Địa Danh Hà Giang | Top 10 Địa Điểm Nổi Tiếng ở Hà Giang

Địa Danh Hà Giang Top 10 Địa Điểm Nổi Tiếng ở Hà Giang

Hà Giang có những địa điểm nổi tiếng nào, địa danh Hà Giang nào thu hút nhiều du khách tới thăm? Nếu là một phượt thủ hay là người thực sự đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm chắc chắn bạn sẽ muốn biết và đi thử một lần trong đời. Bài viết này Tầm Nhìn Việt – Công ty Du Lịch Tổ Chức Tour Trong Nước sẽ cung cấp cho bạn thông tin về top những địa danh Hà Giang nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua.

Các Địa Điểm Nổi Tiếng Tại Huyện Đồng Văn, Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn – Địa Điểm Nổi Tiếng ở Hà Giang

Nơi đây đã được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu bởi Hội đồng tư vấn tư vấn Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu của UNESCO. Cao nguyên đá Đồng Văn được trải rộng trên bốn huyện Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Mèo Vạc; nằm trên vùng núi cực bắc của Việt Nam với diện tích tự nhiên là 2356,8 km² và ở độ cao trung bình vào khoảng 1.400 – 1.600 m. Có những mẫu hóa thạch của nhiều loài với tuổi đời khoảng 400-600 năm đã được tìm thấy ở đây. Cao nguyên đá Đồng Văn được nhận xét là có đầy đủ các loại địa chất khoáng sản và tài nguyên môi trường, đặc biệt được đánh giá rất cao đó là bản sắc văn hóa của các dân tộc vùng cao sinh sống tại đây. Nổi bật là địa hình karst với những đỉnh núi cao hùng vĩ, cao nguyên đá Đồng Văn đã lọt vào top những địa điểm tham quan du lịch nổi bật nhất không chỉ của Hà Giang mà còn của cả Việt Nam.

Dốc Thẩm Mã

Câu chuyện được kể lại rằng thời xưa khi người dân cho ngựa đi thồ hàng từ dưới chân dốc, con ngựa nào khỏe mạnh nhất khi lên tới đỉnh mà vẫn còn mạnh thì sẽ được người dân giữ lại nuôi và có tên Thẩm Mã. Đây cũng sẽ là đoạn đèo đầu tiên mà bạn phải đi qua để đặt chân được tới Đồng Văn.

Dốc Thẩm Mã - Hà Giang

Sủng Là

Khi đi từ Yên Minh tới thị trấn Đồng Văn, tới ngã ba Phó Bảng bạn sẽ tới một con đèo vô dùng xinh đẹp đây là điểm cao và phù hợp nhất cho bạn để ngắm được toàn cảnh của Sủng Là. Nơi đây được nhiều người xem là xã vùng cao đẹp nhất của cả cao nguyên đá Đồng Văn. Từ trên nhìn xuống bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Sủng Là giống như một bức tranh thiên nhiên vô cùng thơ mộng và thanh bình. Những ngôi nhà tại Sủng Là là những ngôi nhà rất vững chãi với những chiếc mãi đã bị phai màu theo thời gian được nằm ở giữa những dãy núi đá có hình tai mèo nhấp nhô.

Dinh Thự Họ Vương

Dinh thự họ Vương còn có tên gọi khác là Khu dinh thự của vua Mèo, có tổng diện tích gần 3.000 m², được khởi công xây dựng vào 1898 và hoàn thành vào năm 1907 với tổng chi phí lên tới 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương là khoảng 150 tỷ đồng của ngày nay. Dinh thự họ Vương có kiến trúc bị ảnh hưởng bởi 3 nền văn hóa Trung Quốc, Pháp và người Mông bởi một người thợ có quê ở Nam Định thiết kế. Khi tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dinh thự giống như căn biệt phủ với 4 nhà ngang và 6 nhà dọc, có tường làm bằng đá xanh, vách mái được làm bằng gỗ thông còn ngói được làm từ đất nung. Lối dẫn vào nhà là những phiến đá hoa cương được chạm khắc rất nhiều hoa văn, mái được làm bằng gỗ, lớp mái ấm dương được chạm khắc tinh sản và rất nhiều văn hoa.

Dinh Thự Họ Vương - Hà Giang

Nhà Của Pao

Đây là nơi được lấy làm bối cảnh để quay bộ phim “Chuyện của Pao” – phim được chuyển thể từ tác phẩm “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá”. Sau khi bộ phim được phát sóng, nơi đây trở thành một địa danh nổi tiếng của Hà Giang thu hút rất nhiều khách du lịch tới thăm và check in tại đây. Nhà của Pao vẫn giữ được gần như nguyên vẹn nét cổ kính vốn có và quyến rũ giữ một khoảng không gian vô cùng kỳ vĩ của cao nguyên núi đá.

Nhà Của Pao - Hà Giang

Vườn Tam Giác Mạch Lũng Táo

Vườn Tam Giác Mạch Lũng Táo

Muốn lên được Lũng Táo để ngắm hoa tam giác mạch bạn sẽ phải leo lên rất cao để có được địa điểm ngắm hoa đẹp nhất, bởi hoa tại đây được trồng rải rác bên sườn đồi cho nên phải ở trên cao du khách mới có thể chiêm ngưỡng được bức tranh toàn cảnh của vườn hoa giác mạch.

Cột Cờ Lũng Cú – Địa Điểm Du Lịch Hà Giang nổi tiếng

Cột cờ Lũng Cú được đặt ở trên đỉnh núi Lũng Cú (hay còn được gọi là núi Rồng) với độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển thuộc địa phận của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Cột cờ được đặt ở đúng nơi là Đài vọng cảnh cực Bắc Việt Nam, cách điểm cực Bắc tổ quốc khoảng chừng 3,3 km theo một đường thẳng. Đứng từ cột cờ nhìn xuống du khách sẽ có thể thấy 2 ao nước hai bên núi được gọi là mắt rồng, đây là nguồn nước cho người dân tộc bản địa sử dụng và nước ở đây quanh năm không bao giờ cạn.

Cột Cờ Lũng Cú

Phố Cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn thuộc thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Nơi đây có lịch sử phát triển về văn hóa và kiến trúc từ hàng trăm năm trước. Thực dân Pháp đã chiếm đóng khu vực này từ những năm 1880 và đã quy hoạch lại những kiến trúc, tạo điểm nhấn cho thiên nhiên hùng vĩ của Hà Giang. Những kiến trúc cổ kính nơi đây gần như vẫn được giữ nguyên vẹn bởi vì vật liệu được sử dụng để xây dựng chủ yếu là bằng đá.

Các Địa Danh Nổi Tiếng Tại Huyện Mèo Vạc, Hà Giang

Đèo Mã Pì Lèng – Địa Danh Hấp Dẫn Du Lịch ở Hà Giang

Đèo Mã Pí Lèng

Thuộc “tứ đại đỉnh đèo” của khu vực đồi núi phía bắc Việt Nam, Đèo Mã Pì Lèng là một cung đường đèo vô cùng hiểm trở có độ dài chừng khoảng 20km. Đỉnh Mã Pì Lèng nằm trên độ cao 1.200m thuộc khu vực cao nguyên đá Đồng Văn, trên một con đường mang tên con đường Hạnh Phúc đã được khởi công xây dựng từ những năm 60 của thế kỉ XX. Từ trên đỉnh đèo, du khách có thể chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh của cao nguyên đá Đồng Văn. Trên đèo Mã Pì Lèng, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi một bên là vách núi đá dựng đứng, một bên là vực sâu thẳm, cùng với sông Nho Quế với màu nước xanh ngọc bích chắc chắn sẽ để lại cho du khách một trải nghiệm khó có thể nào phai.

Hẻm Tu Sản

Hẻm Tu Sản ở dưới chân đèo Mã Pì Lèng, có chiều dài tới 1,7 km, chiều cao của vách đá tới tận 700 – 900 m, cũng chính là vực sâu nhất của Việt Nam và cả Đông Nam Á. Đây là một trong những danh thắng kỳ vỹ độc nhất thuộc vùng Cao nguyên đá Đồng Văn. Hẻm này là một sản phẩm thực sự kỳ diệu của thiên nhiên từ cả triệu năm trước, khi mà nơi đây còn là một đại dương mênh mông. Trong quá trình vỏ trái đất thay đổi, khi nước rút đi đã bào mòn đất đá và để một kiệt tác nghệ thuật địa chất như vậy.

Hẻm Tu Sản - Hà Giang

Vách Đá Thần

Đối với những người yêu thích hoạt động trekking, leo núi, mạo hiểm thì đây là một cung đường phù hợp để dành cho họ. Đoạn đường có chiều dài khoảng 5km tính từ khu vực đài tưởng niệm thanh niên xung phong, bạn sẽ đi qua vách đá trắng có tên gọi là vách đá thần Hà Giang trên độ cao 1.700m so với mực nước biển. Đây là một nơi có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đối với người dân nơi đây bởi nó gắn liền với câu chuyện về tình yêu son sắt giữa vợ và chồng.

Các Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Tại Thành Phố Hà Giang

Cột Mốc Km0

Cột mốc Km0 là mốc đánh dấu khởi đầu của con đường có tên Hạnh Phúc nối liền Hà Giang với 4 huyện vùng cao nguyên đá. Và đây cũng là điểm bắt đầu cho hầu hết mọi du khách khi đến du lịch Hà Giang.

Núi Cấm Sơn

Là ngọn núi chạy dài theo dốc Mã Tim, có địa hình hiểm trở với các hang sâu, vách đá dựng đứng như một con sư tử vô cùng oai vệ đang canh giữ ngọn núi. Không chỉ là một điểm thu hút du lịch của Hà Giang, núi Cấm Sơn còn là một khu vực vô cùng linh thiêng đối với người dân tại Hà Giang. Nơi đây có địa thế rất hiểm trở, được vây quanh bởi rừng rậm Đông Bắc thế nên cảnh vật nơi đây vẫn còn hoang sơ và huyền bí để cho con người khám phá.

Các Địa Danh Hấp Dẫn Du Lịch Tại Huyện Quản Bạ, Hà Giang

Cổng Trời Quản Bạ

Cổng trời Quản Bạ chính là cửa ngõ để lên tới được cao nguyên đá Đồng Văn. Người dân đã xây dựng một cánh cửa khổng lồ dày 150m bằng gỗ nghiến ở Cổng trời nằm trên độ cao 1.500m so với mực nước biển từ năm 1930. Thời xưa có một khoảng thời gian bước qua cánh cổng này sẽ là một “thế giới” khác bởi đây là “Vùng tự trị của người Mèo” gồm các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ.

Cổng Trời Quản Bạ - Hà Giang

Núi Đôi Quản Bạ – Địa danh Hà Giang nổi tiếng

Đây là hai quả núi có hình dạng giống như hai quả đào tiên, nổi bật giữa những ngọn núi đá trùng trùng điệp điệp và những thửa ruộng bậc thang vô cùng đẹp. Núi Đôi còn gắn liền với truyền thuyết Núi Cô Tiên rất thi vị được đồng bào dân tộc nơi đây lưu truyền từ đời này qua đời khác cho nên nơi đây còn được nhiều người gọi với cái tên núi Cô Tiên.

Núi Đôi Quản Bạ - Địa danh Hà Giang nổi tiếng

Động Lùng Khúy

Đây là một địa danh Hà Giang nổi tiếng mang lại niềm tự hào cho người dân nơi đây. Động Lùng Khúy có chiều dài tới 1.000m, chiều rộng có chỗ rộng nhất lên đến gần 200m và vòm trên hang đá cũng khá cao. Đứng từ bên ngoài nhìn vào, du khách có thể thấy được một hệ thống các cột đá thô ráp, các nhũ đá có màu vàng sẫm vô cùng lung linh. Khi bước vào bên trong, bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng hơn bởi nơi đây là một thế giới của thạch nhũ với muôn hình vạn trạng vô cùng đặc sắc.

Cây Nghiến Cô Đơn Hà Giang

Đây là một địa điểm check in Hà Giang quá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ. Đơn thuần chỉ là một cây xanh to mát đứng một mình giữa cả một khoảng trời rừng núi cao mênh mông hùng vĩ, thế mà lại khiến nhiều người ngất ngây và xao xuyến. Cây cô đơn Hà Giang nằm trên một đoạn đường mới được đưa vào khai thác thuộc cung đường từ Quản Bạ tới Yên Minh.

Các Địa Danh Du Lịch Nổi Bật Tại Yên Minh, Hà Giang

Hang Nà Luồng

Là một hang động dạng karst bên trong núi đá vôi, hang Nà Luồng đã được xếp hạng di tích quốc gia vào năm 2014 bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cửa hang cao tới 15m và rộng hơn 30m, được bao phủ bởi các loại cây gỗ rất quý hiếm như nghiến, đinh, lát… Bên trong hang có rất nhiều vách đá nối tiếp nhau và những thạch nhũ có đủ mọi hình thù và màu sắc chắc chắn sẽ khiến du khách khi tới đây phải ngây ngất.

Động Én

Động Én là một nơi có một sự kì bí, mê hoặc rất nhiều du khách. Mặc dù chưa được nhiều người biết tới nhưng chỉ cần đến đây một lần có thể khiến bạn phải luyến lưu nơi này. Giống như tên gọi của đông, đây là nơi cư trú của loài chim én. Vì chưa chịu sự tác động của loài người cho nên vùng đất này được chim én tới đây làm tổ. Đối với người dân địa phương, chim én là một loài chim tượng trưng cho sự may mắn, linh thiêng, mang lại phước lành và là hình biểu biểu tượng cho mùa xuân về.

Rừng Thông Yên Minh

Rừng Thông Yên Minh

Rừng thông có một vẻ đẹp ngút ngàn đưa du khách như lạc vào xứ sở thần tiên giữa một thảo nguyên mênh mông. Được mệnh danh là Đà Lạt giữa núi rừng Hà Giang, khi đến rừng thông Yên Minh du khách sẽ được hưởng thụ một bầu không khí trong lành, mát mẻ giữa rừng núi với những thảm cỏ xanh mướt và các loại hoa dại giống như một nét chấm phá, tô đẹp cho một quang cảnh thảo nguyên bao la là chủ đạo.

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng ở Xín Mần Hà Giang

Bãi Đá Cổ Nấm Dẩn

Bãi đá cổ Nấm Dẩn hay còn được gọi là bãi đá cổ Xín Mần là một địa điểm chứa rất nhiều sự bí ẩn, kì bí với các hình vẽ được chạm khắc cách đây cả nghìn năm. Nơi đây được phát hiện bởi các nhà khoa học Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Hà Giang vào năm 2004. Dọc bờ suối có rất nhiều tảng đá trầm tích lớn nằm dọc bờ suối nhiều hình dạng khác nhau và vô cùng độc đáo. Bề mặt và rìa canh của các tấm đá vẫn còn giữ được nguyên trạng của nó. Nơi đây chắc hẳn sẽ mang lại cho du khách cảm giác sơ khai, hoang sơ.

Khu Du Lịch Thác Tiên – Đèo Gió

Khu Du Lịch Thác Tiên - Đèo Gió

Là nơi nằm giữa một khu rừng già nguyên sinh thác Tiên, Đèo gió mang một vẻ đẹp vô cùng hoang sơ và thơ mộng. Thác Tiên là một chiếc thác đôi có nguồn là suối Tả Ngán của tỉnh Lào Cai có độ cao hơn 1.400m. Thác được đổ xuống từ độ 70m giữa một khung cảnh núi non hùng vĩ tạo nên một bức tranh thiên nhiên núi rừng vô cùng đẹp mắt. Nước suối khi xuống chân thác lại vô cùng yên bình, phẳng lặng và trong vắt quanh năm có thể thấy cả đáy. Suối có độ sâu khá nông cho nên du khách có thể tha hồ chơi đùa và chụp ảnh. Dưới chân thác cũng có một cây cầu cong cong vắt ngang qua suối để cho du khách có nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác một cách dễ dàng hơn.

Hang Thần Tiên

Hang Thần Tiên là một nơi vô cùng linh thiêng của Nàn Ma, người dân thường tới đây để cầu có con, cầu cho khỏi ốm đau bệnh tật, nhất là những người làm ăn buôn bán hoặc cầu cho sự bình an vô sự thường tới đây cúng bái để được Thần phù hộ.

Hang Thiên Thủy

Đây là một hang động rộng và sở hữu nhiều nhũ đá có nhiều hình thù đẹp và rất đa dạng, tùy theo trí tưởng tượng của mỗi người khác nhau sẽ nhận dạng và đặt tên cho các nhũ đá những cái tên khác nhau. Hang Thiên Thủy ở vị trí ngay bên cạnh bờ suối Nàn Hái của xã Chí Cà, đây là nơi có một vẻ đẹp tuyệt vời được thiên nhiên ban tặng cho.

Các Địa Danh Nổi Tiếng Của Hoàng Su Phù, Hà Giang

Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì – Địa Điểm Hà Giang Đẹp

Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì - Địa Điểm Hà Giang Đẹp

Mặc dù có sau Mù Cang Chải của Yên Bái nhưng ruộng bậc thang của Hoàng Su Phì cũng đã có tên tuổi nhất định đối với du khách. Vào mùa lúa chín vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10, đến với Hoàng Su Phì du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang vàng óng cả một vùng tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời khó có thể nào cưỡng lại được. Đây được xem là nơi có ruộng bậc thang đẹp bậc nhất Việt Nam với hàng nghìn thửa ruộng bậc thang trải đều ra uốn lượn quanh núi đồi.

Bản Phìn Hồ

Nhắc tới bản Phìn Hồ là sẽ phải nhắc ngay tới những cây chè Shan vô cùng nổi tiếng, đây là những cây chè tuyết có tuổi đời cả trăm năm. Loài cây này giống như một món quà của tạo hóa đã ban tặng cho những người dân ở nơi đây. Ngoài được thưởng thức chè Shan tuyết, khi đến với Phìn Hồ du khách còn được tham gia vào những lễ hội truyền thống của các dân tộc bản địa.
Trên đây là toàn bộ những địa danh Hà Giang nổi tiếng thường được các du khách rất yêu thích tới. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi Hà Giang vô cùng vui vẻ và nhiều ý nghĩa