Tàu biển 5 sao SuperStar Aquarius đến Hạ Long

Tàu biển 5 sao SuperStar Aquarius đến Hạ Long

Sáng ngày 7/11, tại cảng Cái Lân (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist chi nhánh Quảng Ninh tổ chức chương trình đặc biệt chào đón tàu biển 5 sao SuperStar Aquarius thuộc hãng tàu biển Star Cruises (Malaysia), chở theo 1.200 du khách và thuyền viên (chủ yếu mang quốc tịch Trung Quốc) đến Hạ Long.

Sau chuyến khảo sát thị trường du lịch Hạ Long vào đầu tháng 4 năm 2011, đây là chuyến đầu tiên tàu biển SuperStar Aquarius đến Hạ Long theo hải trình định tuyến mới: đảo Hải Nam (Trung Quốc) – Hạ Long (Việt Nam).

Tau bien 5 sao SuperStar Aquarius den Ha Long

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, UBND TP Hạ Long, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist chi nhánh Quảng Ninh đã tặng hoa, quà lưu niệm cho thuyền thưởng và du khách.

Ngay sau khi tàu cập cảng Cái Lân, thuyền trưởng, thuyền viên và du khách trên tàu SuperStar Aquarius đã bầu chọn cho vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Được biết, các du khách của tàu SuperStar Aquarius đã chia thành nhiều nhóm, một số tham quan các điểm du lịch của Quảng Ninh như: vịnh Hạ Long, chợ Hạ Long, chùa Long Tiên; một số tham gia tour tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương, tham quan làng nghề nuôi cấy, sản xuất ngọc trai hoặc thưởng thức múa rối nước và ca múa nhạc dân tộc…

16 giờ cùng ngày, tàu SuperStar Aquarius đã rời Hạ Long để tiếp tục hải trình đến cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế) trước khi quay trở lại đảo Hải Nam (Trung Quốc).

(Nguồn: Báo Quảng Ninh)