Du Lịch Việt Nam, Cùng Hướng Về Biển Đảo Thân Yêu

Với 3.260 km bờ biển, 2.773 hòn đảo ven bờ và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cùng hàng trăm bãi tắm đẹp, Việt Nam có lợi thế để phát triển du lịch biển đảo mà ít nơi nào sánh bằng…

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết hiện nay, du lịch biển đảo chiếm khoảng 70% trong hoạt động của ngành du lịch và được xem là một trong năm hướng đột phá về phát triển kinh tế biển và ven biển.

IMG_5664-02b11

Hướng về biển đảo để khai thác lợi thế về du lịch và xây dựng ý thức chủ quyền biển đảo, đó là trọng trách của ngành du lịch và các doanh nghiệp lữ hành trong thời điểm này.

Thống kê của Công ty Du lịch Vietrantour hiện số lượng tour về du lịch biển đảo chiếm 60% tổng số sản phẩm tour đang được khai thác tại doanh nghiệp này. Doanh thu từ sản phẩm du lịch biển đảo chiếm khoảng 50% lợi nhuận trong năm của Vietrantour.

Chị Phạm Thanh Tâm, Trưởng phòng Du lịch nội địa, Công ty Du lịch Vietrantour chia sẻ: Cùng với nhu cầu du lịch biển đảo ngày càng cao, Vietrantour kỳ vọng doanh thu tour du lịch biển đảo dịp hè năm nay sẽ tăng 20 -30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, Công ty Du lịch Vietravel chi nhánh Hà Nội mở rộng tour du lịch biển đảo làm phong phú hơn loại hình rất hấp dẫn này.

Nếu trước đây, Vietravel chi nhánh Hà Nội chỉ đưa du khách thăm biển đảo Hạ Long, Cát Bà, Mỹ Sơn, Nha Trang… thì nay phát triển xa hơn, rộng hơn. Mới đây nhất, đơn vị này mở tour du lịch bay thẳng tới Côn Đảo, nơi được bình chọn là một trong 10 hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh, khởi hành vào thứ 6 hàng tuần với mức giá ưu đãi.

Nhiều địa phương ven biển và hải đảo như Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam là nơi hội tụ đủ những giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn có giá trị, tạo sức hấp dẫn lớn về du lịch.

Đặc biệt năm nay, theo nguyện vọng của đông đảo du khách, nhiều công ty lữ hành cũng tổ chức chương trình du lịch tìm hiểu chủ quyền đất nước khi đưa du khách đến các địa điểm lịch sử, bảo tàng Trường Sa-Hoàng Sa.

IMG_5690-02b11

Biển đông đang “dậy sóng”, điều này hối thúc người dân đến biển đảo tăng nhanh, hệ thống cơ sở lưu trú ven biển vì thế không ngừng tăng lên; số lượng khách sạn từ 3 sao trở lên phần lớn tập trung ở các địa phương ven biển. Đến nay, vùng ven biển có gần 1.400 khách sạn với trên 45.000 phòng.

Hướng về biển đảo yêu thương những ngày gần đây, lượng khách du lịch đến biển đảo cũng vì thế cũng tăng nhanh. Đặc biệt là tour đến đảo Lý Sơn, Phú Quốc, Côn Đảo… nơi được coi là địa điểm tiền tiêu của tổ quốc.
Mùa hè năm nay, Công ty du lịch Hà Nội Red Tour “tung ra” khai thác 3 tour biển đảo mới, sử dụng đường bay thẳng Hà Nội – Tam Kỳ, Hà Nội – Tuy Hòa đến các danh thắng nổi tiếng được các chuyên gia du lịch dự báo sẽ “làm mưa làm gió” trong mùa hè này như đảo Lý Sơn – Biển Chu Lai – Bãi Rạng; Tuy Hòa – Hải Đăng Đại Lãnh – Đầm Ô Loan – Tháp Nhạn; Đà Nẵng – Hội An – SKN Phước Nhơn – Bán Đảo Sơn Trà.
“Việc phát triển du lịch biển đảo rõ ràng đóng góp một phần quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền lãnh thổ của đất nước không chỉ ở việc chứng minh việc khai thác tiềm năng hợp pháp của các điểm đến trong biên giới Việt Nam được Luật pháp quốc tế công nhận mà còn góp phần tuyên truyền, quảng bá rộng rãi đến đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam”, đại diện một hãng lữ hành chia sẻ.
Không chỉ dừng lại khai thác ở các vùng biển gần, nhiều đơn vị lữ hành VN còn mong muốn được làm du lịch ở những vùng biển xa và đảo Trường Sa. Và cũng như một cách để thể hiện ý nguyện hướng về vùng hải đảo xa xôi.

Điều này đang thể hiện một kỳ vọng trong một ương lai không xa, Trường Sa sẽ trở thành một điểm đến của du khách VN, vì ở đó hội tụ đầy đủ những điều kiện không chỉ về tài nguyên du lịch mà còn yếu tố tâm linh, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc Việt Nam.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply