Cảnh Giác Với Những Chiêu Thức Lừa Đảo Khi Đi Du Lịch

Khi đi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hiện tượng trộm cắp, gian lận khá thường xuyên. Dưới đây là một số trò lừa đảo phổ biến mà bạn nên đề phòng khi đi du lịch.

Taxi lừa đảo

Dễ dàng móc túi khách hàng bằng cách gian lận quãng đường

Dễ dàng móc túi khách hàng bằng cách gian lận quãng đường

Ở nhiều nước, các lái xe taxi được yêu cầu phải lắp đồng hồ tính cước. Tuy nhiên, nhiều tài xế đã “móc túi” khách du lịch một cách tài tình dựa vào chính chiếc đồng hồ có vẻ rất “công bằng” này. Không ít tài xế đã thực hiện một số thủ thuật thay đổi các thiết lập cách tính cước phí, cây số để “móc túi” khách hàng.

Lừa đảo về tên khách sạn
Khi bạn ra khỏi sân bay, ga tàu và bắt một chiếc tắc-xi rồi yêu cầu họ tới một khách sạn có tên cụ thể. Nhưng bạn lại không biết rằng có rất nhiều khách sạn kinh doanh bằng tên của các khách sạn nổi tiếng trong khi chất lượng dịch vụ của chúng là hoàn toàn khác nhau. Do đó bạn hãy kiểm tra tên và địa chỉ của khách sạn một cách kỹ càng trước khi vào khách sạn.

Những băng nhóm ăn xin
Một trong những vẫn đề gây nhức nhối với du khách là ăn xin, đặc biệt là ăn xin có tổ chức. Một số “tay anh chị” tập hợp những người nghèo, dạy cho họ cách ăn xin và các mánh khóe phù hợp để “móc túi” những người tốt bụng.

Cạm bẫy trong quán bar

Những quán bar luôn ẩn chứa nhiều chiêu thức lừa đảo

Những quán bar luôn ẩn chứa nhiều chiêu thức lừa đảo

Trò lừa gạt này thường nhắm tới đối tượng là những vị khách nam giới, các cô gái trẻ người địa phương sẽ tiếp cận bạn và tán gẫu với bạn để đạt được lòng tin ở bạn. Họ sẽ thuyết phục bạn đến một quán bar khác trong vùng, bạn tự hào vị được nhiều cô gái trẻ bao quanh nên sẵn sàng bao tiền đồ uống cho họ. Nhưng nào ngờ, khi bạn sẽ sốc khi nhận được hóa đơn thanh toán với số tiền lên tới hàng trăm đô còn các cô gái đã biến mất.

Cảnh sát giả
Đôi khi bạn cũng có thể gặp cảnh sát giả. Khi họ yêu cầu bạn cho xem hộ chiếu và visa mà nói rằng có một số vấn đề với chúng rồi đề nghị bạn đưa cho họ một khoản tiền mặt để mọi chuyện sẽ được cho qua thì ngay lập tức bạn hãy yêu cầu họ đưa về trụ sở để được làm rõ vẫn đề và bạn sẽ nhận ra bộ mặt thật của hắn.

Lừa mua hàng giả, hàng nhái

Hãy cẩn thận với những món quà trang sức có giá trị

Hãy cẩn thận với những món quà trang sức có giá trị

 

Khách du lịch cũng rất dễ mắc phải các bẫy lừa mua phải hàng giả, hàng nhái như lông thú, ngà voi, cao hổ, cao ngựa… giả tại các nước Đông Nam Á, châu Phi. Khách cũng dễ mua phải các đồ trang sức giả, hàng giả da hay xì gà giả ở Cuba, rượu vang giả ở Pháp…

Dịch vụ đổi tiền lừa đảo
Nhiều du khách có thói quen đổi tiền mặt tại biên giới. Điều này tạo điều kiện cho những kẻ đổi tiền giả hoạt động. Khi du khách có nhu cầu đổi nhiều tiền, những kẻ đổi tiền có thể sẽ lừa đảo ngay lập tức. Trong đó cách đơn giản nhất là kẹp giấy hoặc tiền giả vào giữa cọc tiền thật. Nếu chẳng may bị phát hiện, họ chỉ việc xin lỗi và hoàn trả số tiền thật.

Chụp ảnh
Bạn tới một điểm du lịch nổi tiếng và gặp những người dân địa phương trong trang phục truyền thống và nụ cười tươi? Hãy thỏa thuận trước một cái giá vì họ không đứng đó miễn phí cho bạn chụp! Thông thường đồng bọn của họ sẽ cầm “giúp” bạn máy ảnh và sẽ không trả lại tới khi bạn trả tiền!

Có thể bạn đang quan tâm tới thông tin du lịch nước ngoàiđặt phòng khách sạn?

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply