Ấn Độ – một miền đất du lịch vô cùng phong phú và phù hợp với văn hóa Á Đông chưa được người Việt khám phá. Ấn Độ là nơi phát tích của bốn tôn giáo lớn: Ấn Độ giáo, Phật giáo, Jaina giáo và Sikh giáo cũng là khởi nguồn của nền văn minh sông Hằng nổi tiếng trên thế giới. Là quốc gia có diện tích đất liền lớn thứ 7 trên thế giới nên phong cảnh thiên nhiên phong phú và đa dạng, Ấn Độ đã và đang là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhất toàn cầu, là công xưởng lớn thứ hai thế giới nên những thành phố hiện đại cùng với nó là shopping cũng hết sức hấp dẫn khách du lịch . Với một nền văn hóa đa dạng cùng với sự hòa trộn với văn hóa châu Âu khi còn là thuộc địa của Anh quốc, Ấn Độ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa cao nhất của bạn…

 

Mã tour: AD11
Xuất phát từ: Hà Nội/ Hồ Chí Minh
Kết thúc ở: Hà Nội/ Hồ Chí Minh
Điểm đến: Kolkata – Bodhgaya – Rajgir (Thành Vương Xá) – Nalanda – Vanarasi – Kushinagar – Lumbini – Sravasti – Agra – Delhi
Khởi hành: Theo yêu cầu
Giá từ: Tham khảo

 
 • Lịch trình chi tiết
 • Giá & Bao gồm
 • Hình ảnh
 •  
 

NGÀY 01: HÀ NỘI – BANGKOK – KOLKATA (Bữa ăn: -/Trưa trên máy bay/ Tối trên máy bay)

Chiều: Xe và HDV của công ty Du lịch Tầm Nhìn Việt đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi sân bay quốc tế Nội Bài. Quý khách làm thủ tục đáp chuyến bay đi Kolkata, quá cảnh tại Bangkok. Đến Kolkata, xe và HDV đón Quý khách lên xe tiếp tục di chuyển đến Bồ Đề Đạo Tràng. Nghỉ đêm trên xe.

Kolkata, Ấn Độ

Kolkata, Ấn Độ

NGÀY 02: KOLKATA – BODHGAYA (BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG) (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Đoàn Quý khách đến Bồ Đề Đạo Tràng, nhận phòng nghỉ ngơi và dùng bữa trưa.

Chiều: Xe và HDV đưa Quý khách đi thăm Bồ Đề Đạo Tràng hay còn gọi là thánh tích Đệ nhị Đại Động tâm Bồ Đề Đạo Tràng. Đoàn tham quan và đảnh lễ tại tháp Đại Giác – nơi ghi dấu các sự kiện quan trọng sau khi Đức Phật đắc đạo. Quý khách tiếp tục đi thăm cội Bồ Đề linh thiêng nơi Đức Phật Thích Ca sau 49 ngày thiền định đã đắc đạo thành Phật.
Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Bồ Đề Đạo Tràng

Bồ Đề Đạo Tràng

NGÀY 03: BODHGAYA (BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG) (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Sau khi ăn sáng tại khách sạn, Quý khách bắt đầu hành trình đến làng Sujata cách Bồ Đề Đạo Tràng 2km. Tại đây Quý khách đảnh lễ đền thờ Mục nữ dâng sữa Sujata để tỏ lòng tri ân đối với người đã cúng dường bát cháo sữa cho Thái Tử Siddahartha khi ngài bị kiệt sức bên dòng sông Ni Liên Thiền. Tiếp tục đi thăm sông Ni Liên Thiền – nơi Thái Tử thả bình bát và phát nguyện thành đạo. Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: HDV tiếp tục đưa Quý khách đi thăm hệ thống chùa của các nước quanh khu vực Bồ Đề Đạo Tràng.
Quý khách dùng bữa tối, sau đó tự do tham quan, đảnh lễ, cầu phúc hoặc mua sắm quà tặng Phật giáo tại các cửa hàng nơi đây.

Làng Sujata

Làng Sujata

NGÀY 04: BODHGAYA – RAJGIR (THÀNH VƯƠNG XÁ) – NALANDA – BODHGAYA (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn. Xe và HDV đưa Quý khách đến tham quan Viện Đại học Nalanda. Đây là trường đại học Phật giáo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với diện tích 49 km2, được thành lập 400 năm sau khi Đức Phật nhập diệt. Đây cũng là quê hương của ngài Xá Lợi Phật và cũng là nơi ngài nhập diệt trước Đức Phật. Khi Hồi giáo tàn phá nơi này, lượng kinh sách bị đốt liên tục 24/24 trong 6 tháng thì ngọn lửa mới tắt, hiện tại chỉ còn sót lại khoảng 1% luợng kinh sách Phật điển. Vậy mà các tăng ni học cả đời vẫn chưa hết 1% kinh điển do Đức Phật để lại.
Sau khi tham quan Nalanda, đoàn tiếp tục đến thành phố Rajgir (Vương Xá thành), kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ Magadha (Ma Kiệt Đà), nơi Đức Phật thường đi khất thực và là trung tâm nghiên cứu Phật Giáo qua nhiều thế kỷ. Đến nơi Quý khách sẽ ngồi cáp treo tham quan: Tháp Hòa BìnhChùa Nhật Bản trên ngọn Bảo Sơn. Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng.

Viện đại học Nalanda

Viện đại học Nalanda

Chiều: Đoàn Quý khách đến thăm đỉnh núi Linh Thứu (Gijjhakuta) – một ngọn núi nhỏ như hình con kền kền tọa lạc ở phía Nam thành Vương Xá. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa và cũng là nơi Đức Phật rất thích ngồi thiền mỗi ngày. Đây cũng là nơi đã từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật. Sau đó, Quý khách tiếp tục viếng thăm vườn Trúc Lâm Tịnh Xá – nơi Đức Phật thuyết pháp cho chư tăng vào những ngày đầu Tăng đoàn được thành lập. Quý khách tiếp tục hành trình đi thăm Vườn Xoài (Jivakameavan Gardens). Tương truyền rằng ngài Jivaka (bác sỹ Kỳ Bà) là một thầy thuốc hàng đầu tại thành Vương Xá và cũng là một Phật tử tại gia. Trong thời gian Đức Phật lưu giảng tại đây, ông Jivka chính là người đã đến chữa trị cho Phật khi Đức Phật bị thương. Ông đã trồng một vườn xoài rất lớn và cúng dường cho Phật để làm bệnh viện đầu tiên của Tăng đoàn xây dựng trên khu vườn Xoài.
Sau khi tham quan vườn Xoài, đoàn di chuyển về Bồ Đề Đạo Tràng. Quý khách dùng bữa tối và nghỉ ngơi tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Đỉnh núi Linh Thứu - Gijjhakuta

Đỉnh núi Linh Thứu – Gijjhakuta

NGÀY 05: BODHGAYA – VANARASI ( THÀNH BA LA NẠI) (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Sau khi Quý khách dùng bữa tại khách sạn, xe và HDV đón đoàn đi Vanarasi (thành Ba La Nại). Đến Vanarasi, Quý khách ăn trưa sau đó nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều: Đoàn bắt đầu chương trình tham quan thành phố Varanasi. Điểm dừng chân đầu tiên là Vườn Lộc Uyển (Sarnath) cách thành phố Vanarasi khoảng 13km, còn gọi là thánh địa Đệ Tam Đại Động Tâm, nơi Đức Phật đã chuyển Pháp Luân, giảng bài pháp đầu tiên trong cuộc đời hành đạo. Tại đây, Quý khách tham quan đại tháp Dhamekh – ngôi tháp này được vua A Dục xây vào khoảng thế kỷ thứ ba trước Công Nguyên để ghi nhận nơi Đức Phật lần đầu tiên chuyển Pháp Luân; tham quan Tịnh Xá Mulagandhakuti – thờ Xá Lợi Phật
Quý khách tiếp tục đến thăm Bảo tàng khảo cổ học tại Sarnath. Tại đây, đoàn sẽ có cơ hội được chứng kiến các cổ vật và di tích khảo cổ rất có giá trị về đạo Phật, cách thức mà hơn 2000 năm đạo Phật Hoằng Pháp và phát triển trên Đất Phật. Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại Vanarasi.

Vườn lộc uyển Sarnath

Vườn lộc uyển Sarnath

NGÀY 06: VANARASI – KUSHINAGAR ( CÂU THI NA) (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Quý khách dậy sớm, 5 giờ xe và HDV đón đoàn đến sông thiêng Ganges (Hằng Hà) xuôi thuyền ngắm bình minh. Đây là dòng sông được xem như là dòng sữa mẹ linh thiêng của mọi người dân và mọi tôn giáo trên đất nước Ấn Độ. Ngoài ra, Quý khách sẽ có dịp ngắm nhìn cảnh điểm huyền bí nhất tại Varanasi: The Ghats Of Varanasi nằm bên bờ sông Hằng, đây là một trong những điểm hành hương không thể thiếu tại Varanasi.
Sau khi ngắm bình minh sông Hằng, đoàn về khách sạn dùng bữa sáng và khởi hành đi Câu Thi Na (Tứ Động Tâm thứ tư). Đến nơi Quý khách ăn trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

Bình minh trên sông Hằng

Bình minh trên sông Hằng

Chiều: HDV đưa Quý khách đi thăm viếng và đảnh lễ tại: Đền Đại Niết Bàn (Mahaparinirvana Temple) – nơi Đức Phật nhập diệt; Tháp Trà Tỳ (Mukatabandha Vihara) – nơi làm lễ trà tỳ kim thân của ngài; Đền Matha Kua; chùa Việt Nam Linh Sơn Tự.
Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại Câu Thi Na.

Chùa Việt Nam

Chùa Việt Nam

NGÀY 07: KUSHINAGAR – LUMBINI ( LÂM TÌ NI) (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng và trả phòng khách sạn. Xe và HDV đón Quý khách đi Lâm Tì Ni (Nepal), nơi Đức Phật đản sanh. Đến Lâm Tì Ni, Quý khách ăn trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều: HDV đưa Quý khách đi thăm các di tích nổi tiếng tại Lâm Tì Ni như: Đền Maya Devi – đền thờ Hòang Hậu Maya, nơi Thái Tử đản sanh; hồ nước thiêng – nơi Hoàng Hậu Maya đã tắm trước khi sinh Thái Tử; trụ đá vua A Dục dựng lên vào năm 259 trước Công Nguyên để đánh dấu nơi Đức Phật đản sanh. Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại Lâm Tì Ni.

Đền Maya Devi

Đền Maya Devi

NGÀY 08: LUMBINI – SHRAVASTI ( THÀNH XÁ VỆ) (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng và trả phòng khách sạn. Đoàn Quý khách rời Lâm Tì Ni đi Thành Xá Vệ. Đức Phật đã lưu trú tại đây trong 24 mùa an cư suốt 45 năm truyền giáo Pháp. Quý khách ăn trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều: Đoàn Quý khách đi thăm quan những di tích nổi tiếng tại Sravasti như: rừng Thệ Đa hay Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetavana Vihara) – nơi đức Phật đã thuyết Pháp tại đây cho tăng đoàn trong những mùa an cư kiết hạ; cây Bồ Đề Ananda – cây được trồng làm biểu tượng hiện thân của Đức Phật cho những Phật tử, cư sĩ đến đảnh lễ trong thời gian Đức Phật vắng mặt hay giảng pháp ở những nơi khác.
Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại Sravasti.

Shravasti - Thành Xá Vệ

Shravasti – Thành Xá Vệ

NGÀY 09: SRAVASTI – LUCKNOW – AGRA (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn. Xe và HDV đón Quý khách đi thăm: Bảo tháp nơi Đức Phật lên Cung Trời Đao Lợi thuyết kinh Địa Tạng độ thánh mẫu Maya; thăm phế tháp Sudatta nền nhà ngài Cấp Cô Độc, phế tháp ngài Vô Não.
Quý khách làm thủ tục trả phòng và ăn trưa.

Chiều: Đoàn Quý khách rời Sravasti đi Lucknow, sau đó lên tàu đi Agra. Quý khách ăn tối và nghỉ đêm trên tàu.

Lucknow, Ấn Độ

Lucknow, Ấn Độ

NGÀY 10: AGRA (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng sau đó xe và HDV đón quý khách đi thăm ngôi đền Taj Mahal – một trong 7 kỳ quan thế giới mới. Đền Taj Mahal là biểu tượng của tình yêu bất diệt do vua Shah Jahan, xây dựng cho người vợ yêu của mình, Hòang hậu Mumtaz Mahal. Sau khi tham quan Taj Mahal, đoàn ăn trưa tại nhà hàng và về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Đền Taj Mahal

Đền Taj Mahal

Chiều: Đoàn tiếp tục tham quan Agra Fort, pháo đài Agra vĩ đại nằm bên bờ sông Yumana, được bắt đầu xây dựng vào năm 1558 dưới triều vua Akbar. Pháo đài này được xây trong 8 năm bằng đá sa thạch đỏ và cẩm thạch trắng đã được các nghệ nhân đương thời kết hợp một cách hài hòa, tài tình, tạo thành một công trình vĩ đại nhưng cũng đầy tính nhân văn.
Quý khách ăn tối và có thể tự do tham quan và mua sắm ở chợ địa phương, nghỉ đêm ở Agra.

Pháo đài Agra

Pháo đài Agra

NGÀY 11: AGRA – DELHI – BANGKOK – HÀ NỘI (Bữa ăn: Sáng/ Trưa/ Tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn. Xe và HDV đón Quý khách rời Agra đi Delhi. Đến Delhi, Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn đi thăm các địa điểm nổi tiếng ở Delhi như: đài tưởng niệm India Gate– công trình tưởng niệm 90,000 anh hùng liệt sĩ quốc gia hy sinh trong Thế Chiến thứ nhất; dinh Tổng thống, tòa nhà Quốc hội; đền Hoa Sen, đền Akshardham. Quý khách tự do tham quan và mua sắm ở 2 phố sầm uất: chợ Tây Tạng và khu Janpath. Quý khách ăn tối tại nhà hàng ở Delhi sau đó xe đưa đoàn ra sân bay, làm thủ tục đáp chuyến bay từ Delhi về Hà Nội, quá cảnh tại Bangkok.

India Gate, Ấn Độ

India Gate, Ấn Độ

NGÀY 12: BANGKOK – VIỆT NAM (Bữa ăn: Sáng trên máy bay/-/-)

Đoàn về đến Bangkok và nối chuyến về Việt Nam , dự kiến 09:35 đến sân bay Nội Bài xe đưa đoàn về điểm hẹn ban dầu, chia tay đoàn và kết thúc chương trình.

Dịch vụ bao gồm

 • Vé máy bay quốc tế khứ hồi: HAN – Kolkata / Delhi – HAN
 • Vé tàu từ Lucknow – Agra.
 • Tất cả thuế sân bay và phụ phí xăng dầu
 • Visa nhập cảnh Ấn Độ
 • Visa cửa khẩu Nepal
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao (02 người/phòng, lẻ ngủ ghép 03)
 • Các bữa ăn theo chương trình
 • Vé Thăm quan vào cửa 01 lần các điểm có trong chương trình.
 • Phương tiện vận chuyển tại Việt Nam và nước ngoài
 • Trưởng đoàn đi cùng từ Việt Nam (nếu đoàn dưới 15 người sẽ không có trưởng đoàn từ VN) và Hướng dẫn viên tiếng Việt tại nước ngoài.
 • Bảo hiểm khi đi du lịch, mức trách nhiệm tối đa 10.000$/vụ
 • Nước uống và khăn lạnh trên xe

Dịch vụ không bao gồm

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 06 tháng
 • Visa tái nhập Việt Nam (nếu mang hộ chiếu nước ngoài)
 • Các chi phí cá nhân phát sinh ngoài chương trình
 • Tiền phục vụ khuân vác, điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước qui định
 • Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn địa phương và tài xế địa phương (Thông thường 5 USD/ngày/người).
Kolkata, Ấn ĐộBồ Đề Đạo TràngLàng SujataViện đại học NalandaĐỉnh núi Linh Thứu - GijjhakutaVườn lộc uyển SarnathBình minh trên sông HằngChùa Việt NamĐền Maya DeviShravasti - Thành Xá VệLucknow, Ấn ĐộĐền Taj MahalPháo đài AgraIndia Gate, Ấn Độ