. Khi đi du lịch Singapore tôi có thể mang thuốc lá vào không?

Thanh Tùng | 2014-09-25 03:27:05

Trả Lời

Chào bạn Thanh Tùng
Khi đi du lịch Singapore tốt nhất bạn không nên mang theo thuốc lá, theo quy định mới của chính phủ Singapore bạn có thể mang theo dưới 1 bao thuốc lá khi nhập cảnh, tuy nhiên bạn sẽ phải trả thuế cho số thuốc này. Ngoài ra bạn có thể bị phạt rất nặng nếu mang theo nhiều thuốc lá khi tới đây.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 25-09-2014 00:00:00
Trả Lời

2. Ổ cắm điện ở Singapore là loại nào?

Hoàng Nam | 2014-09-25 03:18:16

Trả Lời

Ở Singapore sử dụng cả ổ cắm 2 chân và 3 chân, tuy nhiên ổ cắm 3 chân vẫn phổ biến hơn, do vậy khi đi du lịch Singapore bạn nên mang theo bộ chuyển đổi để sử dụng được các thiết bị điện tử khi cần thiết.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 25-09-2014 00:00:00
Trả Lời

3. Tôi có thể đổi tiền Đô la Sing ở đâu?

Linh Nhi | 2014-09-25 03:13:45

Trả Lời

Chào Linh Nhi, ở Hà Nội bạn có thể ra phố Hà Trung để đổi từ tiền Việt Nam sang tiềng Sing hoặc khi đến Singapore bạn có thể đổi tiền Đô la Mỹ sang Đô la Singapore tại sân bay (phí cao) hoặc liên hệ HDV địa phương để được trợ giúp.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 25-09-2014 00:00:00
Trả Lời

4. Thủ tục nhập cảnh Singapore như thế nào?

Mai Anh | 2014-09-25 03:06:06

Trả Lời

Chào Mai Anh, nếu bạn đi du lịch Singapore bằng đường hàng không thì thủ tục nhập cảnh Singapore khá đơn giản. Trên máy bay bạn sẽ được phát 1 tờ khai để làm thủ tục nhập cảnh, bạn điền các thông tin theo tờ khai và kẹp vào hộ chiếu, khi đến sân bay bạn xếp hàng chờ đến lượt mình để đóng dấu cấp thị thực nhập cảnh. Bạn nhớ phải giữ kỹ liên 2 vì họ sẽ hỏi bạn khi trở về. Nếu bạn đi theo tour thì các công ty du lịch sẽ làm giúp bạn phần này.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 25-09-2014 00:00:00
Trả Lời

5. Đồ ăn khi đi tour Singapore như thế nào?

Hoàng Hải | 2014-09-25 03:02:58

Trả Lời

Tour du lịch Singapore có thực đơn ăn khá phong phú, có bữa ăn buffet hải sản, có bữa ăn BBQ Hàn Quốc, có 1 số bữa sẽ ăn đồ ăn Trung Quốc với đặc điểm nhiều dầu mỡ. Các bữa ăn sáng tại khách sạn 3* thường ít món, các món ăn theo kiểu Hoa với nhiều dầu mỡ. Bạn có thể mang theo ruốc hoặc muối vừng khi đi du lịch đề phòng không ăn được đồ ăn địa phương.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 25-09-2014 00:00:00
Trả Lời

6. Có thể tiêu tiền đô la Mỹ ở Singapore và Malaysia không?

Kỳ Anh | 2014-09-24 03:49:30

Trả Lời

Malaysia sử dụng đồng Ringgit, bạn phải đổi sang đồng này để chi tiêu khi đi du lịch Malaysia để chi tiêu và mua sắm …. Một số điểm shopping trong chương trình tour bạn có thể dùng tiền USD hoặc thậm chí Việt Nam Đồng để mua sắm.
Thảo Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

7. Nên mang theo bao nhiêu tiền khi đi du lịch Singapore – Malaysia?

Đức Cường | 2014-09-24 03:48:54

Trả Lời

Gửi Đức Cường, đối với khách du lịch khi xuất nhập cảnh nếu mang theo số tiền nhiều hơn 6000 USD thì nên khai báo hải quan đển tránh phải nộp thuế khi trở về. Bạn nên sử dụng thẻ tín dụng thay vì mang quá nhiều tiền mặt trong người khi đi du lịch Malaysia – Singapore để tránh rủi ro.
Trung Thu - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

8. Thông thường khi đi du lịch Singapore thời gian khoảng mấy ngày là hợp lý nhất?

Huệ Chi | 2014-09-24 03:35:41

Trả Lời

Singapore tuy nhỏ nhưng là một đảo quốc rất phát triển về du lịch, bạn có thể ở hàng tuần ở đây mà không cảm thấy chán vì có rất nhiều khu vui chơi giải trí cao cấp, hiện đại và hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên, thời gian cho chuyến du lịch tại Singapore hợp lý nhất là 4 ngày.
Thảo Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

9. Tôi có thể mua gì khi đi du lịch Singapore

Ngọc Hà | 2014-09-24 03:34:10

Trả Lời

Đến với đảo quốc xinh đẹp này bạn nên mua một số quà sau: Singapore có công nghệ sản xuất dầu gió nổi tiếng trên thế giới nên dầu gió hiệu Con Ó hoặc Sư Tử… là một món quà không thể thiếu, một số hàng thủ công mỹ nghệ lấy hình sư tử mình cá biểu tượng của Singapore, hàng điện tử công nghệ cao, quần áo hàng hiệu quốc tế (đảm bảo không gặp phải hàng nhái). Ngoài ra khi xuất cảnh Singapre bạn đừng quên mua rượu, thuốc lá … tại khu vực miễn thuế tại sân bay vì nó là hàng đúng chất lượng và giá cả.
Thanh Hải - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

10. Từ Hà Nội bay sang Singapore mất bao nhiêu thời gian?

Thanh Phong | 2014-09-24 03:32:57

Trả Lời

Từ Hà Nội bay đi Singapore mất 3h10 phút. Bạn nhớ là múi giờ Singapore nhanh hơn chúng ta 1h đồng hồ nhé.
Nguyễn Bính - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

11. Thời gian thích hợp để đi du lịch Singapore?

Khí hậu ở Singapore như thế nào, nếu tôi đi du lịch Singapore thì tháng nào là thích hợp nhất?

Lan Anh | 2014-09-24 03:31:57

Trả Lời

Singapore có khí hậu nhiệt đới cận xích đạo nhưng ảnh hưởng của khí hậu biển khá lớn nên khí hậu Singapore rất ôn hòa, nắng quanh năm. Nhiệt độ trung bình từ 24 đến 32 độ C. Mặc dù là một quốc đảo nhưng ở đây hầu như không có bão vì được Indonesia và philippin che trắn. Như vậy Singapore chỉ trừ tháng 12 (mưa nhiều) còn các tháng khác đều thích hợp để đến đây du lịch và nghỉ dưỡng.
Nguyễn Huyền - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

12. Thủ tục Visa đi du lịch Singapore như thế nào?

Hoài Thanh | 2014-09-24 03:30:58

Trả Lời

Khi đi du lịch Singapore không cần visa bạn nhé, hầu hết các nước Đông Nam Á đều miễn thị thực visa cho khách du lịch Việt Nam và ngược lại.
Thanh Hải - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 24-09-2014 00:00:00
Trả Lời

13. Tour Cá Nhân

Xin chào các anh chi!
Chúng tôi có 1 đoàn gồm 6 người lớn và 1 trẻ em 5 tuổi từ Ba Lan về Việt Nam ăn Tết muốn nhờ các anh chị tổ chức giúp 1 chuyến Du lịch tại Singapore. Chúng tôi sẽ hạ cánh tại Singapore lúc 7h25” ngày 25-01-2014 và sẽ rời khỏi Singapore lúc 9h20” ngày 28-01-2014. Chúng tôi muốn nhờ các anh chị lo giúp về mọi khoản ăn, nghỉ và đi lại trong thời gian ở Singapore. Vì thời gian còn lại không nhiều nên rất mong các anh chị trả lời sớm giúp tôi.
Xin cám ơn!

Tran Dan | 2014-01-21 02:22:39

Trả Lời

Chào anh Dan,
Thư gửi anh trong đó có các nội dung chi tiết như anh đã yêu cầu, chúng tôi đã gửi lại anh kèm theo cả chương trình Du lịch Singapore gợi ý. Mong anh phản hồi nếu có những chi tiết chưa như ý. Về vấn đề ăn uống trong chuyến đi Singapore của anh, chúng tôi có đưa ra các thực đơn khác nhau của các nhà hàng như Trung Hoa, Malaysia hay Ấn Độ. Nếu anh ưa thích đồ ăn nào thì chỉ cần đánh dấu lựa trọn là được.
Về khách sạn tại Singapore, chúng tôi có gửi kèm 3 hạng khách sạn tại trung tâm kèm theo đường link và giá cả. Anh có thể trọn và gửi lại để chúng tôi có thể đặt.
Về vấn đề đi lại, chúng tôi sẽ cung cấp cho anh một xe ô tô 16 chỗ ngồi để anh và gia đình sử dụng từ khi đến cho đến khi kết thúc chương trình.
Chúc anh có chuyến đi vui vẻ.
Mong nhận được thư anh sớm
Trung Thu - du lịch Tầm Nhìn Việt
Trung Thu - du lịch Tầm Nhìn Việt | 11-09-2014 00:00:00
Trả Lời

14. Các hãng hàng không đi Singapore?

Tôi đang quan tâm tới du lịch Singapore. Cho hỏi từ Hà Nội đi Singapore có những hãng hàng không nào để lựa chọn?

Trần Mai Quyên | 2013-10-09 17:26:28

Trả Lời

Chào Quyên, Từ Hà Nội đi Singapore bạn có thể lựa chọn cho mình 1 trong 6 hãng hàng không. Để mua được giá rẻ bạn nên lựa chọn hãng hàng không Jetstar Asia, mỗi tuần có 4 chuyến vào thứ 3, thứ 5, thứ 6 và chủ nhật; từ Hà Nội bay đi lúc 15h05 và từ Singapore bay về lúc 19h15. Hãng hàng không giá rẻ nữa là Tiger Airway (TG), mỗi tuần có 5 chuyến vào thứ 3,5,6,7 và chủ nhật; từ Hà Nội bay lúc 13h35 và 16h20 tùy từng ngày bay; Từ Singapore bay về lúc 10h25 và 13h00 tùy vào ngày bay. Ngoài 2 hãng giá rẻ trên, bạn có thể lựa chọn cho mình hãng hàng không chất lượng như Vietnamairlines mỗi ngày 1 chuyến bay từ Hà Nội đi lúc 10h30 và từ Singapore về lúc 15h50. Hãng tiếp theo là Silkair, mỗi ngày 1 chuyến bay từ Hà Nội đi lúc 18h20 và từ Singapore về lúc 15h05. Một hãng hãng không chất lượng đạt 5 sao quốc tế là Singapore Airlines. Mỗi ngày có 1 chuyến bay từ Hà Nội đi lúc 13h00 và từ Singapore về lúc 9h50
Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 10-10-2013 09:01:44
Trả Lời

15. Ẩm thực Singapore

Sắp tới tôi có dự định du lịch Singapore, cho tôi hỏi ẩm thực nơi đây thế nào, có gì phải chú ý trong ăn uống không?
Lê Thị Tuyết | 2013-10-08 08:57:57

Trả Lời

Chào bạn, trong mỗi chuyến đi du lịch thì việc ăn uống cũng khá quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho chuyến tham quan của bạn. Khi đến với đất nước Singapore giàu có và hiện đại, bạn có thể tìm thấy vô số các cửa hàng ăn. Tại các siêu thị hoặc trung tâm thương mại lớn đều có các tầng dành cho ăn uống hoặc các cửa hàng bán thức ăn nhanh của MC Donald, Burger King, KFC,… Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn truyền thống ở vỉa hè của khu ẩm tiểu Ấn Độ hoặc khu người Hoa với giá cả hết sức phải chăng, chỉ từ 3 – 5 Singapore đồng. Ngoài ra bạn có thể mua cơm, canh và thức ăn nóng mới chế biến tại các siêu thị lớn và mang về khách sạn để dùng. Ẩm thực Singapore không dùng nước mắm, chanh quất gia vị như ở Việt Nam. Phần lớn sử dụng xì dầu và nước sốt các loại. Đồ ăn ở đây nhiều dầu mỡ, chủ yếu là chao dầu và xào thập cẩm cùng với nước sốt cà chua ngọt cay không có các món ăn luộc kèm theo, kiểu ăn tự tựa như kiểu của Trung Quốc nên có thể sẽ khó hợp khẩu vị. Bạn nên chuẩn bị đem theo 1 ít ruốc, sữa, đồ ăn liền hoặc đem theo gia vị,… để phù hợp hơn với khẩu vị của mình
Thu Hương | 11-09-2014 00:00:00
Trả Lời

16. Mua sắm ở Singapore?

Tôi nghe nói Singapore là nơi sầm uất về mua sắm. Vậy tôi muốn biết đi du lịch Singapore kết hợp mua sắm thì nên đi khi nào? Mua sắm ở đâu?
Tạ Bích Ngọc | 2013-10-03 17:02:54

Trả Lời

Chào bạn, Singapore là 1 đất nước hiện đại và không những thu hút khách đến tham quan du lịch mà bạn còn được thỏa sức mua sắm, nhất là những hàng hiệu, hàng chất lượng tốt. Singapore có 2 mùa khuyến mãi chính hấp dẫn nhất trong năm và thường có chương trình bốc thăm trúng thưởng diễn ra vào lúc nửa đêm. Đó là mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7, có thể giảm giá đến 90% một số sản phẩn và mùa giảm giá mạnh nhất là thời điểm trước Noel hàng năm. Nếu bạn quan tâm đến hàng hiệu, hàng cao cấp thì nên đi shopping ở đường Orchard. Còn nếu muốn mua hàng bình thường thì bạn nên đến khu Bugis, City Hall, Suntec. Khu buôn bán trên đường Arab cũng khá thú vị. Bạn không nên mất thời gian ở khu Mustafa vì nó giống như như khu chợ An Đông của mình vậy, giá đắt mà đồ thì xấu tệ. Ngoài ra, ở Sing thì bất cứ ngày lễ nào cũng có sale off. Ở một số cửa hàng tại Singapore cũng có thói quen nói thách, vì vậy bạn cũng nên trả giá để mua được giá tốt nhất. Chúc bạn may mắn
Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 03-10-2013 17:34:32
Trả Lời

17. Thời gian nào đẹp nhất để đi Singapore?

Cho tôi hỏi đi du lịch Singapore vào thời gian nào trong năm là hợp lý nhất?

Nguyễn Văn Mạnh | 2013-09-30 17:01:04

Trả Lời

Chào Mạnh, thời tiết ở Singapore khá giống với thời tiết của Sài Gòn Việt Nam, bạn có thể đến Singapore bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để thêm phần thú vị, bạn có thể chọn đi vào những thời điểm mà ở Singapore có lễ hội. Vào tháng 2 hàng năm sẽ diễn ra lễ hội Taipusam của người theo đạo Hindu. Lễ hội ẩm thực diễn ra vào tháng 4, còn tháng 6 hàng năm là mùa diễn ra siêu khuyến mại, nếu bạn đam mê mua sắm thì có thể đi vào thời điểm này. Mặc dù Singapore là nước thu hút rất đông đúc lượng khách đến tham quan hàng năm, nhưng trong năm thì vào tháng 7, tháng 8 là Singapore ít khách nhất, nên bạn muốn tiết kiệm thì nên đi vào thời điểm này và đàm phán giá tốt nhất. Còn thời điểm đông khách nhất ở đây là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau, và nhất là vào tháng 1 và tháng 2. Vì vậy bạn cần lưu ý để lựa chọn cho mình thời điểm đi thích hợp
Nguyên - Du lịch Tầm Nhìn Việt | 30-09-2013 17:23:56
Trả Lời

18. Thời gian và giá vé vào cửa Garden By The Bay?

Cho mình hỏi thời gian mở cửa và giá vé vào cửa ở Garden by the bay với?
Phương Anh | 2013-09-19 14:07:30

Trả Lời

Chào bạn, nếu bạn thăm quan vườn ngoài trời khu vực vịnh phía nam (Bay South) thì vào cửa tự do từ 5h sáng đến 2h đêm hằng ngày. Còn nếu bạn muốn vào thăm quan khu vực nhà kính ở trong thì giá vé là 28SGD/ người lớn và 15SGD/trẻ em từ 3-12 tuổi (dưới 3 tuổi miễn phí), thời gian thăm quan là từ 9h sáng đến 9h tối hằng ngày.
Đỗ Huyền | 19-09-2013 14:30:41
Trả Lời

19. Cho hỏi về rút tiền ở máy ATM ở Singapore?

Có bạn nào biết lệ phí rút tiền tại máy ATM ở Singapore cho mỗi lần rút là bao nhiêu không? Và có thể rút tối đa bao nhiêu tiền một lần nhỉ? Bạn nào biết trả lời giúp mình với. Cảm ơn các bạn.
Nguyễn Tùng Anh | 2013-08-21 09:16:54

Trả Lời

Các máy ATM ở Singapore đều có thu phí theo quy tắc của ngân hàng như ở Chiangi, hầu hết các ngân hàng thu phí 5% số tiền rút. Tốt nhất là bạn nên đổi tiền Singapore ở Việt Nam trước khi đi du lịch, hoặc bạn nên rút một số tiền lớn một lần để giảm thiểu về chi phí mỗi lần rút tiền. Số tiền có thể rút tối đa mỗi lần tùy thuộc chính sách ngân hàng mà bạn mở tài khoản. Tuy nhiên ở nước ngoài các ngân hàng chủ vẫn có thể kiểm tra và có những quy định riêng, bạn nên tìm hiểu cụ thể từng ngân hàng trước khi đi thì tốt hơn. Hi vọng các thông tin này có ích đối với bạn. Chúc bạn chuyến đi vui vẻ!
Linh Trần | 16-09-2013 00:00:00
Trả Lời

20. Chi phí ăn ở, đi lại khi tự đi du lịch ở Singapore là khoảng bao nhiêu

Xin chào công ty Du lịch Tầm nhìn Việt. Tôi có kế hoạch đi du lịch Singapore 3 ngày 2 đêm trong thời gian tới. Tôi đã tìm hiểu một số điểm thú vị ở Singapore như: vườn thú, USS, vườn bách thảo Singapore,…Tôi dự định sẽ ở tại một giá nghỉ với giá trung bình. Các bạn có thể tư vấn cho tôi chi phí ăn ở, đi lại bằng tàu điện ngầm, vé tham quan cho 3 ngày 2 đêm ở bên đó được không? Cảm ơn rất nhiều.

Nguyễn Chung | 2013-08-19 11:36:16

Trả Lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho công ty Du lịch Tầm nhìn Việt. Chi phí ăn ở, đi lại tại Singapore tùy thuộc vào thời gian bạn ở lại và các hoạt động khi đi tham quan cũng như khả năng tài chính của bạn, vậy nên rất khó để đưa ta một khoảng nhất định. Chúng tôi xin tư vấn một vài kinh nghiệm để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi ở Singapore như sau: - Về chi phí ăn uống: Bạn không nên ăn ở các trung tâm ăn uống ngoài trời hoặc các tiệm cà phê vì giá đồ ăn ở những cửa hàng này khá cao và lại ở khu vực ngoại ô, xa trung tâm nên sẽ tốn thêm chi phí đi lại nữa. Thay vào đó, bạn nên ăn tại các khu ẩm thực gần các điểm tham quan cho tiện và giảm thiểu chi phí. Ví dụ như ăn ở khu ẩm thực Malaysia ở gần cửa ra vào USS sẽ rẻ hơn ăn ở trong USS (giá ở khu ẩm thực khoảng 4-5SGD, nhưng ở trong USS là khoảng 10-12SGD). Bạn cũng nên nhớ mang theo nước uống khi đi tham quan thì sẽ tiết kiệm được thêm một khoản vì đồ uống ở các điểm tham quan có giá khá cao. - Về chi phí đi lại: Bạn nên cố gắng sử dụng tối đa các phương tiện giao thông công cộng cho khách du lịch để tiết kiệm chi phí. Các phương tiện giao thông công cộng ở Singapore rất tiện lợi và giá rẻ hơn rất nhiều so với đi taxi. Hơn nữa các điểm đều có chỉ dẫn cụ thể, dễ hiểu nên bạn không lo bị lạc. - Về đồ dùng: bạn có thể mang theo áo poncho (loại áo choàng bằng một tấm vải to có khe hở ở giữa để chui đầu qua) của riêng bạn để dùng trong những hoạt động dưới nước thay vì trả $ 3 cho một lần duy nhất sử dụng poncho tại USS. - Về vé tham quan tại các điểm: bạn nên lựa chọn thăm quan một số điểm miễn phí vé vào cửa như vườn Bách thảo, khu vực ngoài trời của Garden by the bay để tiết kiệm chi phí. Vườn thú Singapore có vé vào cửa là 22SGD/ người lớn và 14SGD/ trẻ em (từ 3-12 tuổi). Ngoài ra bạn có thể tham khảo và tìm hiểu các thông tin về du lịch Singapore theo đường link Những điều cần biết về du lịch Singapore. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!
Thoa Du lịch Tầm Nhìn Việt | 16-09-2013 00:00:00
Trả Lời
Hỏi và trả lời