Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt – cần lưu ý gì?

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt - cần lưu ý gì?

Đà Lạt từ trước tới nay, được biết tới là thành phố ngàn hoa, xứ sở sương mù mà không ai không say không mê. Nếu có cơ hội, bạn hãy đặt chân du lịch Đà Lạt một lần, để được thưởng ngoạn hương sắc phố núi Tây Nguyên đặc trưng. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt – cần lưu ý gì? sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn và ngập tràn tiếng cười.

Đà Lạt đón chào du khách phương xa ghé thăm bằng vẻ đẹp quá đỗi tự nhiên. Đó là hàng thông xanh ngắt reo trong gió, là những dải mây trắng vắt ngang sườn đồi hay những đóa hoa nụ hồng chúm chím chuẩn bị khoe sắc. Dù là gì đi nữa thì với những ai từng đến Đà Lạt, khi có dịp đều muốn gói ghém hành trang và tìm đến ngay với mảnh đất bình yên ấy.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt: Mùa nào cũng mang theo áo ấm

Là vùng đất có hai dạng địa hình chủ yếu là núi và bình nguyên trên núi, Đà Lạt sở hữu khí hậu vùng ôn đới đặc trưng, quanh năm mát mẻ se lạnh. Vì thế, sau khi đặt tour du lịch Đà Lạt dù thời tiết đang vào hè, bạn cũng cần lưu ý rằng nhiệt độ đêm ở đây thường dưới 20 độ. Hơn nữa, chưa kể đây là mùa mưa Tây Nguyên nên thời tiết sẽ lạnh hơn, và để đảm bảo sức khỏe, bạn sẽ cần mặc thêm đồ ấm.

Du lịch Đà Lạt mang theo áo ấm

Vì vậy, đến Đà Lạt vào bất cứ thời điểm nào trong năm, du khách cũng cần trang bị áo ấm, khăn, mũ, quần tất… để bảo vệ cơ thể trước thời tiết thất thường của Đà Lạt.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt: Xem dự báo thời tiết trước khi di chuyển

Xem dự báo thời tiết trước khi du lịch là một bước đặc biệt quan trọng, quyết định sự thành hay bại của chuyến đi. Và du lịch Đà Lạt cũng như vậy. Điều này không những giúp bạn dự đoán trước tình hình thời tiết và đưa ra phương án dự phòng trước những tình huống xấu.

Ngoài ra thì vào mỗi mùa, thời tiết Đà Lạt đều có những biến đổi khác nhau. Nếu bạn thích nắng nhẹ, ấm áp thì hãy tới Đà Lạt vào cuối tuần, còn nếu muốn đi “săn mây” trắng xóa, hãy tới Đà Lạt những ngày chớm thu…

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt: Lên trước lịch trình

Không chỉ có những điểm du lịch hấp dẫn trong nội thành, Đà Lạt còn có nhiều điểm đến hấp dẫn vô cùng. Với quỹ thời gian eo hẹp, bạn hãy lên lịch trình khám phá từ trước và dự toán thời gian tham quan để có thể vừa đi được nhiều nơi, vừa tiết kiệm thời gian.

Các vùng ngoại ô cũng như cung đường đèo ở Đà Lạt hầu như không có đèn đường, mặt đường tương đối dốc và hơi khó đi. Vì thế nếu đi vào mùa đông, bạn cần đặc biệt chú ý trước hiện trạng sương mù dày đặc, nên di chuyển từ sớm và trở về từ trời còn sáng để bảo đảm an toàn nhất.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt: Đem theo giấy tờ tùy thân

Những lời nhắc nhở như phải đem đầy đủ vật dụng cá nhân, giấy tờ tùy thân theo chuyến du lịch, nghe có vẻ hơi thừa nhưng đấy lại là thực trạng chung của rất nhiều người. Trước mỗi chuyến đi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và sắp xếp mọi vật dụng cá nhân cần dùng. Bên cạnh đó, cũng cần đem theo một số loại thuốc y tế để đề phòng trường hợp bị đau ốm hay xảy ra tai nạn.

Giấy tờ tùy thân du lịch Đà Lạt

Mặt khác, nếu đem theo đầy đủ giấy tờ, dù xảy ra chuyện gì bạn vẫn có thể chứng minh mình là ai và nhờ sự giúp đỡ từ người khác. Vì vậy, hãy mang theo tất cả các vật dụng, giấy tờ cần đem theo rồi cất từng thứ vào trong túi.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt: Mang theo tiền mặt và thẻ ATM

Trước khi bắt đầu tour du lịch Đà Lạt, du khách nên dự toán trước ngân sách cho chuyến đi và nên mang theo vừa đủ. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được túi tiền của mình và hơn nữa tránh được sự cố xảy ra nếu không may gặp phải trên đường đi như gặp cướp hay đánh rơi ví…

Ngoài ra, bạn nên đem theo thẻ ATM. Là một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, do đó sẽ không khó để kiếm tìm một bốt ATM hoặc ngân hàng để rút tiền. Bên cạnh đó, thẻ ATM còn giúp bạn kiểm soát dễ dàng mọi nguy cơ có thể xảy ra hơn so với đem theo tiền mặt.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt: Chú ý tư trang cá nhân khi đến chỗ đông người

Người Đà Lạt nổi tiếng hiền lành, hiếu khách, thân thiện với mọi người, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp gỡ những người Đà Lạt chính gốc như vậy. Đà Lạt là điểm du lịch hấp dẫn, do đó, vẫn có khả năng tồn tại một số người có hành vi xấu như trộm cắp hay cướp tài sản của du khách.

Cách tốt nhất khi tới điểm du lịch hay khu chợ nào đó ở Đà Lạt chính là bạn hãy giữ gìn tư trang cẩn thận. Hạn chế sử dụng điện thoại đắt tiền, và mang theo quá nhiều tiền mặt trong túi để tránh gặp trường hợp xấu.

Chợ Đà Lạt

Với những nét quyến rũ rất riêng của mình, Đà Lạt cứ khiến người đi xa tới ngẩn ngơ mãi chẳng chịu rời bước. Du lịch Đà Lạt, ao ước của rất nhiều bạn trẻ, mong muốn được tới xứ sở ngàn hoa đó, và nếu có cơ hội đừng quên những lưu ý trên đây được du lịch Tầm Nhìn Việt tổng hợp!