Ninh Bình Thuộc Top 10 Kì Quan Thế Giới “Không Đông Đúc”

Tour Ninh Bình Bái Đính Tràng An

Theo tờ báo Daily Mail của Anh vào tháng 4 năm 2024, cảnh quan Ninh Bình đứng thứ 4 trong 10 kỳ quan thế giới, với những đỉnh đá vôi kéo dài không kém phần ấn tượng so với điểm đến nổi tiếng của Vịnh Hạ Long, nhưng nhìn chung nơi đây vẫn chưa quá đông đúc.

Lễ hội Tràng An Ninh Bình

Địa danh này chưa bị thương mại hóa nhiều, nên vẫn còn “ít đám đông”. Đặc biệt, Ninh Bình “sở hữu” Quần thể Danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Đây là Di sản thế giới kép đầu tiên và duy nhất ở khu vực Đông Nam Á. Trải rộng trên 12.000 ha, đây là nơi văn hóa giao thoa với sự kỳ diệu, bí ẩn và hùng vĩ của tự nhiên gồm khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư… Trong đó nổi bật là khu danh thắng Tràng An nằm ở vị trí trung tâm Quần thể. Với phong cảnh được nhận xét “đẹp như tranh vẽ”, cùng nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, lễ hội độc đáo, đặc sản hấp dẫn, Tràng An đang trở thành một trong những địa điểm du lịch đáng tham quan nhất của Việt Nam.

Tràng An Ninh Bình

Ninh Bình đã không dưới 1 lần nhận được lời khen từ các phương tiện truyền thông quốc tế. Tỉnh luôn đứng vị trí cao trong các bảng xếp hạng của nhiều trang web du lịch uy tín trên thế giới. Trước đó, trang web Trips to Discover (Mỹ) đã liệt Ninh Bình vào danh sách 14 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2020, còn tạp chí du lịch Travel + Leisure (Mỹ) xếp Ninh Bình là một trong 12 địa điểm quay phim thú vị nhất châu Á năm 2022. Ninh Bình cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam được bình chọn vào danh sách 10 địa điểm thân thiện nhất thế giới do Traveler Review Awards 2023. Tạp chí Forbes cũng đánh giá Ninh Bình là một trong 23 điểm du lịch tốt nhất năm 2023.

Du lịch Tràng An Ninh Bình