Khách Tây Mê Tít Chèo Xuồng Khám Phá Vịnh Việt Nam

Một du khách người Singapore đã chia sẻ về chuyến du lịch chèo xuồng khám phá các vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và Lan Hạ rất thú vị của mình trong một bài viết được đăng tải gần đây trên trang Straits Times.

Lee Siew Hua đã dành hai ngày chèo xuồng trên Vịnh Hạ Long, rồi sau đó khám phá Vịnh Bái Tử Long và Vịnh Lan Hạ với bao điều ngạc nhiên, thích thú. Cô và những người bạn đã thuê xuồng tự lái để len vào những nơi mà xuồng to không vào được. Hang nối tiếp hang, đảo nối tiếp đảo mang đến cho cô hết thú vị này đến thú vị khác.

Rời Vịnh Hạ Long, Lee và những người bạn xuôi thuyền xuống Vịnh Bái Tử Long nằm ở phía Bắc của Vịnh Hạ Long. Lee thực sự ấn tượng bởi sự yên tĩnh và hoang sơ của Bái Tử Long, cô đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên trong lành và quên đi sự ồn ã của Vịnh Hạ Long.

Với những hòn đảo xinh đẹp và những bãi cát dài trắng xóa, Vịnh Bái Tử Long ngày càng thu hút khách nước ngoài thăm quan. Đặc biệt khu sinh thái Bái Tử Long thuộc huyện đảo Vân Đồn trải dài trên diện tích 100 ha, có trên 10 km bờ biển, khu du lịch sinh thái được xây dựng trên cơ sở kết hợp hài hoà kiến trúc truyền thống Á Đông với phong cách hiện đại phương tây. Những nhà sàn khép kín, sát biển tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, xoá nhoà ranh giới giữa thế giới hiện đại ồn ào, náo nhiệt với biển cả mênh mông.

Lee cùng bạn của cô thăm Vịnh Lan Hạ

Lee cùng bạn của cô thăm Vịnh Lan Hạ

Tạm biệt Vịnh Bái Tử Long, Lee xuôi thuyền xuống phía Nam Vịnh Hạ Long thăm Vịnh Lan Hạ, nơi có những vách đá vôi màu xám thẳng đứng. Trên những vách đá là những cây thân leo có lá màu xanh biếc như tô điểm cho bức tranh thiên nhiên nơi đây thêm sinh động và thêm say đắm lòng người.

Nhiều vách đá dựng đứng một cách kỳ thú, tạo nên hình các vòm cửa khổng lồ. “Chúng tôi lướt trên mặt nước trong vắt, đi qua những vòm cửa ấy, và không ngớt lời trầm trồ khen ngợi trước vẻ đẹp của tạo hóa”, cô viết.

Vịnh Lan Hạ cũng có nhiều hang động thạch nhũ như Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả cùng rất nhiều bãi cát nhỏ xoải dài giữa hai khối núi đá, yên tĩnh không có sóng lớn, thực sự là những bãi tắm lý tưởng.

Làng chài Vung Viêng

Làng chài Vung Viêng

Dưới làn nước trong xanh là những bãi san hô nhiều màu sắc như bãi Vạn Bội, Vạn Hà. Những vùng biển lặng nước như ở đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ chính là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.

Một trong những điều Lee ấn tượng nhất là thăm hang Sáng. Cửa hang là một hình vòm rộng lớn như mời gọi du khách tiếp tục khám phá khu vực phía trong hang đầy kỳ thú.

Trên đường đi, Lee và những người bạn cũng ghé thăm làng chài Vung Viêng ẩn mình trong một phá nhỏ, dưới những vách núi đá khổng lồ. Khung cảnh buổi sáng nơi đây thật yên bình: ngư dân thưởng thức những cốc trà còn ấm nóng, những chú chó nhỏ còn nhởn nhơ trên những nhà lều hay những đứa trẻ vừa ngủ dậy dường như còn ngái ngủ trên mạn thuyền…

treem-7c482

Một bé gái tại Làng chài Vung Viêng e dè khi được nhận quà

“Chúng tôi tới gần mấy em bé, cho chúng một chút quà nhỏ, chỉ là một số đồ ăn vặt và bút chì màu, nhưng chúng nhận quà mà còn chút e dè và ngại ngùng, chứng tỏ, chúng còn chưa quen với khách du lịch và du lịch nơi đây chưa thực sự được phát triển mạnh mẽ, ” Lee chia sẻ.

Khám phá Du Lịch Vịnh Hạ Long và Du Lịch Biển tại đây!

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply