Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã chính thức thông xe vào ngày 21/9 với tổng chiều dài 245km đi qua địa phận Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai. Đây là tuyến đường cao tốc dài nhất, hiện đại nhất Việt Nam tính đến thời điểm này…

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã chính thức thông xe vào ngày 21/9 với tổng chiều dài 245km đi qua địa phận Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai. Đây là tuyến đường cao tốc dài nhất, hiện đại nhất Việt Nam tính đến thời điểm này. Tuyến đường này có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển du lịch tại các địa phương mà nó đi qua. Theo đó, khách du lịch chỉ mất 3,5 tiếng để đi từ Hà Nội đến Lào Cai thay vì 7 tiếng như trước, tổng thời gian từ Hà Nội đến với Sapa – một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu miền Bắc nước ta chỉ còn khoảng 5 – 6 giờ.

Thong xe toan tuyen cao toc Noi Bai – Lao Cai

Giờ đây, khách du lịch có thể đến với Tam Đảo, Tây Thiên hay đền Hùng dễ hơn bao giờ hết. Tuyến du lịch tâm linh dọc theo con đường cao tốc này sẽ có cơ hội bùng nổ và trở thành tuyến du lịch thu hút khách hàng đầu mỗi khi xuân đến hay vào các ngày lễ.

Tuyến cao tốc từ Hà Nội đi Yên Bái được xây dựng với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn với tốc độ thiết kế 100km/giờ và đoạn từ Yên Bái đi Lào Cai có 2 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp với tốc độ thiết kế 80km/giờ.

Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai sẽ thay đổi hình thức thu phí lượt sang hình thức thu phí kín bằng cách phát thẻ tại trạm đầu vào và sẽ thu phí tại trạm đầu ra với các phương tiện.
Đối với các loại xe du lịch dưới 12 chỗ có giá vé toàn tuyền là 300,000/xe/lượt, xe từ 16 – 30 chỗ là 460,000/xe/lượt và xe từ 35 – 45 chỗ giá vé là 610,000/xe/lượt.