Hành trình đặt chân đến vùng đất thiêng, tìm đến nơi phát tích suối nguồn tâm linh của nhân loại luôn là niềm thôi thúc với những vị Phật tử. Cho nên, xưa cũng như nay, các cuộc hành hương đến miền đất Phật luôn tỏa ra sức mời gọi du khách lên đường. Hãy bắt đầu hành trình du ngoạn đất Phật với tour du lịch Ấn Độ: Hành Hương Ấn Độ – Nepal – 10 Ngày từ du lịch Tầm Nhìn Việt.

 
Mã tour: HHAD01

Hành trình: Hà Nội/ Tp. Hồ Chí Minh – Kolkata – Bodhgaya – Rajgir –Nalanda – Vaishaly – Kushinaga – Lumbini – Sravasti – Varanasi – Agra – Delhi – Hà Nội / Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian: 10 ngày 9 đêm

Điểm xuất phát/ Kết thúc: Hà Nội / Tp. Hồ Chí Minh

Phương tiện: Máy bay, tàu, ô tô

Khởi hành: Liên hệ

Giá từ: Liên hệ

Chuyên mục: Tour du lịch Ấn Độ

Tóm tắt lịch trình:

Thời gianHành trìnhĐiểm đến
Ngày 1Hà Nội/ Tp. Hồ Chí Minh – Bangkok – Kolkata– Bangkok

– Kolkata

Bodhgaya

Ngày 2Kolkata Bodhgaya– Bồ Đề Đạo Tràng

+ Tháp Đại Giác

– Cội Bồ Đề

– Làng Sujata

– Sông Ni Liên Thiền

– Việt Nam Phật Quốc Tự

Ngày 3Bodhgaya – Rajgir – Nalanda – Bodhgaya– Rajgir

+ Viện đại học Nalanda

+ Đỉnh núi Linh Thứu (Gijjhakuta)

+ Vườn Trúc Lâm Tịnh Xá

+ Vườn Xoài (Jivakameavan Gardens)

Ngày 4Bodhgaya – Varanasi– Varanasi

+ Vườn Lộc Uyển (Sarnath)

+ Đại tháp Dhamekh

+ Tịnh xá Mulagandhakuti

Ngày 5Varanasi – Kushinagar– Sông Hằng

– Kushinagar

+ Đệ Tứ Đại Động Tâm

+ Đền Đại Niết Bàn (Mahaparinirvana Temple)

+ Tháp Trà Tỳ (Mukatabandha Vihara)

Ngày 6Kushinagar – Lumbini– Lumbini

+ Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa

+ Trụ đá Vua A Dục

+ Hồ nước thiêng hoàng hậu tắm

+ Cây hoa Vô Ưu

+ Chùa cổ Nepal

Ngày 7Lumbini – Sravasti – Lucknow – Agra–  Sravati

+ Rừng Thệ Đa hay Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetavana Vihara)

+ Cây Bồ Đề Ananda

+ Bảo tháp

+ Phế tháp Sudatta

– Lucknow

Ngày 8Agra– Agra

+ Đền Taj Mahal

+ Agra Fort

+ Pháo đài Agra

Ngày 9Agra – Delhi– India Gate

– Dinh tổng thống President House

– Tòa nhà quốc hội Parliament House

– Bảo tàng Xá Lợi Phật

Chợ Tây Tạng

– Khu Janpath

Ngày 10Bangkok – Việt Nam
 
 • Lịch trình chi tiết
 • Giá & Bao gồm
 • Hình ảnh
 •  
 

NGÀY 1: VIỆT NAM – BANGKOK – KOLKATA (ĂN TỐI TRÊN MÁY BAY)

17h30:

Xuất phát từ Hà Nội:  Xe đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi sân bay quốc tế Nội Bài đáp chuyến bay đi Kolkata (TG565 – 20h45). Máy bay hạ cánh xuống sân bay Bangkok lúc 22h35′, đoàn tiếp tục bay nối chuyến đi  Kolkata (TG313 – 23h30). Đặt chân đến Kolkata lúc 00h45 sau đó đoàn di chuyển bằng ô tô đến Bodhgaya (Bồ đề Đạo Tràng).

Xuất phát từ Tp Hồ Chí Minh: Xe đón đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất đi Kolkata (TG551 – 20h50) Lúc 22h15′ đến sân bay quốc tế Bangkok, đoàn tiếp tục bay nối chuyến (TG313 – 23h30). Đến Kolkata lúc 00h45′, đoàn xuống máy bay, tiếp túc di chuyển bằng ô tô đến Bodhgaya (Bồ đề Đạo Tràng).

Bồ đề Đạo Tràng, Ấn Độ

Bồ đề Đạo Tràng, Ấn Độ

NGÀY 2: KOLKATA – BODHGAYA (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sáng: Đoàn dừng chân ăn sáng trên đường đi. Đến Bồ Đề Đạo Tràng, đoàn nhận phòng nghỉ ngơi và dùng bữa trưa.

Chiều: Đoàn bắt đầu tham quan, tìm hiểu những điểm đến nổi tiếng hấp dẫn:

 • Bồ Đề Đạo Tràng hay còn gọi là thánh tích Đệ Nhị Đại Động Tâm Bồ Đề Đạo Tràng. Tham quan và đánh lễ tại tháp Đại Giác – nơi ghi dấu các sự kiện quan trọng sau khi Đức Phật đắc đạo thành bậc Chánh Đẳng Chánh Giác. Tháp Đại Giác được vua A Dục xây dựng vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên và là một trong những kiến trúc bằng gạch lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở miền Đông Ấn Độ. Tháp chính của đền cao 55 mét, đã qua nhiều lần trùng tu trong các thế kỷ trước đó. Tâm điểm điện thờ là pho tượng Phật bằng đá mạ vàng được tạc vào thế kỷ thứ 10 sau Công Nguyên. Đây là nơi để lại ấn tượng sâu sắc đến Phật Tử và du khách thập phương đến chiêm bái và là nơi linh thiêng mà người con Phật nào cũng một lần muốn đến.
Cội Bồ Đề, Ấn Độ

Cội Bồ Đề, Ấn Độ

 • Cội Bồ Đề – nơi Đức Phật Thích Ca sau 49 ngày thiền định đã đắc đạo thành Phật….
 • Làng Sujata – cách Bồ Đề Đạo Tràng 2 km, đảnh lễ đền thờ Mục nữ dâng sữa Sujata để tỏ lòng tri ân với người đã cúng đường, cháo sữa cho Thái Tử Siddahartha khi ngài bị kiệt sức bên dòng sông Ni Liên Thiền.
 • Sông Ni Liên Thiền – nơi Thái Tử thả bình bát và phát nguyện thành đạo.
 • Thăm Việt Nam Phật Quốc Tự – ngôi chùa Việt Nam đầu tiên do Thầy Huyền Diệu xây dựng trên Đất Phật.

Tối: Quý khách tự do tham quan, mua sắm quà tặng Phật giáo tại các cửa hàng nơi đây. Ăn tối và nghỉ đêm tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Sông Ni Liên Thiền nổi tiếng

Sông Ni Liên Thiền nổi tiếng

NGÀY 03: BODHGAYA – RAJGIR – NALANDA – BODHGAYA (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sáng: Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi Rajgir (thành Vương Xá), kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ Magadha (Ma Kiệt Đà), nơi đức Phật thường đi khất thực và là trung tâm nghiên cứu Phật Giáo qua nhiều thế kỷ tham quan:

 • Viện Đại học Nalanda – trường đại học Phật giáo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với diện tích 49 km2, được thành lập 400 năm sau khi Đức Phật nhập diệt. Đây cũng là quê hương của ngài Xá Lợi Phật và cũng là nơi ngài nhập diệt trước Đức Phật. Khi Hồi giáo tàn phá nơi này, lượng kinh sách bị đốt liên tục 24/24 giờ trong 6 tháng thì ngọn lửa mới tắt, hiện tại chỉ còn sót lại khoảng 1% luợng kinh sách Phật điển. Vậy mà các tăng ni học cả đời vẫn chưa hết 1% kinh điển do Đức Phật để lại. Sau khi tham quan Nalanda, đoàn tiếp tục đặt chân đến những điểm đến hấp dẫn trong thành phố – ngồi cáp treo tham quan: Tháp Hòa BìnhChùa Nhật Bản trên ngọn Bảo Sơn.
Viện đại học Nalanda

Viện đại học Nalanda

 • Đỉnh núi Linh Thứu (Gijjhakuta): ngọn núi nhỏ như hình con kên kên tọa lạc ở phía Nam thành Vương Xá. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa Đây là nơi Đức Phật ngồi thiền mỗi ngày và cũng là nơi từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật. “Nam Mô Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát” chính là câu nói về nơi này.
 • Vườn Trúc Lâm Tịnh Xá: nơi Đức Phật thuyết pháp cho chư tăng vào những ngày đầu Tăng đoàn được thành lập.
Tháp Hòa Bình, Ấn Độ

Tháp Hòa Bình, Ấn Độ

 • Vườn Xoài (Jivakameavan Gardens) – Tương truyền rằng ngài Jivaka (bác sỹ Kỳ Bà) là một thầy thuốc hàng đầu tại thành Vương Xá và cũng là một Phật tử tại gia. Trong thời gian Đức Phật lưu giảng tại đây, ông Jivka chính là người đã đến chữa trị cho Phật khi Đức Phật bị thương. Ông đã trồng một vườn xoài rất lớn và cúng dường cho Phật để làm bệnh viện đầu tiên của Tăng đoàn xây dựng trên khu vườn Xoài.

Sau khi tham quan vườn Xoài, đoàn di chuyển về Bồ Đề Đạo Tràng. Dùng bữa tối và nghỉ ngơi tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Đỉnh núi Linh Thứu

Đỉnh núi Linh Thứu

NGÀY 4: BODHGAYA – VARANASI (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sáng: Sau bữa sáng đoàn khởi hành đi Varanasi (240km/ 5 tiếng), đoàn ăn trưa trên đường đi.

Chiều: Đoàn tiếp tục hành trình thăm quan đảnh lễ Vườn Lộc Uyển (Sarnath) cách thành phố Vanarasi khoảng 13km, còn gọi là thánh địa Đệ Tam Đại Động Tâm, nơi Đức Phật đã chuyển Pháp Luân, giảng bài pháp đầu tiên trong cuộc đời hành đạo. Đoàn tiếp tục hành trình với đại tháp Dhamekhngôi tháp này được vua A Dục xây vào khoảng thế kỷ thứ ba trước Công Nguyên để ghi nhận nơi Đức Phật lần đầu tiên giảng bài Pháp Tứ Diệu Đế cho năm anh em nhà Kiều Trần Như . Và tham quan tịnh xá Mulagandhakuti – thờ Xá Lợi Phật... Ăn tối và nghỉ đêm tại Varanasi.

Vườn Lộc Uyển Sarnath

Vườn Lộc Uyển Sarnath

NGÀY 5: VARANASI – KUSHINAGAR (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sáng: 05h00 Đoàn khởi hành viếng Sông Hằng  – khúc sông được cho là linh thiêng nhất của người Ấn Giáo – gần đạo tràng của thần hủy diệt, thần Shiva…

07h10: Đoàn lên xe trở lại khách sạn dùng bữa sáng. Sau bữa sáng, đoàn khởi hành đi Kushinagar –  nơi Đức Phật nhập niết bàn. Đến nơi đoàn ăn trưa và nhận phòng.

Sông Hằng, Ấn Độ

Sông Hằng, Ấn Độ

Chiều: Đoàn thực hiện đảnh lễ chiêm bái thánh tích Đệ Tứ Đại Động Tâm – nơi Đức Phật nhập Niết Bàn, đền Đại Niết Bàn (Mahaparinirvana Temple)nơi Đức Phật nhập diệt, tháp Trà Tỳ (Mukatabandha Vihara) – nơi làm lễ trà tỳ kim thân của ngài. Ăn tối và nghỉ đêm tại Kushinagar.

Đền Đại Niết Bàn - Mahaparinirvana Temple

Đền Đại Niết Bàn – Mahaparinirvana Temple

NGÀY 6: KUSHINAGAR – LUMBINI (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sáng: Sau bữa sáng đoàn khởi hành đi Lumbiningày nay thuộc đất nước Nepal. Đoàn làm thủ tục nhập cảnh sang Nepal. Đến nơi đoàn đi ăn trưa.

Chiều: Đoàn tham quan với các điểm đến: Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa đản sanh, trụ đá Vua A Dục dựng lên để đánh dầu nơi Phật Đản Sanh, hồ nước thiêng hoàng hậu tắm trước khi đản sanh Thái Tử và Thái tử tắm sau khi đản sanh, cây Hoa Vô Ưu.

Sau đó, đoàn tham dự lễ chúc phúc tại chùa cổ Nepal theo nghi lễ kinh Pali, đoàn thắp nến cần nguyện tại chùa Tây Tạng. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách san ở Lumbini.

Trụ đá vua A Dục

Trụ đá vua A Dục

NGÀY 7: LUMBINI – SRAVASTI – LUCKNOW – AGRA (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sáng: Sau khi dùng điểm tâm đoàn khởi hành về Sravati. Đến nơi đoàn ăn trưa về khách sạn nghỉ ngơi.

Chiều: Đoàn tiếp tục tham quan:

 • Rừng Thệ Đa hay Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetavana Vihara): nơi đức Phật đã thuyết Pháp tại đây cho tăng đoàn trong những mùa an cư kiết hạ.
 • Cây Bồ Đề Ananda: được trồng làm biểu tượng hiện thân của Đức Phật cho những Phật tử, cư sĩ đến đảnh lễ trong thời gian Đức Phật vắng mặt hay giảng pháp ở những nơi khác. 
 • Bảo tháp: nơi Đức Phật lên Cung Trời Đao Lợi thuyết kinh Địa Tạng độ thánh mẫu Maya.
 • Phế tháp Sudatta: nền nhà ngài Cấp Cô Độc, phế tháp ngài Vô Não.

Đoàn khởi hành về Lucknow, xe đưa đoàn ra ga tàu đáp chuyến tàu về Agra. Ăn tối và nghỉ đêm trên tàu.

Kỳ Viên Tịnh Xá - Jetavana Vihara

Kỳ Viên Tịnh Xá – Jetavana Vihara

NGÀY 8: THĂM QUAN AGRA (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sáng: Đoàn đến Agra vào buổi sáng, xe đưa đoàn đi ăn sáng và về khách sạn nghỉ ngơi, ăn trưa tại khách sạn.

Chiều: Đoàn tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kỳ quan thế giới thứ 6 – đền Taj Mahal. Đây là biểu tượng tình yêu của nhân loại và cũng là cách nhìn nhận về tình yêu trong văn hóa người Ấn.
Tiếp tục tham quan Agra Fort, pháo đài Agra vĩ đại nằm bên bờ sông Yumana, được bắt đầu xây dựng vào năm 1558 dưới triều vua Akbar. Pháo đài này được xây trong 8 năm bằng đá sa thạch đỏ và cẩm thạch trắng đã được các nghệ nhân kết hợp một cách hài hòa, tài tình, tạo thành một công trình vĩ đại nhưng cũng đầy nhân văn. Xe đưa đoàn đi ăn tối và nghỉ đêm tại Agra.

Đền Taj Mahal

Đền Taj Mahal, Agra

NGÀY 09: AGRA – DELHI (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sáng: Sau bữa sáng, đoàn khởi hành quay trở về thủ đô New Delhi. Đến nơi xe đưa đoàn đi ăn trưa và về khách sạn nghỉ ngơi.

India Gate Ấn Độ

India Gate Ấn Độ

Chiều: Đoàn bắt đầu tham quan thủ đô Delhi với India Gate công trình cao 42 mét được xây dựng vào năm 1931. Đây cũng được gọi là đài tưởng niệm 90,000 anh hùng liệt sĩ quốc gia hy sinh trong thế chiến thứ nhất. Tham quan dinh tổng thống President House, tòa nhà quốc hội Parliament House, bảo tàng Xá Lợi Phật – những điểm đến nổi tiếng hấp dẫn tại New Delhi.

Đoàn tiếp tục tự do tham quan và mua sắm ở 2 phố sầm uất: chợ Tây Tạng khu Janpath.

Ăn tối tại nhà hàng. Sau đó xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Việt Nam, đoàn quá cảnh tại Bangkok – Thái Lan 23h30 – 05h25.

Dinh tổng thống Ấn Độ - President House

Dinh tổng thống Ấn Độ – President House

NGÀY 10: BANGKOK – VIỆT NAM

Đích đến là Hà Nội: Về đến sân bay Bangkok, đoàn tiếp tục nối chuyến bay về Việt Nam lúc 07h45. Máy bay đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 09h45. Xe đón đoàn đưa về điểm hạn ban đầu. Chia tay quý khách, kết thúc chuyến hành hương đầy ý nghĩa.

Đích đến là Tp. Hồ Chí Minh: Về đến sân bay Bangkok, đoàn tiếp tục nối chuyến bay về Việt Nam lúc 07h45. Máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 09h15. Xe đón đoàn đưa về điểm hẹn ban đầu. Chia tay quý khách, kết thúc chuyến hành hương đầy ấn tượng của du lịch Tầm Nhìn Việt.

Bảo tàng Xá Lợi Phật, Ấn Độ

Bảo tàng Xá Lợi Phật, Ấn Độ

Dịch vụ bao gồm:

 • Visa nhập cảnh Ấn Độ và Nepal (Hồ sơ gồm có hộ chiếu còn hạn 6 tháng, lí lịch trích ngang, 5 ảnh 4*6 nền trắng, phôtô CMTND không cần công chứng)
 • Vé máy bay quốc tế + phụ phí an ninh hàng không + thuế xăng dầu + lệ phí sân bay quốc tế (Hãng hàng không Thai Airways…)
 • Vé tàu Lucknow – Agra
 • Khách sạn 3 sao tiêu chuẩn Ấn Độ tại trung tâm thành phố (phòng 2 người – trong trường hợp đoàn khách lẻ người sẽ bố trí phòng 3 người/ 3 giường)
 • Xe ô tô đời mới đưa đón Việt Nam và nước ngoài
 • Nước uống trên xe
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt NHIỆT TÌNH – CHU ĐÁO – TRUNG THỰC suốt tuyến đảm bảo quản lý đoàn thông suốt cả chuyến đi.
 • Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian 24h/ 24h kể cả hành lý, mức bồi thường lên tới 630.000.000vnd/vụ
 • Vé thắng cảnh (vào cửa 1 lần)
 • Một số chi phí  phục vụ cho khóa lễ cơ bản.

Dịch vụ không bao gồm:

 • Hộ chiếu (còn giá trị 6 tháng kể từ ngày đi)
 • Đồ uống, hành lý quá cước, tiền điện thoại, giặt là, …..cúng dường và các chi phí cá nhân khác
 • Tiền tip 5$/khách/ngày
 • VAT

Ghi chú:

 • Giá trên có thể thay đổi khi hàng không/ phương tiện vận chuyển thay đổi phụ thu xăng dầu
 • Vé máy bay theo lich trình cả đoàn, nếu có sự thay đổi sau khi xuất vé, vé sẽ không còn giá trị. Giờ giấc máy bay cuối cùng và các điều kiện với hành khách đi máy bay phụ thuộc vào hãng hàng không
 • Chương trình trên có thể thay đổi về thời gian và lịch trình, nhưng vẫn đảm bảo các điểm thăm quan như trên
 • Các dịch vụ không sử dụng đến mà không báo trước khi đăng ký sẽ không được hoàn lại
 • Khách hàng đăng ký lẻ 1 người trong trường hợp không ghép được phòng phải thanh toán phụ phí phòng đơn 70USD/ 1 đêm khách sạn)
 • Biểu giá trên dành cho đoàn khách đi du lịch thuần tuý và đi đúng hành trình. Quý khách có nhu cầu riêng hoặc chương trình kết hợp làm việc, xin vui lòng thông báo trước khi đăng ký
 • Biểu giá trên dành cho khách hàng mang hộ chiếu Việt nam. Trường hợp khách là Quốc tịch khác vui lòng kiểm tra lại thông tin
 • Giá trên không áp dụng đối với ngày lễ tết và có thể thay đổi tùy thuộc vào hãng hàng không và tình hình thực tế

Chính sách dành cho trẻ nhỏ:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi: 75% giá tour người lớn
 • Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 100% chi phí của người lớn
Bồ đề Đạo Tràng, Ấn ĐộCội Bồ Đề, Ấn ĐộSông Ni Liên Thiền nổi tiếngViện đại học NalandaTháp Hòa Bình, Ấn ĐộĐỉnh núi Linh ThứuVườn Lộc Uyển SarnathSông Hằng, Ấn ĐộĐền Đại Niết Bàn - Mahaparinirvana TempleTrụ đá vua A DụcKỳ Viên Tịnh Xá - Jetavana ViharaĐền Taj MahalIndia Gate Ấn ĐộDinh tổng thống Ấn Độ - President HouseBảo tàng Xá Lợi Phật, Ấn Độ