Vẻ Đẹp Cuốn Hút Ở Tam Cốc- Bích Động

Tam Cốc- Bích Động là một quần thể du lịch thắng cảnh vô cùng nổi tiếng thuộc địa phận thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đến đây du khách sẽ được tham gia vào các tua du lịch sinh thái, du lịch danh lam thắng cảnh, văn hoá, lịch sử, lễ hội, tâm linh…

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Tam Cốc-Bích Động vẫn giữ được nét nguyên sơ thiên tạo, với nét đẹp của đồng quê còn nguyên sơ mộc mạc và dân dã, với nhiều hang động mây nước hoà quyện đưa khách du lịch Ninh Bình chìm đắm vào thiên nhiên cùng với những di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng như Đền Thái Vị, Chùa Bích Động, chùa Linh Cốc, hang động Tam Cốc, Động Tiên, động Thiên Hương,…

Tam Cốc - Bích Động còn được gọi là Vịnh Hạ Long trên cạn

Tam Cốc – Bích Động còn được gọi là Vịnh Hạ Long trên cạn

Tam Cốc có nghĩa là ba hang gồm Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba trong đó Hang Cả là hang lớn nhất và đẹp nhất với chiều dài 127m, nằm dưới quả núi lớn vắt ngang qua dòng sông Ngô Đồng. Đi sâu vào bên trong hang Tam Cốc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ từ trần hang rủ xuống lô nhô óng ánh như những khối châu ngọc kỳ ảo.

Khi du lịch Ninh Bình Tam Cốc, du khách sẽ được đi qua 3 hang độc đáo

Khi du lịch Ninh Bình Tam Cốc, du khách sẽ được đi qua 3 hang độc đáo

Đi ngược với hướng Tam Cốc du khách sẽ đến chùa Bích Động là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của du lịch Ninh Bình được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động” (động đẹp thứ nhì ở trời Nam). Nằm trên núi Ngũ Nhạc, chùa được xây dựng vào sườn núi và được chia làm ba cấp là chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Phía trước động là dòng sông Hoàng Long uốn lượn bên sườn núi và cánh đồng Tràng Thi rợp màu xanh mát. Đến đây du khách sau khi viếng thăm chùa sẽ được đi thuyền quanh co trong hang núi huyền ảo và cảm nhận không khí mát lạnh của trời nước.

Chùa Hạ- một phần di tích chùa Bích Động

Chùa Hạ – một phần di tích chùa Bích Động

Đi tiếp nửa cây số sẽ đến Động Tiên – nơi được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh dưới trần với những lớp nhũ đá tạo thành hình những ông tiên, cô tiên lạc thú trước cuộc đời; những con voi, con hổ, kỳ đà đang hoà mình với tự nhiên, những cây tiền, cây thóc dang như nở hoa kết quả.

Phía cuối hành trình du khách sẽ được ghé thăm Thung Nắng, một điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho những du khách yêu mến thiên nhiên. Trong Thung Nắng có đền Vối cổ kính với một lối kiến trúc bằng đá thể hiện qua những nét chạm khắc tinh xảo.

Nét hoang sơ đầy cuốn hút của Thung Nắng

Nét hoang sơ đầy cuốn hút của Thung Nắng

Không những là một quần thể du lịch nổi tiếng mà khu du lịch Tam Cốc-Bích Động hiện nay còn là một trong những khu du lịch chuyên đề quốc gia được chính phủ đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và trở thành khu du lịch xanh, sạch, đẹp, là điểm đến an toàn cho du khách trong nước và nước ngoài đến hưởng thụ những niềm vui bất tận nơi đây.

Tam Cốc Bích Động Đẹp mê hồn ngày lúa chín

Tam Cốc Bích Động Đẹp mê hồn ngày lúa chín

Xem thêm về khách sạn Ninh Bình cho chuyến đi của bạn.

Leave a Reply