UBND tỉnh Ninh Thuận và Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp tổ chức họp báo tại Hà Nội thông báo về Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận 2011.

Trên địa bàn Ninh Thuận, nhiều công trình văn hóa, các di tích lịch sử đang được bảo tồn, nhiều lễ hội văn hóa đặc thù của dân tộc Chăm được gìn giữ. Đó là những giá trị văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng, những vốn quý, góp phần quan trọng trong phát triển du lịch văn hóa và phát triển kinh tế – xã hội.

Ninh Thuan xay dung thuong hieu tu du lich bien

Bên cạnh đó, Ninh Thuận cũng chú trọng phát triển du lịch biển với khâu đột phá là hình thành 5 khu du lịch biển gồm: Khu du lịch Bình Tiên, Bình Tiên – Vĩnh Hy, Bình Sơn – Ninh Chữ, Mũi Dinh, Cà Ná. Trong đó, khu du lịch Bình Tiên – Vĩnh Hy và Bình Sơn – Ninh Chữ là những khu du lịch trọng điểm, làm động lực để xây dựng thương hiệu cho du lịch Ninh Thuận với một loạt khu du lịch cao cấp và khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao, có thể tổ chức các sự kiện tầm quốc gia và khu vực, trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, tỉnh sẽ sử dụng vốn của trung ương vào các hạ tầng trọng điểm như: năng lượng hạt nhân, hạ tầng giao thông, liên kết vùng…, còn các mục tiêu phát triển khác, tỉnh sẽ kêu gọi các nguồn vốn xã hội, của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ninh Thuận dành ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các nhà đầu tư sẽ được ưu đãi về thuế, đất, cho thuê đất và giao đất. Đặc biệt là các thủ tục hành chính sẽ được tiến hành nhanh gọn, thậm chí có những dự án chỉ trong 3 ngày, nhà đầu tư có thể hoàn tất thủ tục…

(Nguồn: Báo Văn hóa)